2012 Quick Review

Chỉ là copy paste lại bài đã post trên HDVietnam thôi.

Đã xem phim. Nhận xét đầu tiên là khá đã đời với những cảnh thảm họa hoang tàn đổ nát. Phim cũng thể hiện khá tốt một vài đọan mang tính cảm động và con người, đủ để khiến người xem tự đặt mình vào hoàn cảnh đó và suy nghĩ.

Tuy nhiên ngay về chính những thứ mang tính thảm họa của phim cũng chưa phải là hoàn hảo đâu nhá . Nói thế này có thể có người sẽ phản đối nhưng mà kỹ xảo của Knowing thật hơn phim này nhiều , nó chỉ ko hoành tráng bằng thôi nhưng các thủ pháp máy quay và kỹ xảo ghép người với cảnh thật hơn nhiều.

Và những gì mình mong chờ từ lời hứa của đạo diễn “Sẽ phá tan tất cả biểu tượng văn minh nhân loại”, thế nhưng hầu hết những gì mình nhìn thấy hầu như đều toàn xảy ra ở nước Mỹ , mà chưa kể là còn toàn ở những địa danh lạ hoắc chả có lấy 1 công trình mang tính biểu tượng nào.

Nữ thần tự do đâu? Tháp Eiffel làm thế quái nào lại có ở Mỹ? Kim tự tháp đâu? Kim tự tháp Maya đâu? Có Trung Quốc mà không có Vạn Lý Trường Thành?

Nói tóm lại, thảm họa hủy diệt mà thế này thì quá nhẹ so với những gì mình tưởng tượng và mong muốn phim đem lại chứ mới lèo tèo vài ba hình ảnh toàn ở những nơi chả mấy quan trọng này thì thực sự là chưa tới cái mức “đã” của mình.

Và như đã nói, mình chẳng quan tâm mấy tới nội dung, vì ngay từ đầu đã xác định tinh thần đi để xem thảm họa rồi, thế nên thật sự là sau khi ra khỏi rạp chả đọng lại bất cứ cái gì liên quan tới nội dung.

À ko, cũng có , có cảm tưởng đây là 1 phiên bản copy ngớ ngẩn từ một bộ phim ngớ ngẩn khác . ĐỌan đầu copy cực kì nhiều thứ từ War of the World.

Lại cũng là 1 gia đình bị chia cắt, bà mẹ nuôi 2 đứa con 1 trai 1 gái, con trai lớn hơn và thái độ cực kì khinh bố, và cũng bắt đầu bằng việc thằng bố đến đón 2 đứa con đi chơi ở nhà mẹ nó và thằng bồ sống. Và rồi khi thảm họa xảy ra thì tất cả dân chúng thành phố chạy lọan tưng bừng, cùng với hội nhân vật chính, chưa kể là thảm họa cũng lại bắt đầu bằng việc mặt đường bị nứt ra . Cái đọan thằng bồ của bà mẹ lái máy bay thì làm mình liên tưởng tới Superman Returns .

2 thoughts on “2012 Quick Review

  1. Nói chung coi xong cũng tạm, phim giải trí thì nó giải trí vầy là được rồi, chẳng nên trông mong gì thêm nữa. Còn vụ bạn H chê phim không tàn phá nhiều công trình kiến trúc thì phải rồi, tớ còn mong muốn nhìn thấy nhiều hơn nữa, chứ k chỉ là bức tranh Chúa chạm tay vào con người bị nứt ra. Nói chung phim này còn nhiều thứ để khai thác thêm, nhưng không làm được, nhưng vụ Everest hay Tượng chúa Jesus thì phải nói là khá độc, chưa phim nào có 🙂

  2. Ơ xem trailer chị cứ tưởng có cái tượng Nữ thần tự do, hoá ra không phải à? Thế nó là tượng gì?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s