Heroes – Best TV show ever

Heroes - best TV Show ever magnify

https://i0.wp.com/www.dmitrylinkov.com/wp-content/uploads/2007/10/heroes-cast-3.jpg

Heroes là 1 series phim truyền hình đang khá ăn khách ở Mỹ. Khởi đầu từ năm 2006 cho tới nay đã hoàn thành 2 season và đang tiếp tục season 3, mọi người có thể theo dõi trên mạng hoặc qua Star World.

Phim là 1 chuỗi rất nhiều câu chuyện của nhiều nhân vật khác nhau trên khắp thế giới. Họ là những người mà bỗng nhiên vào 1 ngày nhật thực, họ khám phá ra những khả năng cực kỳ đặc biệt phi thường xảy ra trên chính mình.

Ví như 1 cô nàng cheerleader trẻ tuổi ở Texas, có khả năng tự hồi phục sau bất cứ chấn thương nào dù nặng nhẹ tới đâu.

1 anh chàng người Nhật có khả năng điều khiển không gian và thời gian.

2 anh em 1 người đang tranh cử chức nghị sĩ biết bay, còn cậu em ông ta thì có khả năng bắt chước sức mạnh của người khác.

1 anh cảnh sát 3 lần thi trượt kì thi cảnh sát cao cấp nghe được ý nghĩ của người khác.

1 anh hoạ sĩ vẽ nên những bức tranh dự báo tương lai mỗi lần phê thuốc heroine.

1 nhà khoa học trẻ tuổi người Ấn Độ tới Mỹ để tiếp tục việc tìm kiếm những người có khả năng đặc biệt – việc mà vì nó bố anh – một nhà khoa học đã viết cuốn sách về sự tién hoá của con người – đã bị giết 1 cách bí ẩn.

Và còn nữa…

Tưởng chừng họ chẳng có mối liên hệ nào với nhau, nhưng thông qua các sự kiện xảy ra trên con đường tìm kiếm nguyên nhân khả năng của mình, họ ngẫu nhiên lại có những mối liên kết hết sức mật thiết, ràng buộc lấy nhau. Dường như họ được kết nối với nhau bởi sợi dây số phận, để tìm đến nhau, cùng nhau giải cứu thế giới khỏi thảm hoạ Hạt nhân mà 1 trong số họ sẽ gây ra trong vòng 5 tuần – điều anh chàng người Nhật đã đi xuyên thời gian tới tương lai để thấy, điều mà anh hoạ sĩ nọ đã vẽ nên trên nền nhà mình.

Liệu họ có làm được điều đó ko? Save the cheerleader, save the world? Liệu có thể không khi một số trong số họ vẫn còn ko tin những điều đang xảy ra và 1 số lại sử dụng nó vào việc xấu xa?

Có thể nói các tình tiết trong phim được dựng 1 cách hết sức khéo léo, chặt chẽ, bất ngờ đến mức không thể lường trước được, hồi hộp và hấp dẫn từng giây phút một. Các sự kiện cứ đan xen nhau một cách khéo léo, kết nối các nhân vật với nhau 1 cách hết sức tinh tế, khiến cho người xem ko lúc nào ko cảm thấy thú vị và bất ngờ.

Và cái cách các nhân vật sử dụng khả năng của mình, nó hoàn toàn khác việc các nhân vật siêu anh hùng chiến đấu vì công lý trong truyện tranh, nó hết sức đơn giản, đời thường, thậm chí là ngờ nghệch, những trăn trở của họ về mục đích sử dụng sức mạnh, những sợ hãi rằng mình có thể là đồ quái dị, và mất kiểm soát, họ choáng váng vì chính mình.

IMDB đã chấm phim này 8.4/10, quả nhiên xứng đáng từng điểm 1.

Mình mới theo dõi được đến giữa season 1 bằng DVD tàu mua ở Bảo Khánh, có phụ đề tiếng Anh. Fim này một khi đã xem là ko dừng được, nghiện luôn :D.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s