My life – Part 1

My life part 01
ẤY, cái hình ko liên quan tới bài viết nhá , hoàn toàn biệt lập, tớ chỉ có ý định phô tranh mới thôi mà . The Hulk, xem ra fiên bản này đẹp hơn cái trước, à quên, tí nữa thì quên là cái trước tớ cũng chưa phô, nhưng phô luôn ở đây bà con dễ nhận ra sự tiến bộ . Xem full view hình trên ở đây: http://splendidriver.deviantart.com

Hulk 2 – Colored by ~splendidriver on deviantART

Incredible Hulk color by ~splendidriver on deviantART

Human Torch 2 – demo by ~splendidriver on deviantART

Còn bây h thì vào vấn đề chính của chủ đề ngày hôm nay: My Life. Tự dưng hôm nay lại nghĩ ra là phải share với mọi người câu chuyện cuộc đời mình, từ lúc sinh ra cho đến giờ, có những sự kiện gì đáng chú ý —> anh em hiểu tớ hơn .

Câu chuyện bắt đầu từ khi tớ sinh ra (lại chả ), tớ đã có máu vẽ trong huyết quản sùng sục chảy rồi, và thế là năm 2 tuổi tớ có tác phẩm đầu tay, tế nhị tí sorry các bạn, bằng nước… tiểu . Tác phẩm đựơc tớ phóng tác lên tường nhà vệ sinh và có nội dung là chân dung 1 chú voi rất đẹp . Và kể từ đấy, máu vẽ của tớ càng ngày nó càng chảy mạnh trong người, tưởng như là ko bao h nó chịu dời, chịu ngưng. Bắt đầu từ khi tớ biết ý thức về cuộc sống là tớ đã bắt đầu đọc truyện tranh, vẽ vời những thứ trong truyện tranh (cụ thể hồi đấy là Doraemon phiên bản cũ và Hesman – truyện tranh Việt Nam dựa trên phim hoạt hình nước ngoài). Từ hồi đấy (cụ thể là 3-4 tuổi) tớ đã có khả năng nhận biết không gian, tức là chiều không gian thứ 3 trong hội hoạ. Và thế là tớ bắt đầu chuỗi ngày bầy bừa ra nhà toàn giấy vẽ là giấy vẽ, lúc chưa đi học mẫu giáo thì cứ gọi là kín luôn sàn nhà (giống y như lát sàn bằng tranh vẽ vậy), hồi đấy là đa số tranh vẽ bằng chì màu hoặc màu sáp, cực nhiều luôn. Thậm chí tớ đã từng vẽ hẳn một bộ truyện tranh kiểu trẻ con có nội dung về siêu robot kiểu Hesman và Khủng long (hồi đấy có phim Công Viên Kỷ Jura ), mà hình thức là mỗi trang 1 hình, vẽ loằng ngoằng rất dã man, mà toàn dùng bút bi đỏ của bố mẹ mà táng nhá, rất máu lửa .

Ở lớp mẫu giáo tớ cũng rất được các cô ưa chuộng vì vẽ đẹp nhất lớp (toàn lấy bài vẽ mình ra làm mẫu mới chết chứ ), xong lại có ông bố vẽ đẹp —> các cô lợi dụng nhờ làm báo tường —> củng cố thi đua cho lớp và cá nhân . Ở mẫu giáo tớ nhát cực, hèn, nói thẳng ra là thế, ít nói chuyện với ai, làm gì cũng lầm lũi, ko bao h “chơi” với các cô, khoái chơi 1 mình . Nhiều kỉ niệm cực, ấn tượng sâu đậm nhất là về 1 thằng bạn tên Duy, cao lớn đẹp trai nhất lớp, chỉ tội cái là hay khóc nhè , mẹ đưa đến toàn giằng xé ko chịu dời, bựa thật, chả bù mình, bố mẹ vứt đấy, thậm chí vứt ngay cổng trường, tự vào, hồi đấy chúng nó toàn phải đưa vào tận cửa lớp giao cho cô, mỗi mình là máu lửa, tự đi vào, hô hô . Cái thứ 2 là về vụ, lần đầu tiên tớ …. , ngượng quá, tớ “đại” ra quần giữa trưa khi đang ngủ, tớ lầm lũi tự vào nhà vệ sinh thay quần, tự rửa , chả ai biết mới chết chứ, các cô còn ngủ say hơn bọn bạn mình . Mà ko hiểu sao nhá, nhớ cực cái bố trí phòng ốc của cái toà nhà mẫu giáo đấy, nói ko điêu chứ bây h tớ rảnh tớ ngồi vẽ lại mặt cắt của tầng 2 cái nhà đấy ngon, phòng nào ở chỗ nào, ban công chỗ nào, tủ đồ chơi ở đâu, nhà vệ sinh, phòng ngủ . Chưa kể là còn nhớ cực rõ cái sân chơi có mấy cái xích đu rỉ hoèn với cả cái cầu tuột hình con voi. Trường tên là Mẫu Giáo Hoa Hồng.

Hồi đấy nhà tớ ở khu tập thể Vĩnh Hồ – Hà Đông, tần 3 – ông nội được quân đội phân, có thể nói là nhà tớ hồi đấy cực nghèo. Bố tớ ban đầu ko có xe máy đâu, đi xe đạp, sau này mới sắm được một cái ba bét nhè hỏng lên hỏng xuống, ăn thì dè sẻn, cả nhà tiết kiệm chi tiêu, ăn uống thiếu quá tớ còn bị suy dinh dưỡng , ốm loạn hết cả cái thời bé tí ấy, suốt ngày phải lên bà nội chữa bệnh. Cái hồi đấy mà nói đến 1 bát phở là tớ mê lắm, nghiện phở từ cái hồi đấy, mà buồn cười, ko đủ tiền ăn phở tử tế, toàn ăn phở “ko người lái” (phở chỉ có bánh phở và nước lèo, ko có thịt và rau), thế mà cũng nghiện, mỗi lần ốm toàn đòi ăn phở . Trong khu tập thể nhà tớ có một cái sân chơi cực rộng mà các anh lớn ở đấy hay đá bóng, bên cạnh có 2 cái xích đu và 1 con voi cầu trượt mà tớ cực khoái .

Nhớ có 1 lần rất buồn cười, bé quá nên ko nhớ được đường về từ cái sân chơi, thế là lúc chơi chán quá ko thấy bố đâu, tự tìm nhà trong khu, cuối cùng nhầm nhà, sang cái nhà bên cạnh, xong khóc tùm lum làm bố tớ đang phơi quần áo ngoài cửa sổ nhìn xuống, thấy thế mới chạy xuống đưa lên nhà . Mẹ tớ lúc ấy làm ở Viện Quy Hoạch, ở chỗ Hoa Lư ấy, một cái nhà cực kì tồi tàn và rách nát (bây h vẫn thế), nhớ hồi đấy mẹ tớ đi làm về là lại mua cho quyển Doraemon, cực sướng , xong lại còn nhớ có lần mẹ về tớ khoe rất hồn nhiên: “Mẹ ơi hôm nay con BỊ một phiếu bé ngoan” , hồi đấy, nói tiếng mẹ đẻ còn chưa sõi, thế mà ông nội với bố đã bắt đầu nhồi tiếng Anh từ lúc 3 tuổi roài .

Hồi đấy tớ nhớ có 1 con bạn duy nhất, DUY NHẤT nhá, nhà ở tầng trên (tầng 4 – nhà tớ tầng 3), 2 đứa cực khoái chơi với nhau… ở nhà tớ , vì bà nó cực kì khó tính nên ko bao h cho tớ vào nhà nó, mỗi lần lên rủ nó xuống chơi là sợ bà nó lắm đấy. Nó còn có 1 anh trai hơn 1 tuổi, dạy tớ đá bóng nhá . Bọn tớ toàn chui vào gầm cái bàn sắt làm việc của bố tớ rồi chơi mấy cái đồ chơi tớ có + 1 số cái nó có (lúc đấy gia cảnh khá khẩm hơn với thay vì TV đen trắng thì là màu, tủ lạnh, xe cup, đầu video, đồ chơi đẹp). Thấy anh nó hay đi thuê băng video X-men về, tớ cũng khoái, đòi bố mua bằng được 1 loạt băng xịn hoạt hình về xem (băng từ copy từ phim gốc, xịn và đắt tiền lắm, thời ấy ý.): Nào là Tom & Jerry, Lion King, X-men, Chuột cao bồi Mỹ,…. toàn phim hay.

Hồi đấy, tớ còn bị bố tớ đầu độc bóng đá khi có World Cup 94 và Brazil vô địch —> chuyên môn thức khuya xem bóng đá (tv màu mới mà,14 inches, bây h vẫn còn dùng để xem được ngon lành). Tớ còn được xem phim Superman (chả nhớ rõ đâu) và từ đấy về sau là nghiện siêu nhân luôn . Cuối cùng là năm tớ 5 tuổi, chia tay lớp mẫu giáo, tớ đón chào sự ra đời của thằng em tớ – Minh – Hà Quang Minh , tên này tớ đặt đấy nhé. Blog nó dâY: http://360.yahoo.com/profile-.DEqcpI3bqgkXTG_uiyy6Q–?cq=1

(Còn tiếp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s