300

Transformers: The Album (Soundtrack) magnify

Có thể nói đây là album nhạc phim hay nhất từ trước đến giờ tớ từng được nghe, vì sao ạ? Đơn giản vì, trừ bài Doomsday Clock của nhóm Smashing Pumpkins ra thì tất cả các bài hát còn lại của album đều quá tuyệt vời. Chưa bao h tớ được nghe một album soundtrack mà tất cả các bài hát đều tuyệt như thế. Không nói nhiều, post luôn link để mọi người download về nghe và tự cảm nhận nhé. (những chú thích của các bài hát đều là cảm nhận riêng của tớ, đừng quá quan tâm nhé )
01. What I’ve Done – Linkin Park

(bài này thì quá quen thuộc rồi phải không ạ , ai mà biết tớ thì thừa hiểu tại sao tớ lại quan tâm đến cái phim này và album này đến thế. Bài này của Linkin Park có nội dung nêu lên những sai lầm của loài người đối với chính mình và thế giới, những tội lỗi không thể tha thứ của chính con người đối với chính nơi mình đang sinh sống, rất phù hợp với nội dung phim —> Đầy ý nghĩa nhân văn. Bài này được Sam bật trong cảnh lần đầu Sam dùng cái xe vốn là Bumblebee đưa Mikaela về nhà và ở đoạn cuối phim. Đoạn này khiến tớ, thằng em tớ và bạn Phương của tớ phải ngồi lại nghe nốt đấy , trong khi rạp vắng hoe —> Mọi người về hết sạch)

02. Doomsday Clock – Smashing Pumpkins

(Bài này miễn bình luận, vì tớ không thấy nó hay và gịong thằng ca sĩ chính chán quá , thôi, tuỳ tai của mọi người vậy)

03. End Of The World – Armor For Sleep

(Đây là một bản Rock cực hay, nếu bạn nào hay xem phim sẽ nhận ra Armor For Sleep cũng đóng góp 1 bản rock tuyệt đỉnh mang tên Remember To Feel Real trong phim Snakes On The Plane. Đặc điểm dễ nhận thấy là những hiệu ứng âm thanh đặc biệt được sử dụng trong các bài hát soundtrack của nhóm này rất tuỵêt và phù hợp với giai điệu riêng của các bài hát, và hơn thế là phù hợp với tính chất của bộ phim – ở đây là những hiệu ứng nghe như tiếng điện tử trong Transformers)

04. Retina In The Sky – Idiot Pilot

(Trong album này có 2 bản ballad cực ổn thì đây chính là một trong hai bản tuyệt vời đó, Retina In The Sky của nhóm Idiot Pilot, tuy không thể nói là nó xuất sắc như bài Before It’s Too Late nhưng những giai điệu của nó đủ để làm bạn cảm thấy rung động, nhất là đoạn điệp khúc nghe như ca sĩ bị lạc giọng đi vì khóc vậy, cực kì xúc động)

05. Before It’s Too Late (Sam And Mikaela’s Theme) – Goo Goo Dolls

(Đây là bản Ballad ổn nhất trong album, giai điệu tha thiết và dịu dàng dù trong nền nhạc Rock sôi động, không nhớ rõ lắm nhưng hình như ngay sau đoạn Sam đưa Mikaela về nhà bằng Bumblebee. Một bản ballad đủ hay để dù bạn có không thích nhạc Rock cũng phải nhắm mắt lại mà thưởng thức nó. Rất tuyệt đấy, bài này xứng đáng là bản ballad soundtrack xuất sắc nhất trong năm)

06. Second To None – Fort Minor (Mike Shinoda Featuring Styles Of Beyond)

(Hí hí, đây lại cũng là 1 lý do nữa để tớ phải quảng bá album này đấy , ai biết tớ thì sẽ thừa hiểu tại sao nhỉ, hehe. Một bản nhạc Hip Hop mang âm hưởng Rock cực kì sôi động, đặc biệt, không hiểu tại sao mà tớ thấy tất cả mấy bài trong album này, bài nào cũng tạo cho mình cái cảm giác về cuộc chiến Robot vừa xảy ra trong phim vậy. Đây là bài mà Bumblebee đã bật trong radio của mình khi đưa Sam và Mikaela lần đầu tiên gặp các đồng đội Autobots của mình. Đoạn này nó còn nhảy nhót kiểu hip hop rất hài hước.)

07. This Moment – Disturbed

(Nếu có ai ở đây quan tâm một chút tới nhạc Rock chắc sẽ không thể khôgn biết nhóm Disturbed này, một nhóm rock cực nổi tiếng với nhiều những bản metal – ở đây tớ ko chắc có phải Nu hay không nhé , nhưng âm hưởng trong những bài của Disturbed thì không thể lẫn vào đâu được, và bài này của nhóm trong album đã hoàn thành quá tốt vịêc truyền tải hết những cảm xúc của bộ phim. Đảm bảo, nghe bài này mà ai không gật đầu và giật cục theo thì hơi bị lạ đấy )

08. Technicals Difficulties – Julien K

(Đây là một bản Music Mix xuất sắc của DJ nổi tiếng Julien K. Julien K là một DJ có khá nhiều tác phẩm lừng danh và một trong số đó là bản Mix bài The Morning After của Chester Bennington. Bài này cho ta cái cảm giác máy móc cơ khí rất rõ nét trong từng giai điệu, những hiệu ứng này khá tuyệt nhưng khuyên là không nên nghe vào buổi đêm vì đau đầu lắm )

09. Pretty Handsome Awkward – The Used

(Lại là một bản rock cực đỉnh của một nhóm nhạc quá quen thuộc với dân nghe rock – nhóm The Used, nếu tớ không nhầm thì trong album soundtrack của Spider-man 3 mà tớ đã có lần post ở một entry trước đây thì The Used cũng đóng góp 1 bài, nhưng vì chẳng có gì ấn tượng cả, không hề tương xứng với bài này nên tớ không hề để ý. Cứ thưởng thức bài này đi, những cảm giác mạnh mẽ một cách trẻ trung chứ khôgn có cảm giác già già như trong bài This Moment của Disturbed ở trên)

10. Transformers Theme – Mute Math

(Nếu tớ không nhầm thì đây là bài hát chủ đề trong bộ movie hoạt hình sản xuất năm 1987 về Transformers nay đã được Mute Math remix lại theo một phong cách hoàn toàn mới. Dù lời bài hát ngắn gọn và cũng không quá đặc biệt, nhưng ta thấy được hoàn toàn tinh thần của chủ đề Transformers trong bài hát này, đặc biệt là ở đoạn điêp khúc More Than Meets The Eyes – đây chính là tên chủ đề của Movie năm 1987)

Chú thích là thứ tự các bài tớ khôgn nhớ chính xác đâu nhưng trong file có đúng thứ tự đấy, thế nên yên tâm nhé. Nhấp chuột vào link là nó sẽ tự động download về.
———————————————————
300 the Movie – Thiên Anh Hùng Ca Lịch Sử

https://i0.wp.com/www.aolcdn.com/aimpgs_horror_acd/300-movie-400a0309.jpg
Hôm qua tớ vừa làm được cái VCD chất lượng cao phim 300 này, quá hay, có quá nhiều cảm xúc về một bộ phim nghệ thuật thế này.

Câu chuyện kể về cuộc đời của Leonidas – người đã được huấn luyện để trở thành một chiến binh không bao h chịu khuất phục ngay từ lúc đựơc sinh ra, và nay là vua của vùng Sparta – Hi Lạp. Khi đó, người Persia (Ba Tư) là chủng tộc vô địch thế giới, họ làm chủ rất nhiều vùng đất rộng lớn, và khi thấy những con người không biết cúi đầu ở Sparta, họ đã cử người đến thuyết phụ Leonidas chịu phục tùng vua Xerxes của họ.
https://i0.wp.com/emol.org/film/archives/300/13-addl-frame-storm-leoMD.jpg
Tất nhiên, Leonidas đã không nhận lời, và trước những sự xúc phạm của viên sứ giả Persia, ông đã không tha thứ và đạp hắn xuống cái hố sâu nghìn dặm trong khuôn viên hoàng cung cùng tất cả tuỳ tùng của hắn. Toàn bộ cuộc nói chuyện và những lời thuyết phục mang tính xúc phạm và hạ thấp danh dự người Sparta của tên sứ giả chỉ càng làm cho lòng yêu nước của Leonidas càng thêm vững chắc và quyết tâm bảo vệ tự do cho Sparta càng tăng thêm trong ông.
https://i0.wp.com/farm1.static.flickr.com/62/393185413_c8878247ed.jpg
Quyết định lên đường chiến đấu chống lại Xerxes, Leonidas bị nhân dân cho là ông bị điên khi cố chống lại một đế quốc hùng mạnh như Persia. Nhưng bên cạnh ông vẫn có 300 chiến binh nguyện chết cùng ông để bảo vệ tự do độc lập cho Sparta. Họ đã cùng lên đường, tiến về phía Bắc, sẵn sàng đối đầu với bất cứ đạo quân hùng hậu nào của Persia, tất cả đều ngập tràn lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu bất khuất và cả sự thiện chiến.
https://i0.wp.com/sha3teely.com/wp-content/uploads/2007/04/300movie02.jpg
Bất chấp những tiên đoán của các bô lão và sự phản đối của thần dân, Leonidas dẫn đạo quân 300 người của mình chiến đấu kiên cường trên khắp các chiến trận và hạ gục không biết bao nhiêu đạo quân tinh nhuệ của Persia mà không mất một Spartan nào. Họ là đạo quân Sparta bất khả chiến bại cho đến khi thoả thuận trực tiếp giữa Xerxes và Leonidas không đi đến đâu cả. Tên bạo chúa người Persia đã đưa đội quân hùng mạnh và tinh nhuệ nhất của hắn tới tiêu diệt 300 chiến binh Sparta kiên cường nọ. Nhưng chúng đã không thể chiến thắng cho dù chỉ là trong tiềm thức, chúng chỉ đủ mạnh để khiến cho 1 vài Spartan hi sinh trong vinh quang của tự do, và không thể ngăn cản niềm tin của Nữ hoàng – người vợ thân yêu nhất của Leonidas vào chiến thắng của 300 con người nguyện chết vì tự do bên vị vua vĩ đại nhất của họ.
https://i0.wp.com/www.300spartanwarriors.com/images/449__300_Immortals_movie_vs._comics.jpg
Dilius – một chiến binh xuất sắc của Leonidas đã được cử trở về Sparta để thông báo cho dân Sparta biết về những cuộc chiến anh hùng của 300 người bọn họ với đạo quân đông như kiến lửa của người Persia, về những chiến thắng oanh liệt của những chú bé hạt tiêu trước kẻ khồng lồ tàn bạo. Họ chỉ có 300 người, nhưng họ đã chiến đấu xuất sắc hơn bất cứ đạo quân ngàn người nào với niềm tin vào tự do và độc lập, và họ đã dành chiến thắng. Và đó chính là bằng chứng chân thực nhất cho thấy sự đúng đắn của Leonidas khi khơi dậy cuộc chiến anh hùng này.
https://i0.wp.com/img86.imageshack.us/img86/1335/450300wallpaperbypudgetwv7.jpg
Trong trận chiến cuối cùng, những chiến bình Sparta còn lại đã ngã xuống, hi sinh anh dũng, họ đã chiến đấu bằng cả cuộc đời và tâm hồn mình, để dành lấy vinh quang và tự do cho Tổ Quốc, cho tới chết, họ vẫn tin vào Leonidas, vị vua xuất sắc nhất trong lòng họ. Sự hi sinh của họ đã để lại cho những người Sparta hay rộng hơn là cả Hi Lạp một thứ còn giá trị hơn cả 300 sinh mạng của họ: Đó là niềm tin vững chắc nhất vào sự tự do, họ là những người con của Sparta, và người Sparta phải được tự do, đó là quyền lợi chính đáng nhất của bất cứ quốc gia nào, Xerxes dù mạnh cũng không có quyền ngăn cản người Sparta tự mưu cầu hạnh phúc cho mình.
https://i0.wp.com/www.vigorgraphics.net/_images/industrynews/300movie.jpg
Bộ phim kết thúc trong khung cảnh tuyệt đẹp: Hàng nghìn chiến binh, không chỉ có Sparta mà còn là cả Hi Lạp đang tề tựu lại, tràn ngập một quyết tâm chiến thắng và nhịêt huyết không thể cạn, dẫn đầu bởi Dilius, họ đã lên đường để hoàn thành nốt Sứ mạng vĩ đại giành độc lập tự do mà vị vua của họ – Leonidas đã bắt đầu.

————————-

300 là một bộ phim chuyển thể từ một bộ truyện tranh của tác giả Frank Miller, người đã từng nổi tiếng với Sin City năm 2005, và cũng là một sản phẩm đắc ý của Darkhorse Comics. Câu chuyện lấy đề tài lịch sử là cuộc chiến giành độc lập của người Hi Lạp chống lại quân Ba Tư xâm lược hùng mạnh, được xây dựng như một bản Thiên Anh Hùng Ca của 300 chiến binh Sparta kiên cường với những cảnh quay đẹp như tranh vẽ, tạo cho ta cảm giác về sự vĩ đại của cuộc chiến này.

Và những hư cấu của bộ phim cũng khiến cho câu chuyện lịch sử có thật này trở nên anh hùng hơn bao giờ hết với những chi tiết như chỉ 300 binh linh Sparta tiêu diệt sạch hàng nghìn quân Persia di chuyển rung trời lở đất mà không mất một người nào. Sự hư cấu còn ở khâu xây dựng nhân vật khi cho Xerxes có ngoại hình cao lớn hơn nhiều lần Leonidas —> Thể hiện sức mạnh khủng khiếp của người Persia, và những chiến binh Persia trông như những con quái vật dị dạng rất khủng khiếp —> Nhằm tôn lên sự cao cả của cuộc chiến này, như cuộc chiến của cái thiện chống lại cái ác vậy. Điều bộ phim muốn đề cập đến là một niềm tin cực kì vững chắc vào một cuộc sống tự do hoàn toàn của người Sparta và người Hi Lạp bất chấp những đe doạ từ các cường quốc lớn hơn bên ngoài, và niềm tin đó đã cho họ sức mạnh khiến họ không bao h lùi bước trước bất cứ kẻ thù nào.

Xin nhắc lại, đây là một câu chuyện có thật, được chuyển thành truyện tranh và phim và có cách thể hiện khiến câu chuyện trở thành một Thiên Anh Hùng Ca khiến người ta phải nhớ mãi và thấm thía cái ý nghĩa của một niềm tin kiên định.

Chú ý: Nghiêm cấm trẻ em dưới 16 tuổi vì bộ phim này rất nhiều những cảnh bạo lực đẫm máu và phụ nữ ăn mặc …. e hèm biết rồi đấy. Như kiểu người bị chém bay đầu nhìn thấy cả thịt ở trong cổ, hoặc đầu lìa khỏi cổ nhìn rất ghê rợn. Cảnh báo rồi đấy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s