Transformers – Their War, Our World

Hôm nay lại là một ngày kể chuyện nữa rồi . Hè này nhiều phim bom tấn quá, tớ không thể nào cho chúng nó thoát đựơc. Buộc lòng, dù đau lòng lắm, mà vẫn phải buộc lòng , viết review cho cái phim này, quá tuyệt vời, tớ ko biết phải diễn tả thế nào, nhưng rõ ràng so nó với Fantastic Four thì quá khập khiễng, nó ở một trình độ khác, có cả tay của Steven Spielberg nhúng vào cơ mà . Một bộ phim quá hoành tráng, thể hiện sự hoàn hảo của kĩ xảo điện ảnh, thể hiện sự điêu luyện trong phương pháp thể hiện và ẩn chứa cả những ý nghĩa nhân văn cực kì sâu sắc.

Transformers

https://i0.wp.com/eur.i1.yimg.com/eur.yimg.com/xp/yahoo_manual/20060823/09/3264662995.jpg
Câu chuyện bắt đầu từ hành tinh Cybertron, hành tinh của những người máy cao cấp siêu hiện đại và có ý thức vì đó là những sinh vật máy sống nhờ ADN ở trước ngực. Nhưng cũng như chúng ta, họ tuy là robot nhưng cũng phân chia ra người thiện kẻ ác. Và một trong số kẻ ác đã đứng dậy nổi loạn và gây ra chiến tranh, dẫn đến diệt vong cho hành tinh Cybertron. Kẻ đó có tên là Megatron, đứng đầu đội quân huỷ diệt của hắn gọi là Decepticons. Cuộc chiến kéo dài hàng nghìn năm cho tới khi thực thể Lập Phương có tên gọi là Allspark (The Cube) biến mất vào vũ trụ. Đó chính là cội nguồn sự sống của hành tinh, nếu Decepticons tìm thấy nó, chúng sẽ sử dụng nó để tăng thêm quân số bằng cách lấy ADN trong The Cube để biến các loại máy móc thành sinh vật sống.
https://i0.wp.com/www.betterthanfudge.com/img/transformers.jpg
nhóm quân sống sót từ Qatar

Trong cuộc tìm kiếm vô vọng trên vũ trụ, Megatron đã xác định được vị trí của The Cube là trên một hành tinh gọi là Trái Đất, nhưng khi hạ cánh xuống đây vào năm 1867, hắn đã bị đông cứng ở vùng Bắc Cực. Và một nhà thám hiểm nổi tiếng – Archibald Witwicky đã tìm thấy xác hắn tại đây, và tình cờ kích hoạt hệ thống định vị cho các Decepticons hướng tới Trái Đất. Nhưng may thay, tại hành tinh xanh này cũng có một điệp viên tên Bumblebee của nhóm robot thiện từ Cybertron – gọi là Autonomous Robotic Lifeform (tạm dịch là thực thể Robot tự động sống – gọi tắt là Autobots). Cậu ta đã cải trang thành một chiếc xe Camaro cà tàng xấu xí và lọt vào tay của anh chàng Sam Witwicky 17 tuổi (cháu nội của ông Archibald Witwicky). Cuộc phiêu lưu của Sam bắt đầu tại đây với hết rắc rối này đến rắc rối khác với chiếc xe và cô bạn gái Mikaela.
The image “https://i0.wp.com/img104.imageshack.us/img104/5747/transformers2007vv6.jpg” cannot be displayed, because it contains errors.
từ trái sang: Optimus Prime – thủ lĩnh Autobots (thiện) và Megatron – thủ lĩnh Decepticons (ác)

Ở vùng Qatar – nơi đóng quân của quân đội Mỹ, đã bị một robot Decepticons tiêu diệt hoàn toàn, và chỉ còn sót lại một nhóm quân vài người lưu lạc trong sa mạc tới khi đến được 1 ngôi làng và tìm cách liên lạc với chính phủ. Không quân đã được huy động tới để tìm cách tiêu diệt Decepticons có hình dạng bọ cạp đó nhưng thất bại, và chỉ giữ lại được một mẩu đuôi của nó làm mẫu để lấy bước sóng của bức xạ từ chất tạo ra nó.
https://i0.wp.com/www.themovieblog.com/archives/Transformer-Barricade.jpg
Một Decepticons hình xe cảnh sát, kẻ đã truy đuổi Sam vì chiếc kính và bị hạ bởi Bumblebee – tên là Barricade

Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác định được bằng chứng duy nhất là những âm thanh của Decepticons tạo ra khi tấn công khu căn cứ quân sự tại Qatar và từ đó đã giúp một nữ sinh viên trẻ phát hiện ra sự tấn công đột nhập của một Decepticons loại nhỏ vào hệ thống an ninh Quốc gia, phá tường lửa lấy cắp dữ liệu và cài virus với tốc độ chóng mặt. Nhưng bộ Quốc phòng chẳng có ai tin lời cô cho tới khi Sector 7 tham gia. Họ là một tổ chức bí mật của chính phủ Mỹ, những người đã tịch thu xác của Megatron nhiều năm trước đây để nghiên cứu trong điều kiện đông lạnh tuyệt đối ở dưới 1 con đập. Và họ cũng là những người đang giữ trong tay The Cube Allspark. Nó đã đựơc đưa xuống dưới 1 con đập để ngăn các bước sóng bức xạ.
photo of Transformers,  Megan Fox, Shia LaBeouf
Mikaela/Megan Fox(trái) và Sam/Shia LaBeouf (phải)

Quay trở lại với Sam Witwicky và Mikaela, họ đã thoát khỏi sự truy đuổi của một Decepticons nhờ sự trợ giúp của Bumblebee khi đã hiện nguyên hình một con robot khổng lồ. Từ đó, Bumblebee đưa họ tới nơi hẹn với các Autobots khác khi họ đang chuẩn bị hạ cánh xuống Trái Đất. Và khi tới nơi, tất cả đều đã có một hình dạng riêng cho mình như những chiếc ôtô rất bình thường ở Trái Đất. Nhưng mà đặc biệt là họ đều là những cái ôtô cực đẹp và cực sang đấy . Nhóm Autobots đó gồm có: Optimus Prime (Xe tải 18 bánh), Jazz (xe con màu bạc), Ironhide và Ratchet. Mỗi Autobot đều có một chức năng riêng như chuyên gia vũ khí, chuyên gia y tế, v..v.. . Và Optimus Prime là người đứng đầu, đã giải thích cho 2 người bạn toàn bộ câu chuyện về Cybertron, cùng với việc chiếc kính của ông Archibald, hiện đang nằm trong tay Sam, chính là bản đồ dẫn tới The Cube – và Sam có nhịêm vụ đưa nó cho nhóm Autobots.
https://i0.wp.com/astrochimp.com/wp-content/uploads/2007/01/optimusprime.jpg
Optimus Prime – thủ lĩnh Autobots

Không may thay, ngay khi tìm được chiếc kính, cả nhà Sam đã bị Sector 7 bắt tất cả vì họ đo được bức xạ giống như của Decepticons ở Sam, và cho rằng Sam có liên quan mật thiết tới chúng. Trong những nỗ lực bảo vệ Sam và Mikaela, Bumblebee đã bị Sector 7 bắt, cho đông cứng và đưa về trung tâm nghiên cứu của họ.

Bumblebee from DreamWorks/Paramount Pictures' Transformers - 2007Bumblebee – điệp viên lúc đầu là chiếc Camaro cà tàng của Sam – sau đó đã thành chiếc Chevrolet cực đẹp

Nhưng những nghiên cứu của cô sinh viên kia đã đựơc chứng minh và những gì Sector 7 biết chứng tỏ rằng Sam không liên quan và cậu là người biết cần phải làm gì với bọn Decepticons. 3 nhóm nhân vật chính là Sam và Mikaela, nhóm quân sống sót từ Qatar trở về, và bộ đôi cô sinh viên trẻ và anh bạn chuyên gia máy tính ục ịch đã gặp nhau tại cùng 1 địa điểm, đó chính là Sector 7 bí ẩn.
https://i0.wp.com/static2.metacafe.com/thumb/652265/4177710/4/flash_player/0/transformers_2007_movie_preview_review.jpg
Ratchet – chuyên gia y tế của Autobots

Bumblebee được giải thoát cùng Sam và nhóm Autobots, họ đã có trong tay The Cube, còn Megatron đã thoát khỏi sự khống chế của Sector 7 do sự giúp đỡ của tên gián điệp nhỏ con của hắn. Nhờ đó tất cả nhóm Decepticons gồm: Megatron (thủ lĩnh), Starscream, Barricade, Frenzy, Bone Crusher, Blackout, Scorponok và Brawl / Devastator – đã tập hợp lại để tìm cách lấy The Cube nhằm biến Trái Đất thành một Cybertron thứ 2 phục vụ cho mục đích của chúng. Tất cả các Autobots và những con người Trái Đất đã cùng sát cánh bên nhau trong trận chiến cuối cùng, luôn liều mạng sống của mình để bảo vệ những người khác dù khác nhau về chủng tộc và giống loài. Trong những nỗ lực cuối cùng đầy dũng cảm, Sam đã dùng The Cube tiêu diệt hết ADN của Megatron và khiến hắn chỉ còn là một đống sắt vụn vô dụng, tan biến cùng The Cube, còn các Decepticons khác đều bị đánh bại bởi nhóm Autobots. Thiệt hại là điều khó tránh khỏi, Jazz là Autobots duy nhất hi sinh sau trận chiến thảm khốc đó, còn Bumblebee dù mất đi đôi chân vẫn cùng với Mikaela phối hợp nhịp nhàng và dũng cảm tham gia chiến đấu và giành chiến thắng.

Fight Scene

Một cảnh chiến đấu giữa Optimus và một Decepticon

Cuộc phiêu lưu kết thúc, các Autobots đã quyết định ở lại cùng đôi bạn trẻ Sam và Mikaela để luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Trái Đất, bảo vệ những sinh vật dù yếu đuối và non trẻ, nhưng họ khâm phục vì những đức tính cao quý của sự hi sinh, lòng dũng cảm, lòng trung thành và tình bạn. Sam cũng đã học được sự sâu sắc của câu nói truyền thống đựơc truyền từ đời ông Archibald “No sacrifice, no victory” (Không có hi sinh thì ko có chiến thắng). Sector 7 được tổng thống phê duyệt giải tán hoàn toàn.

Couple

Mikaela và Sam

Một bộ phim đầy ý nghĩa về trách nhiệm của con người đối với thế giới chúng ta đang sống, về những hành động vô ý thức và ngu dốt của chúng ta vẫn ngày ngày làm hại thế giới này, trong mắt những con robot khổng lồ, chúng ta chỉ là một chủng tộc hèn yếu và hạ đẳng chính vì những gì chúng ta đã và đang làm với chính hành tinh này, và cụ thể hơn là với những Autobots, những người tới đây để bảo vệ họ cũng được sử dụng làm vật thí nghiệm. Đỉnh cao của kĩ xảo điện ảnh khi xây dựng những con robot khổng lồ cực kì đẹp, đặc sắc và hiện đại, như thật – đó là điều quan trọng. Âm thanh tuyệt vời, sống động, âm nhạc cực kì hoành tráng, có lúc trẻ trung và sôi động, đặc biệt, cực kì phù hợp với hoàn cảnh bộ phim. Tính cách của các nhân vật Robot cũng cực kì tếu táo hài hước, chúng cũng được xây dựng như những con người với tính cách và hành động cũng ngây thơ và ngộ nghĩnh như trẻ con dù trong hình dạng những siêu chiến binh khổng lồ chiến đấu vì chính nghĩa. Nếu nói về lỗi, thì bộ phim với nội dung như thế này, quá nhiều và không thể tránh khỏi, nhưng những gì Micheal Bay và Steven Spielberg đã làm cho bộ phim, thì nó xứng đáng với sự kì vọng bao lâu nay của người hâm mộ. Một bộ phim quá tuyệt vời, và nếu bạn có ý định xem bộ phim này, hãy khách quan, đừng phán xét nó quá khắt khe, vì bạn sẽ bỏ lỡ tất cả những cái hay nó sẽ mang tới cho bạn. Tớ nói thật đấy.

Trailer: What I’ve Done – Linkin Park (from the original Soundtrack)

yfla.wrap(“This multimedia content requires Flash version 9 and above.”, “Upgrade Now.”, “http:\/\/www.adobe.com\/shockwave\/download\/download.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash”, “ed type=\”application\/x-shockwave-flash\” allowScriptAccess=\”none\” src=\”http:\/\/www.youtube.com\/v\/yS2iMl0p8ko\” height=\”350\” width=\”425\”> <br \/> ——————————————————————<br \/> N\u00f3i th\u00eam m\u1ed9t ch\u00fat v\u1ec1 c\u1ed9i ngu\u1ed3n c\u1ee7a phim n\u00e0y nh\u00e9. N\u00f3 v\u1ed1n l\u00e0 m\u1ed9t phi\u00ean b\u1ea3n ho\u1ea1t h\u00ecnh c\u1ee7a Nh\u1eadt B\u1ea3n t\u1eeb nh\u1eefng n\u0103m 1980, nh\u01b0ng v\u00ec \u0111\u00e3 t\u1ea1o \u0111\u1ef1\u01a1c m\u1ed9t c\u01a1n s\u1ed1t l\u1edbn trong nhi\u1ec1u l\u0129nh v\u1ef1c: phim \u1ea3nh, truy\u1ec7n tranh, v\u00e0 c\u1ea3 \u0111\u1ed3 ch\u01a1i, Transformers \u0111\u00e3 \u0111\u01b0\u1ee3c chuy\u1ec3n th\u1ec3 ra truy\u1ec7n tranh comic (\u0111\u00e3 t\u1eebng tham gia v\u00e0o truy\u1ec7n Spider-man) v\u00e0 ra truy\u1ec7n ch\u1eef (fiction) c\u1ee7a ng\u01b0\u1eddi M\u1ef9. V\u00e0 b\u1ed9 phim n\u00e0y c\u00f3 n\u1ed9i dung d\u1ef1a tr\u00ean ch\u00ednh c\u00e2u chuy\u1ec7n ch\u1eef \u0111\u00f3. Ri\u00eang n\u00f3i v\u1ec1 nh\u1eefng c\u00e2u chuy\u1ec7n v\u1ec1 Transformers th\u00ec c\u00f3 n\u00f3i c\u1ea3 ng\u00e0y kh\u00f4ng h\u1ebft v\u00ec n\u00f3 c\u00f3 r\u1ea5t nhi\u1ec1u phi\u00ean b\u1ea3n kh\u00e1c nhau v\u00e0 s\u1ed1 l\u1ef1\u01a1ng c\u00e1c Autobots v\u00e0 Decepticons t\u1ea5t nhi\u00ean kh\u00f4ng ch\u1ec9 d\u1eebng l\u1ea1i \u1edf \u0111\u00f3 m\u00e0 c\u00f2n nhi\u1ec1u h\u01a1n n\u1eefa. Th\u1ebf n\u00ean ta bi\u1ebft s\u01a1 s\u01a1 v\u1eady \u0111\u01b0\u1ee3c r\u1ed3i. Ch\u1ec9 bi\u1ebft r\u1eb1ng c\u00e1c Robot \u0111\u1ef1\u01a1c th\u1ef1c hi\u1ec7n trong phim n\u00e0y, th\u1ef1c s\u1ef1 tuy\u1ec7t v\u1eddi h\u01a1n r\u1ea5t nhi\u1ec1u phim ho\u1ea1t h\u00ecnh v\u00e0 truy\u1ec7n tranh \u0111\u00e3 t\u1eebng th\u1ec3 hi\u1ec7n. V\u00ec v\u1eady, khuy\u00ean ch\u00e2n th\u00e0nh l\u00e0 \u0111\u1eebng xem truy\u1ec7n hay ho\u1ea1t h\u00ecnh sau khi xem phim.<br \/> ——————————————————————-<br \/> Entry sau s\u1ebd cung c\u1ea5p to\u00e0n b\u1ed9 album nh\u1ea1c phim n\u00e0y cho m\u1ecdi ng\u01b0\u1eddi download v\u1ec1 nghe cho \u0111\u00e3 tai. C\u1ef1c hay \u0111\u1ea5y.<br \/> <strong>- Composed by Splendid River – (do not copy without my permission)<\/strong><\/embed><div”);ed type=”application/x-shockwave-flash” allowScriptAccess=”none” src=”http://www.youtube.com/v/yS2iMl0p8ko&#8221; height=”350″ width=”425″>
——————————————————————
Nói thêm một chút về cội nguồn của phim này nhé. Nó vốn là một phiên bản hoạt hình của Nhật Bản từ những năm 1980, nhưng vì đã tạo đựơc một cơn sốt lớn trong nhiều lĩnh vực: phim ảnh, truyện tranh, và cả đồ chơi, Transformers đã được chuyển thể ra truyện tranh comic (đã từng tham gia vào truyện Spider-man) và ra truyện chữ (fiction) của người Mỹ. Và bộ phim này có nội dung dựa trên chính câu chuyện chữ đó. Riêng nói về những câu chuyện về Transformers thì có nói cả ngày không hết vì nó có rất nhiều phiên bản khác nhau và số lựơng các Autobots và Decepticons tất nhiên không chỉ dừng lại ở đó mà còn nhiều hơn nữa. Thế nên ta biết sơ sơ vậy được rồi. Chỉ biết rằng các Robot đựơc thực hiện trong phim này, thực sự tuyệt vời hơn rất nhiều phim hoạt hình và truyện tranh đã từng thể hiện. Vì vậy, khuyên chân thành là đừng xem truyện hay hoạt hình sau khi xem phim.
——————————————————————-
Entry sau sẽ cung cấp toàn bộ album nhạc phim này cho mọi người download về nghe cho đã tai. Cực hay đấy.
– Composed by Splendid River – (do not copy without my permission)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s