Review: The Ides of March

The Ides of March (2011): 8/10

Đây là một bộ phim phản ánh đậm nét bộ mặt chính trị của nước Mỹ, và cái cách mà nó đã hủy hoại tâm hồn của một con người ra sao.

Stephen là một chuyên gia về truyền thông cho chiến dịch vận động tranh cử của một ông nghị sĩ Mỹ. Lúc đầu anh này tham gia chiến dịch vì “niềm tin”. Niềm tin vào những điều tốt đẹp, vào những lý tưởng vĩ đại, những sự trong sáng, những tươi đẹp, cao quý mà anh từng ngưỡng mộ ở quê hương mình. Nhưng đến cuối phim, tất cả chỉ còn lại là một chuyên gia, một đầu sỏ tranh cử chính trị, một kẻ thâm độc, lắm mưu nhiều kế, và ánh mắt của anh ở cuối phim, đã chẳng còn “niềm tin” nữa rồi.

Phim này nhắn gửi đến những nhà “dân chủ, tự do, nhân quyền” yêu nước Mỹ, yêu chính trị Mỹ, hoang tưởng về những điều cao siêu ảo giác mà nước Mỹ họ nhồi cho thế giới. Rất tiếc, dù bạn được chọn 1 trong 2 cánh cửa, nhưng chúng đều dẫn vào 1 căn phòng, trống không. (mượn lời Key Sataniel)

Phim thuộc dạng phải xem với các bạn nữ vì có Ryan Gosling và George Clooney siêu đẹp trai và hot boy, còn các bạn nam thì có Evan Rachel Wood – một trong số những nữ diễn viên đẹp nhất mình từng biết.

Quên, đây cũng là phim có Poster ấn tượng nhất 2011 với mình. Phản ánh quá rõ cái mà phim truyền tải. Kiểu before – after.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s