Quick Review: Another Earth and Morning Glory

Another Earth 2011: 9/10

Một phim indie có premise khá giống với Melancholia. Nhưng điều khác biệt là gì? Đó là khi xem Melancholia, ngoài “cảm giác” khó chịu với tất cả mọi thứ trong bộ phim như kết cấu phim, quay phim, diễn xuất, câu chuyện, thì mình không có bất cứ “cảm xúc” nào với bộ phim, với nhân vật, với quay phim, với visual…

Ngược lại, Another Earth cũng mang lại một “cảm giác” vô cùng khó chịu, căng thẳng, hoang mang. Nhưng không chỉ có vậy. Tất cả mọi thứ của phim từ diễn xuất, câu chuyện, chuyển biến tâm lý, tình tiết, quay phim, bố cục và kết cấu phim, chưa kể cả âm nhạc và âm thanh, đều mang lại “cảm xúc”. Cái cảm xúc ở đây là cảm xúc dành cho bộ phim, không phải là cảm xừ “từ” bộ phim. Cảm xúc từ từng hành động, lời nói của nhân vật, từ góc quay, màu sắc của phim, từ cả phần âm thanh ma quái xoáy sâu vào óc cực kỳ ám ảnh.

Và đặc biệt hơn, ở một câu chuyện khiến cho người xem căng như dây đàn.

KHông cần phải diễn viên lớn, đạo diễn lớn, hãng lớn, cũng chẳng cần một kết cấu cố tình, cố gắng tỏ ra khó hiểu, cao siêu, thì mới là một bộ phim có sức nặng nghệ thuật. Đôi khi chỉ từ những điều thật chân phương, nhẹ nhàng như vậy thôi.

A must see for any movie lover.

————————————————————

Morning Glory 2010 – 8/10:

Được người yêu Thanh Khiết Lương giới thiệu cho nên là down về xem ngay. Một bộ phim hài nhẹ nhàng hết sức vui và thú vị, đặc biệt dành cho những workaholic. Nhờ phim này, Rachel Mcadams chính thức trở thành một trong số những nữ diễn viên ưa thích nhất của mình về mặt diễn xuất. Thực sự diễn xuất của Rachel trong phim này cho mình một cái cảm giác rằng cô này thực sự yêu thích, thực sự đam mê và nhiệt tình với cái công việc diễn viên của mình, và nhờ thế, khiến cho mình thực sự tin vào nhân vật Becky trong phim.

Thực sự về mặt điện ảnh, phim này chẳng có gì nhiều để nói, nhưng với cá nhân mình, những bộ phim có khả năng cho khán giả một cảm giác “feel good” trong lòng có một giá trị và vị trí nhất định trong niềm đam mê phim ảnh của mình. Và Morning Glory chính là bộ phim như thế.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhìn thấy một cô gái xinh đẹp như thế, nở những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc như thế khi cống hiến hết mình, dốc hết trái tim mình cho cái công việc mà mình đam mê. Phải nói thực rằng, với cái phim này, chỉ có những ai thực sự “yêu” cái công việc của mình như yêu cái việc hít thở, ăn uống hàng ngày mới có thể thấm được cảm xúc.

Một bộ phim tốt cho tinh thần của bất cứ ai đang gặp phải khó khăn trong công việc.

One thought on “Quick Review: Another Earth and Morning Glory

  1. Mình cũng thích Rachel cực :”) Film này là một trong những film chị ấy diễn thật sự hết mình ^^
    Tình huống gây cười nhẹ nhàng nhưng lại rất hiệu quả. Tuy nhiên vai diễn của Harrison Ford mình không thích lắm, có gì đó hơi khiên cưỡng. Tuy nhiên bác ấy cũng rất là đáng yêu :X

    Thanks for the lovely review

    xxx

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s