Puss in Boots 3D: Meh….

Bài mình viết cho kenh14, xem tại đây –> http://kenh14.vn/c8/20111126102416903/meo-di-hia-don-gian-qua-thanh-ra-nan-giai.chn

———————————————————————————–

Những khán giả từng đắm chìm trong thế giới cổ tích đầy nhiệm màu của series hoạt hình đình đám Shrek chắc chắn sẽ không thể bỏ qua câu chuyện về chú Mèo Đi Hia huyền thoại – Puss In Boots 3D. Bộ phim cũng đánh dấu sự góp mặt lần đầu của Đàm Vĩnh Hưng, “Ốc Thanh Vân” trong vai trò lồng tiếng Việt cho một dự án điện ảnh có tầm cỡ quốc tế.
Đúng như tên gọi, nội dung phim đào sâu hơn vào cuộc đời đầy thăng trầm của tay kiếm, kẻ đào hoa lừng lẫy Mèo Đi Hia – một trong số những người bạn đồng hành tin cậy của Shrek ở 4 bộ phim trước. Đó là cuộc phiêu lưu tìm lại danh dự của Puss (Antonio Banderas – lồng tiếng Việt bởi Mr. Đàm) cùng người bạn thân thuở thơ ấu – quả trứng Humpty Alexander Dumpty (Zach Galifianakis – lồng tiếng Việt bởi Đại Nghĩa). Và tất nhiên, hành trình này không thể thiếu sự xuất hiện của cô mèo xinh đẹp và không kém phần ranh ma Kitty Softpaw (Salma Hayek – lồng tiếng Việt bởi Ốc Thanh Vân).
Vì là lần đầu chạm ngõ điện ảnh, lại phải nhận một trong số những công việc luôn được đánh giá là khó nhất – lồng tiếng nhân vật hoạt hình, Mr. Đàm đã chứng tỏ sự cố gắng vượt bậc của mình. Tuy nhiên, sự thiếu vắng kinh nghiệm đã khiến phần lồng tiếng cho chú Mèo Đi Hia đào hoa, nghịch ngợm thiếu đi một chút mạnh mẽ và cảm xúc. Phần thoại được chuyển ngữ sang tiếng Việt cũng có thể đánh giá là rất tốt và phù hợp với tính chất phim mang âm hưởng cổ tích. Thế nhưng một số trường đoạn nhân vật lại nói quá nhanh khiến khán giả rất khó nghe rõ. Một số lời thoại khác lại được viết khá “cứng” khiến cho đoạn đối thoại trở nên gượng gạo và thiếu tự nhiên.
Tuy nhiên, những điều này cũng không làm mất đi sự hài hước trải đều từ đầu chí cuối cuộc phiêu lưu liều lĩnh của chú Mèo Đi Hia lừng danh. Phim sở hữu một cốt chuyện có thể nói là khá đơn giản, nhẹ nhàng, được xây dựng ở mức độ vừa phải, rất dễ tiếp thu với khán giả ở mọi lứa tuổi. Xen lẫn vào đó là những màn chọc cười rất tinh tế, thú vị, dựa trên tính cách đặc trưng của loài mèo nói chung và từng nhân vật nói riêng. Ví dụ như phút “khó cưỡng” của Puss khi gặp 1 vệt sáng chuyển động hay sự khó khăn khi di chuyển của quả trứng khổng lồ Humpty Dumpty.
Đáng tiếc rằng, chính vì quá đơn giản, thành ra Puss In Boots lại trở nên thiếu điểm nhấn. Toàn bộ phim chỉ là một câu chuyện vui cười, giải trí, xem một lần rồi quên chứ không đủ sức nặng hay chiều sâu để níu giữ tâm trí khán giả sau khi ra khỏi rạp. Đôi lúc, câu chuyện còn trở nên lan man vì những màn giải thích dài dòng, đến mức… cô nàng KittySoftpaw trong phim còn cảm thấy buồn ngủ.
Điểm sáng nổi bật nhưng khá hiếm hoi của phim là những màn phô diễn tài năng nhảy latin hết sức điêu luyện của Puss và Kitty. Những trường đoạn này là mảnh đất màu mỡ để hiệu ứng 3D phát huy tối đa vai trò thẩm mỹ của mình. Hơn nữa, sự xuất hiện một số lượng lớn những chú mèo cực kỳ đáng yêu đủ khiến các tín đồ yêu động vật “bám dính” lấy màn hình.
Puss In Boots 3D chưa trở thành một kiệt tác, nhất là khi đứng cạnh các đối thủ hoạt hình khác đã có màn trình diễn cực kỳ xuất sắc suốt từ đầu năm. Tuy nhiên, nó cũng đủ là một bộ phim giải trí chất lượng để khán giả xả hơi sau nhiều ngày làm việc căng thẳng. Dựa trên khá nhiều những câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới, tác phẩm đặc biệt thích hợp cho các em nhỏ vào dịp cuối tuần này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s