The Avengers 2012 – What do you know?

Ai theo dõi blog tớ thì có lẽ đã xem qua bài viết này —> https://splendidriver.wordpress.com/2011/04/28/truy-tim-bi-%E1%BA%A9n-trong-phim-marvel/

Hình ảnh chính thức đầu tiên quảng cáo cho Avengers, San Diego Comic-Con 2011

Đó là bài viết bắt các easter egg trong một số phim do Marvel Studios sản xuất gần đây thuộc dự án The Avengers. Vậy dự án The Avengers này nó là cái gì, nó ra làm sao, tớ sẽ giải thích một cách dễ hiểu nhất trong bài viết này.

*Chú ý* Bài viết dựa trên hiểu biết cá nhân, tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, và cá nhân tớ không đọc nhiều truyện, nên có thể sẽ có thông tin không chính xác, và sẽ tiết lộ nội dung một số phim. Ai chưa xem các phim này thì không nên đọc tiếp.

Logo chính thức cho The Avengers

Thật ra cái cụm “Dự án The Avengers” là cái tớ bịa ra để gọi một cách dễ hiểu bộ các phim có nội dung, nhân vật liên quan mật thiết đến nhau, cùng được sản xuất bởi Marvel Studios và được chuyển thể từ các bộ truyện tranh cùng tên của Marvel Comics.

Đó là các phim sau đây:

2008: Iron Man

2008: The Incredible Hulk

2010: Iron Man 2

2011: Thor

2011: Captain America: The First Avenger

2012: The Avengers

2013: Iron Man 3

(Còn một số đầu phim nữa như Thor 2, S.H.I.E.L.D chưa có thông tin chính thức xác nhận ngày ra mắt nên chưa tính).

Poster fanmade của The Avengers

Trước hết, mọi người phải phân biệt rạch ròi ra rằng Marvel Entertainment là một tập đoàn giải trí có nhiều công ty con, trong đó công ty chuyên sản xuất phim gọi là Marvel Studios, hoàn toàn khác với công ty chuyên sản xuất truyện tranh Marvel Comics. Và vì thế phim được chuyển thể từ truyện tranh của Marvel Comics, chưa chắc đã do Marvel Studios sản xuất (ví dụ như Spider-man do Sony Pictures, Fantastic Four của 20th Century Fox,… ===> các phim này sẽ không liên quan gì đến dự án Avengers mà ta đang bàn).

Ở đây, dự án The Avengers mà tớ đang nói đều là các phim do Marvel Studios sản xuất, chính vì vậy, nhà sản xuất rất dễ dàng lồng ghép các dấu hiệu như easter egg và cameo vào phim để kết nối giữa phim nọ và phim kia, khiến cho câu chuyện và nhân vật giữa các phim có sự thống nhất, liên kết nhất định, mà bạn có thể tham khảo tại đây để biết thêm https://splendidriver.wordpress.com/2011/04/28/truy-tim-bi-%E1%BA%A9n-trong-phim-marvel/

The Avengers là tên gọi một nhóm các siêu anh hùng được điều hành bởi tổ chức S.H.I.E.L.D (Strategic Homeland Intervention, Enforcement and Logistics Division), với người đứng đầu là ông da đen chột mắt Nick Fury (Samuel L. Jackson thủ vai). Bộ phim The Avengers sẽ được ra mắt vào năm 2012, và sẽ là bộ phim đầu tiên trong lịch sử tập hợp nhiều nhân vật cả chính phụ, kết nối nội dung từ nhiều phim độc lập lại vào trong một bộ phim duy nhất.

Các diễn viên sẽ tham gia The Avengers tập hợp nhau lần đầu tiên ở San Diego Comic-con năm 2010

Nghĩa là trong The Avengers, tất cả các nhân vật trong 4 phim The Incredible Hulk, Iron Man, ThorCaptain America được tập hợp lại trong cùng 1 đội quân duy nhất, với cùng những diễn viên đó (ngoại trừ Ed Norton/Bruce Banner/Hulk bị thay bởi Mark Ruffalo):

Tony Stark/Iron Man – Robert Downey Jr.

Thor – Chris Hemsworth

Steve Rogers/Captain America – Chris Evans

Bruce Banner/Hulk – Mark Ruffalo (trước được đóng bởi Ed Norton)

Nick Fury – Samuel L. Jackson

Natasha Romanoff/Black Widow – Scarlett Johansson

Điệp viên Coulson – Clark Gregg

Clint Barton/Hawkeye – Jeremy Renner (đã xuất hiện trong Thor với cây cung)

Loki – Tom Hiddleston

Do đó chắc chắn nó sẽ là 1 bom tấn cực kỳ khủng khiếp và hoành tráng vào năm sau – 2012.

Về mặt nội dung, sau khi Captain America ra mắt, ta có thể tổng hợp một chuỗi thời gian giữa các sự kiện trong các phim Hulk, Iron Man, Thor và Captain America như sau:

– 1940s: Chiến tranh thế giới lần II: Steve Rogers trở thành Captain America, chống lại Red Skull, giành được Cosmic Cube (một chiếc hộp nhỏ, phát sáng, có sức mạnh vũ trụ).(Captain America: The First Avenger)

– Howard Stark  – bố của Tony Stark tham gia vào dự án Super Soldier – giúp tạo ra Captain America và chế tạo ra chiếc khiên vibranium.

– Steve Rogers bị đóng băng ở Alaska cho tới thế kỉ 21. (Captain America: The First Avenger)

– Howard Stark trở thành thành viên của SHIELD. SHIELD giữ Cosmic Cube.

– Thế kỷ 21: Tony Stark trở thành Iron Man. Tony Stark được Nick Fury của SHIELD triệu tập vào The Avengers. (Iron Man)

– Bruce Banner trở thành Hulk và bỏ trốn. Erik Selvig được nghe về sự kiện này (The Incredible Hulk, Thor)

– Tony Stark tìm ra nguyên tố thay thế cho bộ năng lượng ở ngực. Cùng lúc đó điệp viên Coulson tới New Mexico và tìm ra Thor ở đây. Cùng lúc đó ta cũng được gặp Hawk Eye. (Iron Man 2 + Thor)

– Loki vẫn sống sau khi chiến đấu với Thor, dùng phép thuật điều khiển Erik Selvig và tìm cách chiếm đoạt Cosmic Cube từ SHIELD. (Thor)

– Bruce Banner tới Alaska, biến thành Hulk và đập tan tảng băng có Captain America (sự việc này chưa rõ có ảnh hưởng gì tới các sự kiện trong Cap không.)

– Tony Stark chính thức tham gia The Avengers. Cùng lúc đó xảy ra vụ Hulk chiến đấu với Blonsky và quân đội của tướng Ross ở đại học Culver. (Iron Man 2 + The Incredible Hulk)

– Tony Stark tới gặp tướng Ross và đề xuất hợp tác. (The Incredible Hulk)

– (Dự báo) Captain America được SHIELD tìm thấy trong tảng băng ở Alaska. (Captain America: The First Avengers)

Tạm thời là vậy. Với tổng hợp chuỗi sự kiện này, mọi người có thể nắm rõ hơn sự kết nối về nội dung và nhân vật giữa các phim của The Avengers, và nhờ đó sẽ dễ theo dõi các phim hơn và sẽ thấy các phim này trở nên thú vị hơn rất nhiều lần, thay vì chỉ xem chúng 1 cách độc lập.

Một poster fanmade khá đẹp khác

Và, để kết thúc, theo như thông tin mới nhất từ Marvel, cũng giống như các phim khác, Captain America: The First Avengers cũng sẽ có 1 đoạn after credit, bắt người xem phải ngồi lại rạp chiếu phim cho tới khi credit cuối phim chạy hết. Và đoạn credit đó sẽ bao gồm việc Steve Rogers hồi sinh từ Alaska, gặp Nick Fury, và ngay sau đó sẽ là 1 teaser trailer dành cho The Avengers, giúp người xem lần đầu tiên được thấy các nhân vật trong các phim gặp và giao tiếp với nhau.

Vì thế khi Captain America: The First Avenger được công chiếu ở VN ngày 29/7 tới đây, mọi người đừng vội đứng dậy đi về khi đoạn “chữ chạy cuối phim” hiện ra, hãy chịu khó ngồi nán lại mấy phút, nghe nhạc, và chờ đợi đoạn phim giá trị này được chiếu.

2 thoughts on “The Avengers 2012 – What do you know?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s