Transformers 2 (ROTF): Liệt Sĩ Trả Thù

Hây! Luật sư bào chữa của Transformers 2 ROTF (ROFL) đã đến rồi đây :D!!!

Đúng thế, trước khi ra rạp xem phim vào ngày hôm nay, tất nhiên tớ đã đọc hết review của các anh chị hàng khủng như Phanxine, Mất dép, mất giầy,…v…v… về độ dở của Transformers lần này, và đã mua vé với tinh thần sẵn sàng đón nhận 1 bộ phim không thể nào dở hơn (có người bảo còn dở hơn cả Ice Age lol) và rất yên tâm trong lòng là ko việc gì phải kỳ vọng vào một bộ phim của Micheal Bay làm.

Thế nhưng mà tớ đã nhầm :)).

—————————————————–

Suốt hơn 2 tiếng đồng hồ của phim tớ luôn cố gắng nghĩ rằng mình đang xem một phim rất dở, nhưng người ta không thể nào nói dối được cảm giác thật của mình, right? Và cảm giác thực sự của tớ là phần 2 này khá ngon, thậm chí còn hay hơn so với phần 1 bất chấp trong đầu tớ đã đầy những nhận xét chuyên môn của những anh chị xem phim nhiều đã nói ở trên (thậm chí cả anh họ lẫn em trai tớ đi xem về đều chê tẹt ga). Có lẽ nào do ta không kì vọng vào nó mà nó đã làm ta bất ngờ chăng?

Thế cho nên tớ sẽ xin phép được biện hộ (hay còn gọi là nguỵ biện) đôi lời cho những tội lỗi mà Micheal Bay bị buộc là đã gây ra cho các anh hùng Autobot của chúng ta trong phim này, và sẽ khách quan hết mức có thể song song với ý kiến cá nhân, vì tớ ko phải là người thích nhận xét chủ quan, và tớ ko dám khẳng định sẽ spoil hay không vì bài sẽ được viêt theo mạch cảm xúc, nghĩ tới đây chém tới đấy. Nên mọi người cân nhắc trước khi xem. Mà thật ra phim này có spoil hay ko spoil cũng chả có nghĩa lý gì đâu, vì phim nội dung thì chả có khỉ gì, cái quan trọng là khoái cảm thị giác khi xem phim cơ :D, nên đừng quá lo lắng chuyện spoil.

Nếu như Terminator được trông đợi là một phim có nội dung phức tạp với đề tài dòng thời gian hết súc phức tạp và đau đầu nhưng lại khiến khán giả thất vọng với hàng núi plot hole không nên có, thì Transformers lại là một phim được trông đợi là sẽ chẳng có nội dung gì (vì phần 1 đã cho thấy điều đó) và đương nhiên là sẽ chỉ toàn oánh nhau rầm rầm cháy nổ bùm bùm và robot biến hình tưng bừng hoàn toàn không có tí trí tuệ nào.

Thế nhưng mà khi phim kết thúc thì ngay lập tức tớ có sự so sánh trong đầu với phần 1 của phim. Nếu phần 1 khi tớ đứng dậy cảm giác là vẫn chưa hiểu hết phim nói về vấn đề gì và vẫn còn hoa mắt chóng mặt với những pha Robot nhào lộn lung tung được quay loạn xạ thì ở phần 2 này tớ lại thấy mình đã hiểu hết nội dung phim muốn nói về cái gì vì nội dung đơn giản (tất nhiên) và liền mạch từ đầu tới cuối.

Mặc dù những cảnh phim ở các địa điểm khác nhau từ cuộc đánh nhau của hội Nest ở Thượng Hải, đến trụ sở Nest ở Mỹ, đến vụ ở nhà Sam, đến vụ ở trên vệ tinh trên vũ trụ, rồi trường đại học, được bố cục dọc theo chiều dài phim một cách lủng củng và vụng về, gây nhiều khó khăn khi theo dõi cho khán giả, nhưng trên thực tế cái mớ hổ lốn ngổn ngang đó cuối cùng cũng được kết nối với nhau một cách khá hợp lý và theo tớ là make sense hơn nhiều những gì đã xảy ra ở phần 1, vì dù là các sự kiện tưởng như độc lập và rời rạc nhưng đã có những chi tiết giúp cho chúng kết nối với nhau hợp lý một cách chấp nhận được (chấp nhận được đối với Bay).

Các tình huống hài hước trong suốt bộ phim cũng khá được chứ không tới nỗi tệ hại như tớ vẫn tưởng tượng. Tuy nhiên không hiểu anh Bay nghĩ sao mà lại nhồi quá nhiều những trò đùa sex vào một cách thô bỉ và phản cảm đến vậy để làm gì, bỗng nhiên làm tụt hẳn giá trị của bộ phim một cách nghiêm trọng vì nhiều khán giả trong rạp tớ xem đều có chung cảm giác khi xem các cảnh như vậy (con robot ôm chân em Phốc và con chó Phốc ôm mông con chó béo ở đoạn đầu, đoạn 2 nv phụ tụt quần hở mông, và nhiều đoạn khác). Giả như những đoạn đấy được đưa vào 1 cách tinh tế và hạn chế thôi thì nó sẽ có cái giá trị của riêng nó và tăng được sự hài của phim lên 1 cách xứng đáng hơn, đằng này, quá nhiều, phản cảm, thô bỉ, và không cần thiết. 2 ông bà bố mẹ Sam cũng sẽ vẫn khá được nếu như không có đoạn bà mẹ bị phê thuốc và vào trong trường Đại học của Sam nói nhăng cuội hết sức non-sense. Nói chung những tình huống thật sự hài của phim cũng có, nhưng chen lẫn giữa những tình huống đó là những tình huống thô bỉ thái quá mà tớ nói ở trên, thế nên chúng nó đã lôi nhau cùng lao xuống hố địa ngục, hỏng hoàn toàn.

Phim có quá nhiều lỗ hổng cốt truyện, quá nhiều thứ thừa thãi vớ vẩn, có lẽ sẽ chẳng cần phải nói nhiều về cái này. Nhưng những thứ mà tớ thấy rõ nhất sau khi đã ong ong đầu óc với đoạn đánh nhau dài dằng dặc, non sense và lộn xộn cuối phim là con robot biến thành em bạn học hot của Sam chả hiểu có tác dụng gì? Hai ông bà bố mẹ Sam biến mất ở đầu phim do bị 1 Decepticon bắt cóc và tớ vẫn chưa hiểu tại sao tự nhiên đoạn cuối lại thả ra để 2 ông bà chạy ra chỗ Sam và bắt đầu trường đoạn sến củ ko có mục đích.

Phần 1 Megatron được xây dựng như 1 thủ lĩnh tối cao, vô đối của Decepticon, lúc nó bị tan chảy ra người xem có cảm giác thằng này thật là hùng vĩ và khủng bố, cảm giác hết sức sợ hãi cho các Autobot vì trùm đã thoát ra rồi, ấy thế mà sang phần 2 bố vừa hồi sinh 1 phát đã về ngay Cybertron và gặp… boss của mình (WTF???) Vậy là Megatron thủ lĩnh vô đối hoá ra lại còn có thằng tởm hơn :)). Chuối vô cùng tận.

Chưa hiểu vì sao The Fallen mạnh kinh tởm như thế mà mấy năm Megatron nằm bẹp dí dưới đáy biển lại không đến Trái Đất thịt ngay thằng Optimus chưa kịp nâng cấp, lại phải đợi thằng đàn em mình sống dậy, đi tìm thằng Sam lấy thông tin trong đầu để tìm cái nguồn Energon (WTF?? Để làm gì??), xong rồi chính vì đi tìm thằng Sam => Bumblebee xuất hiện => Optimus xuất hiện => Giết Optimus => The Fallen quyết định xuống Trái Đất (vì chỉ có 1 Prime mới đủ trình giết The Fallen) (ợ, thế sao ngay từ đầu không tìm cách giết luôn Optimus cho nó nhẹ người rồi tha hồ thịt thằng Sam?) Tức là giả dụ như thằng Optimus mà kệ cha thằng Sam, chỉ để đàn em Bumblebee đi cứu thôi, và không chết, thì có lẽ The Fallen sẽ chả bao giờ ra khỏi giường, anh ngủ nướng thêm đã, lol.

Ấy là chưa nói chuyện dek hiểu tại sao xuống Trái Đất từ giữa phim xong cười hè hè ra vẻ evil rồi, thế mà cuối cùng The Fallen xuất hiện mỗi 1 tí, xong chưa kịp làm gì nên tội đã bị anh Optimus mặc một bộ tương đương Iron Man lao vô móc mắt móc họng lòi sọ ra rồi??

Lại nói về Optimus, thử nghĩ xem nhé, Optimus là 1 Prime, tức là có đủ sức oánh bại The Fallen, tức là mạnh ngang bọn 7 thằng Prime thời cổ xưa hi sinh thân mình tự chôn vùi cái chìa khóa Matrix vào một cái hố sâu độ… 10 mét (??? nông thế thì giấu được ai?), thế nhưng mà phần 1 vẫn bị Megatron (đàn em của The Fallen – 1 trong số các Prime cũ – tức là mạnh ngang Optimus) đánh bại (are you confused yet?)

Và như đã nói, đoạn đánh nhau tập thể cuối phim quá non sense và chẳng phục vụ được là mấy cho nội dung phim, giả như nó ngăn ngắn thôi còn có giá trị, đằng này lại bị kéo dài ra một cách quá đáng đến khiến khán giả phát mệt với những tiếng nổ uỳnh uỳnh và âm nhạc hùng tráng ca ngợi các anh hùng chết đi sống lại để thực hiện cái Destiny mà họ được giao.

Và tớ vẫn chưa hình dung được mục đích của The Fallen đến Trái Đất là gì? Phá huỷ hệ mặt trời hay là “I’ll get my revenge” như nó nói lúc làm chìm mấy cái “xuồng sân bay” của hải quân Mỹ (thật ra có muốn revenge cũng ko được vì bọn Prime chết hết rồi còn đâu?)? Who knows?

Yup, có kể plot hole của cái phim này thì còn phải viết 1 bài dài nữa có khi mới hết được, nhưng you know what? Tớ vẫn nghĩ đây là 1 phim ngon lành :), bất chấp những cái lỗi vô cùng nhạt và ngớ ngẩn phía trên mà chính tớ cũng nhìn ra kia.

————————————————————————————–

Ấy là vì tớ quá choáng và sung sướng và đã mắt cộng đã tai với những gì được xem. Kỹ xảo quá ngon lành cành đào, xem những trường đoạn chiến đấu tay đôi của các Robot nay đã tiến bộ hơn phần 1 nhờ Kungfu chưởng lực của các anh Autobots đã lên, có võ có vẽ hẳn hoi chứ ko đấm nhau ngu độn, các trường đoạn transform đẹp mê hồn đến phát khóc, và mỗi khi nhạc New Divide nổi lên trên nền phim là tim tớ lại rạo rực vô cùng, và cá nhân tớ thấy, chính New Divide là một phần quan trọng khiến cho phim hay hơn và cứu vãn bớt cái sự lame của nó, nhạc ăn vào các trường đoạn phim hành động một cách hết sức tự nhiên và hợp lý, và cá nhân tớ cho rằng bài này đã hơn nhiều What I’ve Done của phần 1.


(Đang tính nhờ bà chị mua hộ con này ở Nhựt)

Trường đoạn đánh nhau trong rừng chính là một trong số những trường đoạn mà tớ cho rằng chính nhờ nó nên đã cứu được phần nào đoạn đánh nhau super lame ở cuối phim. Các pha chiến đấu được thể hiện ở góc quay xa nên khán giả có thể bao quát được toàn bộ cuộc chiến, chiêm ngưỡng tẹt ga độ mê hồn của các robot tham chiến bất kể chiến tuyến bất kể màu da chủng tộc (hail Black and White – Micheal Jackson), chiêm ngưỡng rõ đựơc các chiêu thức võ công đẹp chả kém gì Bruce Lee hay Jackie Chan, liệu có thể gọi là Bruce Prime hay Optimus Chan chăng? Một trường đoạn khác trong phim mà tớ rất thích là khi Bumblebee tay đôi với mấy thằng Decepticons hình dạng chó (hay hổ) trên sa mạc, rút xương sống ra để làm vũ khí phải nói là hơi bị cool.


(Devastator ghép từ 6 con dưới đây)

Đây chính là một tiến bộ xa so với phần 1 của Transformers khi chọn ngoại cảnh là một góc phố tối tăm chật chội, robot đã phức tạp thì chớ, lại còn transform ầm ầm song song với nhào lộn bắn súng loạn xạ với các góc quay cận cảnh vô cùng rối mắt đủ để khiến khán giả có tiền đình tốt cũng phải lảo đảo khi ra khỏi rạp.

Chuyện tương tự xảy ra với các pha transform của Robot trong phần 2 này, khi hầu hết các trường đoạn này đều đựơc thực hiện với các cú máy dài và đi vòng quanh robot ở một góc nhìn đủ xa để chiêm ngưỡng được toàn bộ cơ thể tuyệt mỹ của các robot từ trước ra sau.(hây za, I love the concept artists that did the robots) Tớ cho đây là một thay đổi khá ổn của Micheal Bay, những cú máy dài như thế này cũng được sử dụng cả ở trường đoạn Sam và Mikaela trốn trong căn nhà hoang ở Ai Cập, nó cho khán giả những hiệu quả cảm giác khá tốt, đặc biệt là những pha bắn nhau cháy nổ và những pha transform.


(Chú này là Soundwave, hack vệ tinh)

Về ngoại cảnh thì đừng hỏi rồi, so với phần 1 thì vượt trội về độ hoành tráng của ngoại cảnh. Ngoại cảnh không chỉ đựơc quay hoành tráng mà còn là những cú máy hết sức đẹp, nếu có cả Robot thì là những cú máy dài quay vòng quanh robot từ góc nhìn xa với tốc độ cao, tạo cho khán giả được cảm giác không gian rộng lớn hết sức đã đời. Và tất nhiên, những địa danh được chọn để quay các trường đoạn phong cảnh này thì đều quá chuẩn và đẹp rồi. Khỏi phải bàn tới.

Còn gì nữa? Ấy là cái ý tưởng cho một số tình huống, một số nhân vật mà theo tớ là độc đáo và thú vị vô cùng. Bạn nghĩ Robot thì không khóc? Không ejaculate? Well, Bumblebee chính là minh chứng hùng hồn nhất cho việc dù chỉ là sắt thép thì bọn này cũng làm được cả những chuyện đó. (Oh yes, mặc dù có hơi mất hình tựơng robot anh hùng 1 chút, nhưng lại là giải thích vì sao con bạn của Sam ở trường lại là Robot chứ ko phải người, lol)


(Skids và Mudflap)

Và wth, một decepticon già cỗi quá và phải chống gậy, cáu bẳn và lẫn cẫn? My god how I love that idea, ý tưởng này quá tuyệt vời, mặc dù mục đích của cái nhân vật này có hơi vô duyên, hi sinh để “bán thân” cho Optimus. Phụ hoạ ở các ý tưởng nhỏ hơn là một decepticon biến hình thành 1 cái ô tô đồ chơi, và được Mikaela dắt đi lại y như 1 con chihuahua, hay các robot mới tận dụng luôn bộ bánh xe ngon lành để làm phương tiện di chuyển vừa cool vừa nhanh, y như giày patin, chứ không co lên và chạy bộ bằng chân lạch cạch như các đàn anh ở phần 1 (robot thấp cấp hơn nhưng lại upgraded hơn robot cao cấp hơn là thế quái nào?) Hay đơn giản như ý tưởng toàn bộ những vật dụng vớ vẩn trong 1 căn nhà bếp mà lại khiến cho cả một gia đình 3 người phải chạy toán loạn thoát thân và làm cho 1 con robot to hơn phải rút súng bắn tan tành ngôi nhà. Ý tưởng này vừa dễ thương vừa thú vị, nào là máy hút bụi, máy nướng bánh, lò vi sóng,… bỗng nhiên có răng có móng và có cả súng để bắn, how cool is that? Nếu là tớ thì sẽ làm giống Mikaela, chăn 1 con nuôi cho sướng, lol 😀

Có một số những cái mà mọi người chê trong review của mình mà tớ không đồng ý cho lắm.

Về chuyện thằng nhân vật phụ tự nhiên chạy theo bọn này theo tớ là cũng được, không có gì bất hợp lý, vì nó bắt đầu chạy từ pha Sam bị con robot nữ nó hiếp, xong cứ thế về sau do hoảng quá mà cứ chạy theo bọn Sam mù quáng thôi. Hơn nữa, thằng này cũng quan tâm chủ đề Robot, bây h được chứng kiến người thật việc thật rồi thì việc gì phải bỏ lỡ cơ hội ngàn năm có 1 này? Và những đoạn hài do thằng này gây ra cũng rất thú vị chứ không hề vô duyên và nhảm tí nào, nó làm cho khán giả thư giãn đôi chút giữa những tiếng nổ đinh tai nhức óc.

Về chuyện phim bị nhồi quá nhiều Robot và không chú trọng được về phần tính cách cho chúng nó, thì tớ cũng không phản đối, nhưng thật ra điều này cũng giống như 1 bộ phim chiến tranh đánh nhau biển người thì những nhân vật trong cái biển người đó thật ra không đủ quan trọng để phải chú tâm đến làm gì, ấy chính là cái đám Decepticons đông nghịt ở đoạn đánh nhau dài dặc ở cuối phim, hết sức phục thằng nào chịu khó ngồi ra tỉa từng con một không con nào giống con nào để rồi chúng nó có khi xuất hiện chả được nửa giây đã chết queo. Ấy chính là dạng nhân vật quần chúng, chỉ có điều ở đây ko phải quần chúng người mà là bọn robot trần truồng cơ :)).

Còn lại có một số robot khác lại được khắc hoạ tính cách khá được với đất diễn vừa phải, ko quá nhiều để át mất nv chính mà khán giả vẫn có thể hiểu được tính cách của các nhân vật. Như bộ đôi Skids và Mudflap trong những trường đoạn trên sa mạc được thể hiện khá vui. Nhưng cũng chính vì nghiêng quá nhiều vào các robot mới mà phim lại để quên mất các robot chính trong phần 1, Ironhide được gọi tên liên tục nhưng xuất hiện không ấn tượng và mờ nhạt, Ratchet – cứu thương – gần như biến mất trong đội hình. Bumblebee trong phần 2 này cũng bị ra rìa khá mạnh, gần như chẳng có vai trò gì nhiều, ko thể hiện được nhiều ngoại trừ đoạn chảy nước mắt và đoạn đánh nhau trên sa mạc. Có lẽ Bay định nâng cao vai trò của Optimus trong phần này lên vì phần 1 Optimus có quá ít đất diễn và không hoành tráng bằng anh Bumblebee nhỏ hạt tiêu. Và vai trò của Optimus đúng rõ là quan trọng nhất trong phim và những khi thể hiện mình thì tuyệt vời vô đối, nhưng đến khi chết queo thì gần như Autobot chả còn con nào đáng chú ý suốt gần nửa phim. Đặc biệt nhân vật Arcee robot nữ kiểu như bị bỏ quên ra khỏi kịch bản. Kiểu biên kịch chạy ra chỗ Bay bảo tại sao ko nâng vai của Arcee lên chút đỉnh thì Bay gạt ngay anh này ra và bảo “Xê ra, tao cho nổ banh xác bây h, đang tiện cho Bumblebee rút súng ra đây”

Cái này thì chắc là có người sẽ phản đối đây, nhưng trời ơi, tớ thực sự đã mê chiêu “xài hoài” của anh Shia Lebeouf là Chạy và Gào Thét ầm ỹ mất rồi. Rõ ràng là từ đầu tới cuối phim, Shia chả làm cái trò gì khác ngoài việc chạy bạt mạng và gào thét điên cuồng trong hoảng loạn, liên tục hoảng loạn, liên tục chạy, chạy rồi lại hét, lại hoảng loạn, liên tục liên tục không hề có chút nào nghỉ luôn, ko kịp thở. Nhưng này, đừng coi thường, có thể đây là 1 vai diễn ko có tí đầu óc nào thật, nhưng tớ cho rằng sẽ chẳng có ai đóng vai này đạt hơn Shia đâu, không ai có thể diễn được trò Chạy + Gào Thét này đạt hơn đâu, không hề mỉa mai gì đâu nhé. Một cái nữa trong diễn xuất ở phần này của Shia là mấy đoạn nhìn thấy các biểu tượng và làm mặt giật giật, cái này thật sự hết sức thú vị, ko hiểu anh Shia làm thế quái nào mà trò giật mặt này vui thế :)).

Ài, nói về Transformers mà ko nói về Megan Fox thì là cả một sự thiếu sót điên cuồng. Về Megan Fox trong phim này thì tớ xin được ko phản đối gì từ các bài review của những người đi trước. Bơm môi và diễn dở vô cùng là 2 từ có thể nói về cô này. Phần 1 xinh và kiêu bao nhiêu thì phần 2 xấu và nhạt bấy nhiêu. Anh poly có nói về cái sự mơi mơi lẳng lơ của cô này với vai Sam nhưng cái này tớ không thấy như vậy lắm, vì còn liên tục đòi chia tay và làm mặt giận vì thằng cu ko chịu nói yêu, vậy là ổn rồi, không tới nỗi quá đần đụt ôm hôn chân Sam van xin anh yêu em. Nhưng nói chung vai này vẫn dở, cực dở. Và chuyện tình yêu 2 đứa này trong phim gần như chả có ý nghĩa gì, chả liên quan đến chuyện đánh nhau của bọn Robot.

Điệp viên Simmons phần này cũng được, nhưng ko tếu bằng phần 1, có khi còn bị thằng Leo lấn át nhiều.

————————————————————————————————————————————-

Tóm lại, dù ai nói ngả nói nghiêng, tớ vẫn cho rằng Transformers ROTF là một phim hay và đáng xem của hè này. Xem để thưởng thức những màn biểu diễn kỹ xảo mãn nhãn, những ý tưởng out rage của các concept artist, các cảnh quay hoành tráng và đẹp mắt, các trường đoạn hùng tráng trên nền nhạc mê ly. Tớ sẽ chấm phim này 5/10 nếu nó là thể loại như Terminator, nhưng vì nó là nó, nên tớ sẽ chấm nó 6/10, vì thực sự, tớ cảm thấy rất đã mắt đã tai sau khi ra khỏi rạp, và chắc chắn sẽ còn xem lại 1 lần nữa là ít nhất :).

P/S: Album OST của phim hay đừng hỏi, tất cả các bài đều rất tuyệt vời, hay hơn album phần 1 nhiều, đừng quên download về nghe cho đã 😀

12 thoughts on “Transformers 2 (ROTF): Liệt Sĩ Trả Thù

 1. ui, sao em ghi ở trên là xem xong hiểu hết mà ở dưới lại thắc mắc nhiều quá?

  1. HEhe, ở đưới là em thắc mắc về chi tiết, plot hole. Còn em bảo hiểu hết là hiểu hết nội dung cốt truyện chính. Chứ còn như phần 1 tới giờ em vẫn đinh ninh ở phần 1 nói là Cybertron đã bị huỷ diệt rồi cơ :))

 2. Mà thấy hông có biện hộ gì lắm nha, toàn chê thôi. Tưởng là chửi mấy review kia sút quần chứ. Công nhận đoạn woánh nhau trong rừng quá phê, đoạn biến hình nữa. Đoạn Devastator biến hình cũng phê. Concept artist thì quá đẹp rồi. Trước giờ ko thấy robot nào cool như Transformers series hết á. Ghét 2 con song sinh ghê, thấy thừa thãi. Cắt bớt đoạn đó để cho Bee với Optimus lên thì được hơn. Em Fox đóng được 1 đoạn hay, buông 1 câu “Ex” khi con kia hỏi thằng Sam là phải ng iu của anh hông. :))

  1. Yup, em đang nghĩ là tại sao không để Optimus chết thật luôn cho nó anh hùng, xong nâng em Bee mạnh tưng bừng lên làm leader thay thế có phải hay hơn không.

   1. Optimus là nửa bộ phim rồi. Em không biết fanboy Mỹ nó quá khích cỡ nào…chú Bay mà làm vậy tụi nó kéo đến đốt nhà chú.

 3. Nếu coi các robot là nhân vật quần chúng thì là hơi phũ, bởi vì chúng chính là các Transformers, tên được lên title mà không khắc họa đủ thì e không phải phép. Chúng có chăng là nhân vật phụ, nhưng những nhân vật phụ này annoy khán giả là chính chứ chẳng entertain được gì, như cậu nói đó, đoạn cuối kéo dài chỉi làm mệt mỏi chứ cũng chẳng ăn nhập gì.

  Tớ thì thấy OST phim này chán vô cùng tận, nghe mỏi tai không kiếm nổi bài nào bằng What I’ve Done trong T1.
  Phần score thì chỉ được cái bài Prime 🙂

  1. Thật ra cũng đành chịu thôi, vì có quá nhiều robot trong series hoạt hình gốc, ông Bay muốn nhồi hết vào thì ko thể tránh được chuyện sẽ có chú phải làm quần chúng. Bọn fan nước ngoài cũng toàn bảo là giá như không có 20 phút cuối phim :))

 4. Chưa coi nên cũng ko có bình luận gì nhiều.

  Có điều The Fallen cũng là Prime, một trong 13 robot đầu tiên, kiểu như là một vị thánh vậy. Cho nên Megatron vẫn phải kính nển The Fallen, chứ ko phải the Fallen là sếp của Megatron.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s