Liệu nên thế nào đây?

Liệu nên thế nào đây? magnify

Đang ngồi vẽ bài Mỹ thuật, băn khoăn ko biết nên dùng màu nước hay mực nho đây.

Chính vì băn khoăn này lại tự hỏi, không biết mình lựa chọn cái ngành kiến trúc này là đúng hay sai nữa.

Bây h đi học cứ như cho có. Mặc dù đã xác định tinh thần là học để tốt nghiệp kiếm tiền, nhưng ko hiểu sao mình ko tài nào học được. Ngồi trong lớp cứ cố nghe giảng được 1 lúc là tay lại ngoáy ngoáy vẽ linh ta linh tinh, rồi dần dà thành ko thèm nghe giảng nữa. Đặc biệt là cơ công trình và cấu tạo nhà dân dụng. Biết là cả 2 môn đều cần cho công việc sau này, nhưng ko thể nào nhồi vào đầu được. Cơ công trình thì là vì mình vốn ko thích và ko có khả năng tiêu hoá các môn có dính đến số má với tính toán, chung lại là môn tự nhiên. Cấu tạo thì là vì nó đặc sệt mùi kỹ thuật kiến trúc, lại càng là thứ mình ko quan tâm, mặc dù mình biết nó cần. Thế nhưng mà sâu trong thâm tâm mình vốn ko muốn học nó nên nó không thể vào đầu, ko có hứng thú với nó thì nó ko vào đầu.

Mà đây lại là 2 môn quan trọng mới chết chứ, ko học thì sau ra chưa chắc đã làm được kiến trúc sư thiết kế nhà kiếm tiền được. Muốn học vì nó quan trọng, nhưng học ko vào vì thâm tâm không thích và ko quan tâm.

Nghĩ lại thì từ bé chỉ có cái gì khiến mình hứng thú thì nó mới vào đầu mình. Như là các môn về địa lý, lịch sử, chính trị, văn học, tiếng Anh…. nói chung là môn xã hội mới vào đầu mình và in sâu, và thành ra phẩy mấy môn này khá cao, gần như chỉ cần nghe là tự nhiên nhớ. Ngược lại, 3 cái môn chính lại toàn là môn tự nhiên (thế mới ngu) nên mình học ko vào hoặc học kém hoặc lào phào là Toán, Lý, Hoá.

Bây giờ cũng thế, chỉ thích học mấy môn vẽ vời, hoặc lịch sử, phẩy cao, mấy môn lquan đến kỹ thuật hoặc thuần kiến trúc thì hoàn toàn thờ ơ và ko vào đầu.

Chán quá, ko biết mình qđịnh theo nghề này liệu có đúng ko. Nản quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s