Politics Devides People

Politics Devides People magnify

Obama đắc cử tổng thống Mỹ. Người ủng hộ ông ta thì vui mừng, kẻ ủng hộ Mccain thì chửi bới, 2 bên chửi nhau ở bất cứ đâu, deviantart, youtube,….., khắp các cộng đồng mạng.

Và bên Mccain thể hiện rõ tinh thần phân biệt chủng tộc, kì thị tầng lớp, và kì thị tư tưởng tuyệt đối bằng việc cáo buộc 2/3 nước Mỹ là bọn da đen, bọn tầng lớp dưới nghèo và ngu dốt, và bọn Cộng sản, và tôi có thể cảm nhận được một tâm lý thù hằn kinh điển trong những lời lẽ của họ ở những diễn đàn mạng đó.

Nước Mỹ không cần những con người như thế, thế giới không cần những con người như thế.

Người Mỹ luôn miệng hô hào dân chủ và nhân quyền cho các nước đang fát triển. Thế nhưng tình trạng dân chủ và nhân quyền đối với những tầng lớp dưới của nước Mỹ có được đảm bảo không? Ai cũng rõ là không. Và nước Mỹ cũng như thế giới cần 1 người như ông Obama.

Nước Mỹ luôn miệng vu cho Cộng sản tội ác này nọ trong quá khứ, nào là thanh trừng, rồi thảm sát blah blah…. . Thế có bao nhiêu người đã chết ở Afghanistan dưới tay Bush bố? Có bao nhiêu người tử nạn ở Iraq dưới tay Bush con? Có bao nhiêu người Nhật tử nạn ở Hiroshima và Nagasaki trong sự huỷ diệt của bom nguyên tử? Có bao nhiêu người Việt Nam theo Cách mạng và cả không theo Cách mạng đã chết dưới tay lính Mỹ và VNCH? Có bao nhiêu người Nhật đã bị nhốt vào trại tập trung ở Mỹ trong suốt thế chiến thứ II chỉ vì người Mỹ cho rằng Nhật tức là phát xít? Vậy thằng nào là thằng “giết người hàng loạt đẫm máu tàn nhẫn vô nhân tính” đây? Vì thế nước Mỹ cũng như thế giới cần ông Obama.

https://i0.wp.com/fc22.deviantart.com/fs35/i/2008/310/8/2/Welcome_to_America_by_splendidriver.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s