Lảm nhảm

Những ngày này dạo quanh fb nhìn thấy toàn những chuyện chướng tai gai mắt. Mình rất ủng hộ việc tự do tư duy và tự do về quan điểm, nhưng có những cái nó là fact, nó là sự thật đã được minh chứng từ nhiều phía chứ ko còn là vấn đề cá nhân quan điểm nữa. Chỉ có cái đau buồn là nhìn lên facebook thì thấy những thằng lúc đi học thì vẽ bậy trong lớp, không chịu học, khoe lên mạng, rồi đến khi lại chê là sách viết “vô lý”, những thằng phản bội lại đi dạy người khác về sự trung thành, bọn giết người xâm lược, sát hại không biết bao nhiêu thường dân vô tội khắp thế giới trong hàng trăm năm lại đi dạy người khác về nhân quyền, bọn bán nước cho giặc nước ngoài, chia rẽ Tổ quốc thì luôn mồm hô hào về việc bảo vệ chủ quyền, cái bọn săn lùng và giết hại những người theo đạo Phật trước kia thì bây giờ ông ổng cái mồm về tự do tôn giáo, cái bọn được giặc xâm lược dựng lên thì mở mồm ra là “dân chủ”.

Mình đang xem cái show That 70’s Show và nhận ra là, ở cùng cái thời điểm bối cảnh trong phim thì bố mẹ mình cũng đang tầm tuổi các nhân vật đó, nhưng mỗi người lại có 1 cuộc sống thật khác. Một bên thì được sống trong hòa bình, chuyện đau đầu nhất mà họ phải nghĩ là việc người yêu liệu có yêu mình hay không, và bố mẹ đối xử với mình không ra gì, còn 1 bên thì không lúc nào không nơm nớp lo sợ một quả bom rơi vào đầu mình mỗi ngày. Thế nhưng có những cái bọn được sinh ra trong thời bình, nhưng lại đọc những chuyện bố láo trên mạng để rồi phát ngôn ra những điều khốn nạn, bẻ cong và bôi nhọ sự thật lịch sử, tìm cách xóa bỏ ý nghĩa trong xương máu những người đã chết, đã hi sinh mạng sống để bây giờ họ có được máy tính và internet để lên mạng giao lưu với kiến thức quốc tế.

Hôm qua nói chuyện với Nấm, tự nhiên mình nghĩ đến những cái phim Mỹ đã xem, và nghe cái chuyện cựu binh Mỹ phản đối việc 1 thanh niên tham gia Amazing Race phải hát bài hát Cách mạng của Việt Nam, xong mình thấy kỳ quái quá. Logic ở đâu mà họ lại nghĩ là mang bom, mang đạn sang 1 đất nước xa lạ giết những người ở đó, chỉ vì họ nghĩ khác mình, họ sống khác mình, là “chiến đấu vì tự do cho nước Mỹ”? Logic này thì mình chịu.

Lảm nhảm tí, không post lên fb vì ngại thị phi tranh cãi lằng nhằng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s