Review: Transformers 3 – Vùng kín của chị Hằng

Đã xem Trans 3 và phải review ngay lập tức.

Năm 2007, khi xem Transformers phần 1, mình đã há hốc mồm mà khẳng định ko cần suy nghĩ “Đây là phim có kỹ xảo tuyệt vời nhất từ trước tới giờ!!”, và đến ngày hôm nay, lần thứ 2 mình lại phải lặp lại câu này một lần nữa với nhiều dấu chấm than hơn bất cứ khi nào. Nếu như năm 2009, Avatar của James Cameron đã phát động phong trào làm phim 3D vô tội vạ ở Hollywood, đã gây chấn động cả hành tinh với kỹ xảo hình ảnh và hiệu ứng 3D xiêu lòng người, thì tới hôm nay, Transformers của Michael Bay đã đưa 3D lên tới giới hạn tuyệt đối của nó trong một bộ phim. Đây chính là lần đầu tiên kể từ sau Avatar, hiệu ứng 3D trong điện ảnh đạt được hiệu quả tuyệt vời đến thế, và nó đã chứng minh được sự tồn tại của mình là có giá trị.

Và đúng như vậy, tất cả những gì cần nói về Transformers 3: Dark of the Moon hoàn toàn có thể tóm tắt trong một câu như sau: Kỹ xảo hoàn hảo, 3D tuyệt vời, cháy nổ tưng bừng, chiến đấu hành động, phá phách tan tành mọi thứ cực kỳ đẹp mắt, đẹp tới độ chẳng ai còn quan tâm xem bộ phim đang nói về cái gì nữa luôn. Thật ra thì có quan tâm cũng không thể quan tâm nổi vì nội dung phim lủng củng quá, các tình tiết cứ lộn xộn, nhộn nhạo hết cả lên, kết hợp với những màn chạy nhảy và hò hét với mật độ dày đặc, vô nghĩa và kịch liệt hơn gấp nhiều lần 2 phần trước của Shia Labeouf. Có đầy những đoạn chẳng hiểu vì sao mà Sam phải hò hét và gào thét, kết hợp với phong cách quay phim đặc trưng của Transformers từ trước đến giờ hết sức nhốn nháo và loạn xạ, không đâu vào đâu, chỉ tổ khiến cho bộ phim thêm rối rắm và khó theo dõi.

Những màn chiến đấu phải nói là tuyệt đẹp, và với sự hỗ trợ của công nghệ 3D thì phần hình ảnh ở những trường đoạn có robot đánh nhau là hoàn hảo, thượng thừa đến tuyệt đối. Thế nhưng mà đáng tiếc ở cái chỗ vì quay phim quá tệ, y như các phần trước, người xem gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhìn ra đâu là quân ta, đâu là quân nó, con nào là robot nào. Concept của các Transformers của cả 2 bên vốn đã cực kỳ phức tạp và lằng nhằng, vậy mà chúng nó còn nhào lộn, đánh nhau, kết hợp với góc quay cận cảnh rất lộn xộn, khiến cho khán giả chỉ thấy trên màn hình là 1 đống máy móc lộn xộn lộn qua lộn lại rất đẹp và sướng mắt vô cùng, nhưng hoàn toàn không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, và tại sao nó lại xảy ra.

Kịch bản phim cũng vẫn như các phần trước, hết sức lỏng lẻo, lủng củng, kết hợp với quay phim và screenplay không thể tệ hơn với những pha cắt cảnh cực kỳ bất cần đời, khiến nhiều trường đoạn đang có chuyện này lại nhảy sang chuyện kia đột ngột tới độ không kịp hiểu. Kịch bản nhiều lỗ hổng và nhiều tình tiết thừa thãi tới độ khi xem được 10 phút phim bạn sẽ chả buồn quan tâm xem kịch bản phim ra sao, mà tốt nhất là để đầu óc tập trung vào những pha robot đánh nhau, cháy nổ hoành tráng bắn ra khỏi màn hình. Nếu như phần 2 mình thấy phát cáu vì những pha hài hước nhạt nhẽo và bậy bạ không đâu vào đâu, thì ở phần này những pha hài tuy có bớt nhạt hơn, nhưng vì nó vẫn bậy một cách không cần thiết và ngớ ngẩn nên sự khó chịu vẫn cứ còn đó. Nhiều lúc cảm thấy thà nó đừng cho những pha hài đó vào còn hơn, đặc biệt là những pha đặc tả chiêu nói liên tục, nói nhiều, nói vô nghĩa, ngớ ngẩn và gào thét rất to của Sam.

Phần âm nhạc trong phim cũng là 1 trong số những thứ dở không thể tả nổi. Trong phim có rất nhiều trường đoạn được lồng các bài hát vào, nhưng ngoại trừ đoạn thành phố hoang tàn với Iridescent của Linkin Park ra, thì tất cả những đoạn còn lại đều cho cảm giác là âm nhạc chả ăn nhập gì với cảnh phim. Tới mức nhiều khi tớ còn phải tự hỏi trong đầu là thật tình ko hiểu tại sao cái đoạn này lại phải có nhạc, và không hiểu sao lại là cái bài nhạc này, vì nó không liên quan và không có tí ý nghĩa nào về cảm xúc hay bổ sung hỗ trợ cho phim cả.

Từ đầu đến cuối phim bạn sẽ được thưởng thức hiệu ứng 3D tuyệt vời đến độ không biết nói thành lời như thế nào. Không gian vừa sâu lại vừa nổi trong phim đạt đến mức cực đại trong tất cả các trường đoạn, cái gì sâu thì rất sâu, cái gì nổi thì rất nổi. Tóm lại là hiệu ứng không gian 3 chiều trong phim cực kỳ ngon lành và hiệu quả, khiến cho phần kỹ xảo của phim đã hoàn hảo rồi còn trở nên tuyệt vời hơn gấp nhiều lần.

Tóm lại, đây là một bộ phim mà chắc chắn tớ sẽ còn xem lại nhiều lần nếu có điều kiện và có hội. Một bộ phim mà không biết phải gọi là phim dở kinh khủng hay là bộ phim tuyệt vời vô cùng, vì cái gì dở thì nó dở hết cỡ, còn cái gì tuyệt thì nó cũng tuyệt hết cỡ luôn.
5/10. Nói chung là không tiếc tiền tí nào.

(*Chú ý* Bài viết dựa trên đánh giá cá nhân, cảm xúc cá nhân, hoàn toàn không hề có bất cứ sự đá đểu nào trong bài này, cái gì khen đều là khen thật, cái gì chê thì cũng là chê thật luôn, chứ ko phải mỉa mai hay gì cả.)

7 thoughts on “Review: Transformers 3 – Vùng kín của chị Hằng

 1. khong biết pro xem phim ở đâu mà nói là trên màn hình chỉ là một đống máy móc lộn xộn, mình coi phiên bản HD and 3D xem rõ nét từng chi tiết phải nói là trên cả tuyệt vời! mỗi robot đều nhận ra một cách rõ ràng, đừng xem bản cam rồi nói bậy nha chú, tội nghiệp nhà làm phim!

 2. Bạn viết hay quá! Tớ chưa xem phim này bao giờ! Chưa xem 3D Avatar luôn. Chỉ xem 3D mái vòm ở Đại Nam thôi.
  Bữa nào ra quán xem có đĩa Transformers không mua xem mới được! Ghiền quá !!!!

 3. Ông nói thế mà nghe được ak. Nói về nhạc nền. Phim nào chả có nhạc nền.lên google mà tìm xem nhạc nền của TF3 mà nghe 1 lượt đi. rồi coi lại phim xem kòn phát biểu thế không.Nhà soạn nhạc nổi tiếng Steve Jablonsky cả thế giới đều cho là hay mà ông kêu dở ak.Còn cái vụ không phân biệt nổi đâu là quân ta, đâu là quân địch thị phải nói thế này,từ cái lần đầu tiên coi TF1 công nhận tui cung chả phân biệt nôi, cứ loạn cả lên. Nhưng mà xem lai tầm 3,4 lần là quen mắt. là phân biệt được ngay. Nhưng ở phần 2, đặc biệt là phần 3, ông không để ý là bọn decepticon toàn là màu tối ak(hầu như toàn màu đen với nâu).Còn Autobot thì toàn xanh đỏ tím vàng…thế mà còn kêu ko phân biệt được. có thể ông ít coi phim 3d nên thấy ảo đó mà ,vì TF3 có quá nhiều chi tiết rõ ràng đặc biệt là mấy kon robot, vì thế mà đòi hỏi mắt phải làm việc nhiều hơn so với các phim 3d khác.kòn về phần nội dung công nhận là hơi khó hiểu. cái này cũng không quan trọng lắm, coi kỹ Xảo là chính thôi. Còn về diễn xuất thì đều tốt cả. không chê vào đâu được.

  1. Mời bạn đọc lại cho kỹ. Phần âm nhạc mà tôi chê chả liên quan gì đến nhạc của Steve Jablonsky, cái tôi chê là cái cách mà người ta lồng nhạc một cách vô tội vạ không hề hợp lý, và rất lộn xộn vào phim chứ ko phải bản thân bài nhạc.

   Thứ 2, tôi là fan của Transformers cả 2 phần trước, mỗi phần tôi đều đã xem đi xem lại ít nhất 5 lần, bất chấp việc nội dung của phim dở như hạch. Và tôi vẫn không thể chịu nổi kiểu quay phim lộn xộn và đống máy móc lung tung bay lượn trong phim.

   THứ 3, tôi là fan của phim 3-D. Ngoài rạp mỗi khi có phim 3-D tôi đều đi xem ngay bản 3-D chứ hiếm khi chọn xem bản 2D. Riêng Transformers 3 tôi đã xem bản 3-D tới 3 lần ở rạp, ngồi hàng F VIP, chính giữa màn hình.

   Thứ 4, diễn xuất của phim dở không chấp nhận được.

   Vậy thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s