Quick Review: Shutter Island và How to DRAW your dragon

Theo mình đây là một phim có sự dẫn dắt tình tiết và diễn xuất hết sức hoàn hảo. Người xem bị dẫn dắt từ giả thiết này tới giả thiết khác để rồi lạc vào một mê cung do đạo diễn giăng ra, không lúc nào dám khẳng định đâu là sự thật, trở nên hoang mang, thắc mắc thậm chí là sợ hãi y như nhân vật Teddy trong phim. Những kết luận ở cuối phim tưởng như phủ nhận hoàn toàn những tình tiết ở đầu, nhưng thật ra lại càng khiến mọi thứ thêm rối rắm và khó để khẳng định sự thật. Và rồi khi khán giả tưởng như mình đã hiểu mọi chuyện, thì câu nói cuối cùng của Teddy lại khiến họ nhận ra họ vẫn chưa ra khỏi mê cung của câu chuyện.

Diễn xuất của các diễn viên phải nói là tuyệt vời, lời thoại trong phim không có câu nào thừa và hết sức giá trị, từ những nhân vật siêu phụ cho tới các nhân vật chính đều có những câu nói đắt giá ảnh hưởng rất lớn tới suy ngẫm của người xem phim cũng như nhân vật. Ví dụ như ông bác sĩ, anh bạn Chuck, Leonardo, ông bác sĩ tóc bạc, cô vợ, cô Rachel 1, Noyce…, tất cả đều diễn hoàn hảo góp phần khiến cho sự hoảng loạn, sợ hãi của bộ phim càng thêm hoàn hảo.

Thật ra, cái sự hẫng ở cuối phim tưởng chừng nhảm, nhưng lại rất giá trị, vì với một cái kết như vậy, bạn ko thể không tiếp tục suy nghĩ, ráp nối các tình tiết trong phim, suy luận, giả thiết…v…v… để tự cho mình một đáp án riêng và rồi nhận ra khi bạn đã đi cả quãng đường dài về tới nhà với bộ phim vẫn còn ám ảnh trong đầu. Nó hay hơn nhiều với một cái kết rõ ràng ra cho bất cứ hướng suy luận nào của khán giả, vì nó bắt bộ não của khán giả không chỉ làm việc liên tục khi xem phim mà còn làm việc cả khi đã ra khỏi rạp.

Nói chung, cá nhân mình thấy đây là một bộ phim xuất sắc nếu bạn không xem nó với suy nghĩ thông thường và những kỳ vọng thông thường. Hãy nhìn nó với một ánh mắt khác, bạn sẽ thấy nó quá tuyệt vời.

—————————————————–

The local cineplex in my place is holding a contest on “draw a dragon from your imagination” to open a gallery on the premiere of the movie “How to train your dragon 3-D” on April 23rd.

So this is my submitted entry for the contest, was done with colored pencil, black marker and technical pen. This was chosen from a lot of sketches, and it turned out pretty well. Hoping ya’ll like it.

Can’t wait to see How to train your dragon, heard it’s awesome.

2 thoughts on “Quick Review: Shutter Island và How to DRAW your dragon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s