Bọn phá hoại: Cứu với!! (Terminator Salvation)

Vừa đi xem fim này về. Nói chung là xem ko ấn tượng gì nhiều ngoài đoạn kỹ xảo tè le khói lửa đẹp mắt. Còn phim chả có ý nghĩa gì đọng lại, lời thoại nhạt thếch và gượng ép. Nếu là fan thì chỉ thích thú những đoạn bắt chước các phần trước và đoạn Arnold xuất hiện, chứ còn lại cả phim chả có gì khiến cho khán giả thấy thú vị.

Về motive thế giới bị thống trị bởi 1 hệ thống máy móc khủng khiếp và loài người phải chui nhủi chiến đấu chống lại thì fim này còn chạy xa mới kịp những phim cũ trước đây có motive tuơng tự như Matrix chả hạn. Vì xem fim này thấy loài người bay máy bay ầm ầm, chạy ô tô vù vù, đi lại tung tăng giữa sa mạc mà chả thấy con Terminator nào ra giết, trong khi bật tí nhạc lên thì chúng nó xuất hiện ngay sau chưa đầy chục giây, nói chung là thấy các bạn human chả sợ sệt gì bọn Terminator, hiên ngang đi lại tưng bừng vô cùng mà ko hề sợ sệt, thận trọng từng bước đi lỡ chân một phát là toi luôn như Matrix.

Cái này anh Poly nói rồi, việc bọn Terminator nhận diện được Marcus đã là khó hiểu, nhưng cái ngu độn hơn là ở chỗ tại sao chúng nó nhận diện được Marcus mà đoạn đầu ko nhận ra ngay mà lại còn đánh thằng này bay tứ tung mãi, nhận ra mỗi em Kyle Reese để bắt sống cho vào chuồng.

Cái nữa, mình vẫn thắc mắc ko hiểu vì sao Terminator đều là quân của Skynet vô địch thế giới làm ra, và Skynet thì cóc có phải người, thế mà trong người bọn này chi chít lỗ USB để anh Connor thoải mái cắm Vaio cảm ứng vào điều khiển dễ như ăn bưởi??? Skynet bị sao mà lại làm ra lỗ USB cho Terminator làm giề để loài người có cái mà lợi dụng? Mà tại sao biết có trò lợi dụng được Terminator bằng USB thế này mà ngay từ đầu chả ai nghĩ ra mà dùng để thu thập lực lượng robot oánh lại chính bọn Robot luôn cho khoẻ mà fải chân tay da thịt oánh vào sắt thép làm giề? Ấy là tớ vẫn chưa hiểu vì sao có quả Vaio cảm ứng ngon lành như kia mà anh Connor vẫn xài cái đồ USB rẻ tiền giống y như cái mà tớ đang dùng ở nhà đây :)).

Thật sự cá nhân tớ rất ghét diễn xuất của John Connor Bale trong fim này, tạo hình, lời nói, thái độ và phong cách tỏ ra giống 1 thằng villain hơn là 1 hero, nói năng hằn thù, kiêu ngạo, thái độ khó chịu với tất cả mọi người, khuôn mặt chẳng toát lên bất cứ thứ gì giống 1 hero cả, mà như tớ đã nói, ko hiểu sao tớ có cảm giác nó ác ác chả khác nào 1 tên villain điển hình trong các fim chuyển thể từ truyện tranh.

Tuy nhiên thì lại khá ấn tượng với vai của Marcus – Sam, thấy còn thích hơn vai Kyle Reese của Alton, diễn rất tự nhiên, và khuôn mặt anh này cũng rất dễ mến, hiền hiền nhưng vẫn mạnh mẽ, khá hợp với cái vai này.

Thật ra về chuyện tại sao Skynet ko giết luôn Kyle Reese mà lại để dành rồi dụ John Connor vào rồi mới giết thì điều này thật ra khá hợp lý. Vì Kyle Reese là 1 phần của biến cố thời gian, nếu như giết ngay Kyle Reese thì sẽ dẫn đến chuyện John Connor trong quá khứ ko ra đời, nghĩa là sẽ kéo theo nhiều sự thay đổi khác, và chưa chắc Skynet đã được kích hoạt ở cuối phần 3 ===> tự sát.

Tuy nhiên đúng là vô lý kinh người khi mà công nghệ Skynet đã kinh dị tới mức tạo được ra dạng như Marcus Wright thì tại sao ko lột hết trí nhớ trong não của nó ra rồi lập trình lại 100% để thằng này đi giết luôn John Connor cho nhẹ nợ? Cho nó giữ não người với tim người xong lại ko kiểm soát được rồi để nó bật lại ==> ngu vô cùng?

Và những đoạn nổ Hạt nhân tưng bừng mà máy bay vẫn thoát ngon lành, thật kỳ lạ chăng :))

Nói tóm lại là fim quá nhiều lỗ hổng và hạt sạn quá lớn, xem thấy như phim hài vậy, nhân vật Marcus được tạo thành 1 loại người máy cao cấp đến vậy mà cuối cùng sứ mạng chả có gì đáng nói, nhạt vô cùng.

Nếu chấm theo các thang điểm Great, Good, Ok, Bad, Too Bad, thì có lẽ cũng vớt vát được ở mức Ok nhờ kỹ xảo bắt mắt và cái Motominator rất cool :)). Vậy thôi ấn tượng là fim bị lăng xê quá đáng quá mức và chỉ đáng dửng ở 5/10

P/S: Kỹ xảo làm giả mặt Arnold khá nuột, nhìn như Arnold từ 1984 thật vậy

11 thoughts on “Bọn phá hoại: Cứu với!! (Terminator Salvation)

 1. Từ trước tới nay Christian Bale luôn nổi danh là chọn lựa kịch bản tốt, mà sao lại chọn cái phim lắm plot holes vầy trời.
  Tớ thì cho phim này 3 sao, tức 6/10, coi hành động giải trí thì ổn :”> tiếc là không hợp gu mình.

  1. Có đọc 1 cái interview thì McG bảo là Bale đã từ chối phim này rồi, nên phải nhờ Jon Nolan thuyết phục và sửa lại kbản (wtf) mới chịu đóng vì plot dở quá.

 2. Chuyện giữ lại bộ não của Marcus là điều đương nhiên, nhg mà, giữ lại trái tim để làm gì cơ chứ? Xét theo góc nhìn của Skynet thì chả có ý nghĩa gì cả. Tớ cho là viêc giả tiếng tim đập ko hề khó đến mức phải giữ lại tim người.

  Mà xét đến kì cùng thì sự tồn tại của Marcus cũng điêu bỏ xừ. Thời điểm này T-800 mới gia đời, là thế hệ cyborg đầu tiên mà ông Marcus này hiện đại vãi, giữ đc cả não người + khung xương nhỏ hơn bao nhiêu.

  Cái kế hoạch của Skynet cũng đầy plot hole, chả có gì chắc chắn là Marcus sẽ đánh bạn hay kể cả là gặp mặt Kyle, nói gì đến chuyện đi cứu :<. Hay đây chỉ là vô tình? Còn thực tế thì gặp thời điểm thuận lợi là ngay lâp tức con chíp kia sẽ bắt Marcus giết Connor???

  Bắt đầu overthink rồi đây =))

  1. giữ lại não nhưng sao ko xoá xừ trí nhớ đi, hoặc là lập trình lại cho con chip nó điều khiển dược thằng này chứ lại để nó tự tư duy suy nghĩ thì đúng là skynet hơi bị thiểu năng :))

   1. Anh nghĩ Trans có vụ transform thành robot thì cool nhưng nội dung cũng sẽ chán y như Terminator 😀

    1. Em đoán có khi còn dở hơn nhiều :)), vì rốt cuộc xem cái phim này chủ yếu là để ngắm em fox, xem anh Shia vừa chạy vừa la và xem bọn Robot thay hình đổi dạng xoành xoạch thôi mà :)), nội dung nghĩa lý gì :))

 3. Điểm mình thích nhất ở film này là … thời trang, tức là cách ăn mặc của các nhân vật.
  Người thiết kế film đã làm rất tốt công việc của mình. Những bộ quần áo mang phong cách “post-world” này vừa rất đẹp, lại vừa rất hợp với bối cảnh film. thích nhất bộ đồ của John.

  1. yes, quần áo trong phim này gây cảm tình rất tốt. hầu hết các bộ quần áo của các nhân vật đều được thiết kế khá thuyết phục và bắt mắt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s