Số ngày đến ngày sinh nhật: 0

Số ngày đến sinh nhật: 0 magnify

https://i0.wp.com/fc04.deviantart.com/fs31/i/2008/233/7/2/Moment_of_mind_by_splendidriver.jpg

Vầng, nửa tiếng nữa là sinh nhật tớ tròn 19 tuổi, sau ngày mai tớ sẽ bước sang tuổi 20 mà người ta vẫn bảo là ý nghĩa thôi rồi ấy. Thế mà tớ vẫn cảm thấy là trong 19 năm vừa xong tớ vẫn chưa làm được gì nhiều nhặn, mình vẫn còn là 1 thằng trẻ con tung tăng tung tẩy hơn hớn, ham chơi hơn ham học.

Nhưng quả thật năm vừa rồi, tức là năm thứ 19 của tớ ấy, tớ cũng đã bắt đầu với 1 số thứ, kết thúc với 1 số thứ, và lại bắt đầu với 1 số thứ khác, túm lại là tớ cảm giác như tớ đã và đang bắt đầu vào đời. Tớ đã đi làm, và kiếm được tiền bằng chính công việc mà tớ vốn luôn ước mơ được làm từ lâu, ấy là làm truyện tranh.

Và kể từ khi bắt tay làm truyện tranh thuộc thể loại minh hoạ cho trẻ con, cho tới nay tớ đã làm được không ít, và không phải tất cả đều ra hồn vì kinh nghịêm còn hạn chế quá, nhưng cái tớ cảm thấy giá trị nhất khi đi làm ấy là cuộc sống ngoài này không hề dễ dàng, kiếm được đồng tiền là cả 1 quá trình gian khổ chịu gian chịu khó mới thành công được, đặc biệt là lại trên con đường mà mình đã chọn. Và tớ thấy là ở đời, nếue muốn làm gì, thì fải xông pha vào mà làm, chấp nhận thất bại, miễn là mình dồn hết khả năng và tâm sức vào nó, nếu không làm, thì mãi mãi sẽ chả bao h làm được việc gì, nếu cứ sợ thất bại sẽ chả bao h biết thành công. Thế nên cái việc đi làm còn dạy cho tớ thêm 1 cái nữa là hoàn toàn thoát khỏi sự rụt rè hèn kém hồi trước (khi kite bảo tớ làm truyện ở Long Minh, điều đầu tiên tớ nghĩ là “Không, mình ko làm được đâu, mình sao đủ trình”, vì tớ luôn nghĩ là mình kém cỏi hơn nhiều người khác ở quanh mình, tớ luôn sợ tớ sẽ làm hỏng), và tớ dám chấp nhận thử thách, dám xông pha vào công việc để tự thử thách mình, để biết liệu mình có làm được không, hay mình không thể, chỉ có khi làm rồi mới có câu trả lời rõ ràng nhất.

Một năm qua tớ cũng gặp và quen thêm được rất nhiều bạn bè mới, rất vui. Ví dụ như ở lớp thì là bạn Thuỷ bất tử, hay còn gọi là Thuỷ dớ, chị Nhung lung tung, chuyên gia bày trò ở lớp, Chuyền huyên thuyên bí thư bị truất quyền :)), Mai Phương ngố lớp phó vân vân…. Rồi anh em ở thánh địa như kite huyền thoại, tuyệt vời xinh vật, à nhầm, tuyệt đỉnh sinh vật, Đức đập chết nguyễn, … vân vân… . Anh em CGHP ở Hải Phòng, đầu tiên không thể ko đề cập tới anh Linh Rabbit đầy nhiệt huyết với truyện tranh và cả một phi đội vui nhộn vô cùng của CGHP :D, đấy là những người bạn rất tuyệt. Không thể không đề cập tới Thiên Thần Nhỏ Squad, những con người trẻ trung năng động sáng tạo vô vàn, Cẩm Anh, Ngân Ếch – partner của tớ viết 1 số bài hoạt hình :D, Tuấn Linh, Link rabbit (bạn thân từ cấp 3)….. Và còn cả những người bạn lớn tuổi khác như các chị ở Ichizine: chị Trang mèo ngu, chị Yên hanadan, chị Trang Shinsen, vân vân… Và chính nhờ những người bạn tuyệt vời đấy mà những cơ hội của cuộc đời vẫn đang dần mở ra trước mắt tớ, tương lai đang rộng mở fía trước, chỉ chờ tớ lao đến ăn tươi núôt sống không cho nó thoát mà thôi :D. Và tớ rất hạnh phúc, vì tớ có những người bạn đó, cảm ơn tất cả các bạn trong thời gian qua ^^.

Cũng trong năm vừa rồi, tớ đã cùng tta269 – một người bạn thân ở acc và Trung Kal_Clarie_el – anh họ tớ, lập ra nhóm vẽ Comictrio để cùng nhau phát triển ứoc mơ trở thành hoạ sĩ truyện tranh, cùng giúp nhau luyện tập, học hỏi, làm việc đúc rút kinh nghiệm. Và cũng đã có những tác phẩm đầu tay, dù chưa thực sự thành công, nhưng cũng là những bước đi đầu tiên của 1 nhóm vẽ nghiệp dư :).

Tạm thời thế đã, viết xong thì cũng đã 12h hơn mấy fút mất rồi :D. trên kia là tranh tối qua vẽ cho vui bằng wacom, chả mấy khi sờ soạng tới nó 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s