Dark và Clap

Dark và Clap magnify

Có lẽ ai là bạn tớ mà lại quan tâm đến truyện tranh thì ko thể ko biết Dark và Clap – 2 hoạ sĩ truyện tranh tiếng tăm nổi như cồn ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây với rất nhiều tác phẩm truyện tranh gây tiếng vang như Stupid Ghost, White Rose, v..v.. . Hai hoạ sĩ trẻ này có một fong cách rất đặc trưng và được rất nhiều người ngưỡng mộ, thậm chí là fan.

2 năm trước, khi mua bộ tạp chí Truyện Tranh Việt 13+ của Phan Thị fối hợp xbản cùng NXB Kim Đồng, tớ có đọc qua 1 vài truyện nhỏ của 2 tác giả này, và cảm giác của tớ lúc đó là họ thật tài giỏi, và đáng ngưỡng mộ, vì đã làm ra được những bộ truyện hay như vậy, và nền truyện tranh Việt Nam thực sự có nhiều hi vọng. Tuy nhiên phong cách của họ quá giống Manga/Anime của Nhật, nên cá nhân tớ ko phải là hâm mộ gì họ, đơn thuần là 1 sự tôn trọng trong lòng với họ. Vậy thôi.

Nhưng đến hôm nay thì có lẽ tớ fải suy nghĩ lại về 2 con người này.

Cách đây không lâu, trên phòng tranh của diễn đàn truyentranh.com, Dark có upload 1 hình vẽ của mình lên đây, và tớ đã comment nhận xét với ý đồ hoàn toàn đơn giản là khen + góp ý chân thành. Thế nhưng không hiểu vì sao mà bạn Dark đã trả lời tớ với thái độ rất khó chịu rằng tớ không có quyền (or tư cách) để nhận xét tranh của bạn ý như vậy, và sau 1 hồi nói qua nói lại mà về fần tớ thì chẳng nặng nề gì, hoàn toàn thoải mái. Dark đã del tất cả tranh của mình trên phòng tranh nói trên. Sự việc kết thúc và tớ cũng chẳng để bụng gì nhiều, chỉ hơi thất vọng về phản ứng của Dark.

Mới đây, trên phòng tranh nói trên có tổ chức 1 cuộc thi “Hè và Áo tắm” cho các thành viên tham gia vẽ tranh. Và tác phẩm dự thi đầu tiên là của Dark, chính là hình minh hoạ cho entry này của tớ. Như mọi lần, tớ vào comment tranh một cách chân thành như với bao member khác của phòng tranh. Mọi người có thể vào link để xem chi tiết. Lần này thì Dark ko có fản ứng gì về comment đó của tớ trong phòng tranh, và về phần tớ thì cuộc cãi vã lần trước đã kết thúc, cũng ko nhớ nữa.

Tuy nhiên, ban nãy thì tớ được 1 người bạn gửi cho đường link này dẫn tới blog của Clap hay Dark gì đó, chả biết, với 1 entry mà trong đó comment nói trên của tớ được lấy làm dẫn chứng.

Cá nhân tớ ko cảm thấy bị xúc fạm gì, nhưng với các bạn, những người thường xuyên vẽ tranh và đưa tranh lên mạng, có lẽ các bạn cũng sẽ có những suy nghĩ và đánh giá của riêng mình về 2 hoạ sĩ này sau những lời lẽ và cách suy nghĩ của họ thông qua entry nói trên.

Sự đánh giá là của mọi người, tớ xin được miễn bình luận :), có lẽ mọi người sẽ hiểu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s