Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer

Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer magnify

Hello mọi người, hôm qua vừa đi xem Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer về xong cái, cảm động thật, ko hiểu sao chứ mỗi lần xem phim về Superheroes, mình lại thấy cảm động, xem phim tình cảm ko đến nỗi thế đâu nhá. Và cũng như mọi lần khác mà tớ đi xem phim về, tớ xin mạn phép dùng chút hiểu biết hạn hẹp tóm tắt lại cho mọi người biết thêm về bộ phim cực hay nhưng ko rầm rộ này (tránh tình trạng xem trailer ko hiểu, đọc quảng cáo thì toàn thấy nó viết bậy, hơ hơ)

Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer

Lại thêm 1 hành tinh nữa bị huỷ diệt trong vũ trụ, ở nơi thiên hà xa xôi. Từ nơi đó, một tia sáng màu trắng vụt đi xuyên qua khoảng không gian đen ngòm của vũ trụ, hướng về phía một hành tinh khác, màu xanh, và có sự sống – Trái Đất.

496395736_e0659ee4a8_o.jpg picture by Splendidriver

Trái Đất. Tất cả thế giới đều đang đón chờ đám cưới có 1 không hai giữa 2 siêu anh hùng – nhà khoa học nổi tiếng – Mr. Fantastic (Reed Richards) và Invisible Woman (Susan Storm). Họ đang lên kế hoạch cho một đám cưới vốn đã bị trì hoãn đến lần thứ 4 do những vụ loạn lạc họ phải nhúng tay vào giải quyết. Nhưng xem chừng lần này họ cũng lại gặp phải một trở ngại khác. Tia sáng đó đã tới được Trái Đất và đang làm khí hậu Trái Đất có những thay đổi kì lạ và nguy hiểm. Đó chính là Silver Surfer (Người lướt ván bạc chứ ko phải người sắt như phụ đề ở Mega nhá ), một người ngoài hành tinh có hình dạng giống người nhưng có một sức mạnh khủng khiếp nhờ chiếc ván bằng bạc có thể lướt đi qua khắp các dải thiên hà. Hắn ta đến Trái Đất với mục đích thăm dò và làm công tác chuẩn bị để cho người chủ của hắn có thể thôn tính hành tinh này như đối với những hành tinh xấu số khác mà hắn đã đi qua. Liên tiếp có những cái hố khổng lồ xuất hiện theo một trật tự nhất định trên khắp thế giới, đó chính là công tác chuẩn bị cho cuộc thôn tính Địa Cầu của hắn. Chính vì vậy, Reed đã phải bí mật thiết kế một chiếc máy thăm dò sự chuyển động của hắn trên địa cầu để giúp quân đội có thể kiểm soát đựơc điều đó khi anh còn phải tham dự đám cưới cùng Sue. Nhưng Silver Surfer đã đến và làm hỏng bữa tiệc cả đời của hai người. Johnny đã phải lao theo hắn nhưng cuối cùng lại bị hắn hạ gục một cách dễ dàng. Cuộc chạm trán đó của Johnny đã gây ra một số thay đổi trong khả năng đặc biệt của anh, nó khiến khi bất cứ ai trong 3 người còn lại chạm vào anh là sức mạnh của họ sẽ bị đổi lại cho nhau, và chính điều đó cùng với tính cách bộp chộp hồ đồ của anh đã gây ra rất nhiều tình huống dở khóc dở cười cho cả nhóm, và quan trọng hơn, đã làm cho quân đội mất lòng tin vào Fantastic Four.

4-1.jpg picture by Splendidriver

Một rắc rối nữa lại xảy ra, khi Victor Von Doom vẫn còn sống, và hắn lại quay trở lại với vai trò trợ giúp nhóm giải quyết tên Silver Surfer cực kì nguy hiểm kia sau khi đã một lần chạm trán với tên người bạc đó. Mặc cho sự phản đối của Fantastic Four, quân đội buộc họ phải hợp tác với Doom mà không có sự lựa chọn khác. Cuối cùng họ cũng tìm được cách để xử lý Silver Surfer, đó là tách hắn ra khỏi tấm ván trượt, tất cả sức mạnh của hắn tập trung ở đó, và Reed cùng cả nhóm đã tìm ra nơi tiếp theo hắn sẽ đến để đặt bộ máy tạo xung nhằm tác động vào Cosmic Power (sức mạnh vũ trụ) của hắn, khiến hắn rơi khỏi tấm ván. Tại địa điểm đó, hắn đã xuất hiện đúng như dự kiến, và đã có một cuộc nói chuyện ngắn với Sue để biết rằng việc hắn làm không phải điều hắn mong muốn, hắn không có sự lựa chọn nào khác là phải phục dịch Galactus – người chủ của hắn, nếu không, hành tinh của hắn cũng sẽ bị huỷ diệt như thế. Trước sự tấn công của quân đội, hắn đã có những phản ứng khủng khiếp, nhưng không thoát khỏi cái bẫy mà Fantastic Four đã bố trí để hạ hắn. Họ bắt giam hắn và dùng những thí nghiệm dã man để nghiên cứu hắn, một sinh vật ngoài hành tinh hiếm hoi từng xuất hiện trên Trái Đất.
330693721_e7e29f786b_o.jpg picture by Splendidriver
Nhóm Fantastic Four dù đã lập công khi hạ được Silver Surfer nhưng vẫn bị cách ly với hắn. Họ không chấp nhận để cho quân đội thực hiện những thí nghiệm vô nhân tính đó với hắn, vì họ đều biết Silver Surfer thực chất không phải người xấu như những điều hắn làm, hắn chỉ không còn lựa chọn nào khác. Và họ đã lẻn vào cứu thoát anh chàng màu bạc ra khỏi đó trong khi Victor Von Doom lộ rõ bộ mặt xấu xa khi lấy cắp chiếc ván màu bạc và nhận lấy một sức mạnh khủng khiếp từ nó. 5 người họ đã phải dùng đến chiếc phi thuyền mới được Reed thiết kế để đuổi theo và tìm cách tiêu diệt tên thủ ác đó. Nhưng thật không may, Sue trong khi cố bảo vệ Silver Surfer đã bị Victor giết chết. Johnny để trả thù cho chị, đã dùng khả năng mới, nhận sức mạnh từ cả 3 người còn lại để dùng nó tiêu diệt Doom, khiến hắn bật ra khỏi tấm ván bạc, và mãi mãi chìm sâu dưới đáy biển. Trước cảnh tượng Reed đau khổ ôm Sue trong tay, Norrin Radd – lúc đó được biết tới như là tên thật của Silver Surfer, đã có quyết định của mình. Anh ta bước lên tấm ván và lao về phía Galactus, người chủ của hắn, nay đã tới và đang thực hiện công đoạn cuối cùng của kế hoạch huỷ diệt Trái Đất. Trước khi rời đi, Norrin đã dùng chút sức mạnh của mình để lấy lại sự sống cho Sue, và chúc họ hạnh phúc. Và anh đã thành công, bằng tất cả sức mạnh của mình, Norrin – một người ngoài hành tinh, kẻ đã từng có ý muốn tiêu diệt hành tinh xanh này, lại đang quyết hi sinh để bảo vệ nó. Galactus đã bị đẩy lui, và Trái Đất vẫn bình yên, cho dù có một số thiệt hại nho nhỏ như là con sông Thames ở Anh không còn tí nước nào .
Wallpaper_2__1024x768.jpg picture by Splendidriver
Cuối phim là cảnh đám cưới của Reed và Sue một lần nữa bị gián đoạn bởi chiếc máy nhắn tin, và họ đã thực hiện đám cưới trong vội vã để có thể tiếp tục lên đường chiến đấu, bảo vệ CẢ HÀNH TINH này. Còn Silver Surfer – anh ta vẫn sống, cùng chiếc ván của mình, lơ lửng trong không gian…
———————————————————————————————————————

Có thể nói đây là một bộ phim tuyệt vời với những tình tiết ly kì hấp dẫn của nó, tính khoa học tràn ngập suốt bộ phim, những tình huống hài hước, cảm động, anh hùng, tất cả đều được nhận thấy thông qua mỗi tình tiết dù là nhỏ nhất. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của nó khi những người anh hùng quyết tâm hi sinh một “cuộc sống bình thường hạnh phúc” (a normal happy life) để bằng tất cả sức lực chiến đấu để bảo vệ đồng loại mình, không thể nói rằng đây là một bộ phim không hay. Nó quá tuyệt vời, cả về nội dung, cách thể hiện, và cả kĩ xảo tuyệt vời khi mà Norrin Radd được hoàn toàn thực hiện bằng máy vi tính từ đầu chí cuối, còn Galactus nếu ai đó để ý kĩ cũng sẽ thấy khuôn mặt hắn khổng lồ đang trực nuốt chửng Trái Đất hiện ra trong đám khói bụi khổng lồ, mờ ảo thôi, đủ để nhận ra. Cả những ý nghĩa về tình cảm gia đình, dù cuộc sống anh hùng có khó khăn đến đâu, họ vẫn luôn ở bên nhau, cống hiến sức lực của mình để bảo vệ thế giới, luôn luôn cùng nhau. Quả thực, tớ thực sự quá xúc động khi thấy những gì họ làm được cho bộ phim. Mặc dù có một lỗi nhỏ khá đáng tiếc là vụ nổ của Galactus khủng khiếp như vậy lại không để lại hậu quả gì cho Trái Đất .
——————————————————————————————————————-
Để cho mọi người rõ hơn về hai nhân vật mới xuất hiện là Silver Surfer và Galactus:

– Silver Surfer:
https://i0.wp.com/robowiki.net/robocode/uploads/axe/silversurfer05.jpg

Anh ta tên thật là Norrin Radd, một người ở hành tinh Zenn-La, cách rất xa Trái Đất. Và anh ta phải phục dịch kẻ “Ăn các thiên hà” (planet eater)Galactus, để bảo vệ hành tinh của mình. Khi hành tinh của anh ta bị Galactus đe doạ, Norrin đã có một thoả thuận với kẻ huỷ diệt khủng khiếp nhất vũ trụ kia. Đó là anh ta sẽ đi tìm các hành tinh khác để cho Galactus ăn và để cho hành tinh của anh ta yên. Và Galactus đã cho anh ta sức mạnh của chiếc ván bạc, thứ sẽ giúp anh ta có thể lướt đi từ hành tinh này qua hành tinh kia để thăm dò sự sống, đồng thời giúp anh ta có thể thở được khi đang bay trong vũ trụ. Cơ thể anh ta được bao bọc bởi một lớp bạc bóng loáng cũng giống như chiếc ván của anh ta, và dù là một người ngoài hành tinh, nhưng anh ta lại có hình dáng của một con người giống như ở Trái Đất.

Trong tất cả những lần xuất hiện của anh ta trong series truyện tranh Fantastic Four và cả series truyện của riêng anh ta (thuộc tập đoàn Marvel Comics), Norrin thường xuyên bị lừa gạt hoặc bị phản bội bởi những kẻ luôn coi anh ta là quái vật để nhằm chiếm lấy sức mạnh của anh ta cho những mục đích huỷ diệt xấu xa. Điều này khiến Norrin thường xuyên thắc mắc về sự ủng hộ của người Trái Đất và những con người ở đó, anh ta cảm thấy phẫn nộ về những tội lỗi khủng khiếp mà con người gây ra cho chính đồng loại của mình. Dù vậy, sự tin tưởng của anh ta vào loài người cũng đã được hồi phục bởi những người quen của anh ta ở đây – Fantastic FourAlicia Masters (người yêu Ben Grimm).

Mặc dù đã trải qua rất nhiều những cuộc chiến gian khó trong nhiều năm, anh ta vẫn chưa bao giờ được gặp một cuộc chiến khó khăn như việc bị chia cắt với người yêu của mình ở Zenn-La, cô ấy tên là Shalla Bal. Biết rằng mình sẽ chết nếu không làm theo yêu cầu của Galactus, Norrin vẫn yêu cô ta và phải chịu đựng một nỗi đau khổ khủng khiếp khi bị chia cắt với người mình yêu. Nỗi đau và sự căm giận này đã bị Galactus, bằng cách nào đó, làm cho nguội đi, nhưng tình yêu của anh ta với Shalla vẫn khiến cô trở thành một con tốt trong tay những kẻ muốn tiêu diệt Silver Surfer. Sau sự huỷ diệt của hành tinh Zenn-La bởi tay Galactus, trả thù cho sự phản bội của anh ta, Norrin đã chia sẻ một phần sức mạnh của mình cho Shalla để cô có thể xây dựng lại hành tinh này. Silver Surfer đã tình nguyện làm một siêu anh hùng, góp phần bảo vệ Trái Đất – ngôi nhà thứ hai của anh ta, và cả vũ trụ này, nghĩa là hai người họ sẽ không bao giờ được hoàn toàn đoàn tụ.

Qua nhiều năm, Silver Surfer đã phải đối mặt với nhiều những nhân vật nổi tiếng của Marvel như: Fantastic Four, Doctor Doom, Spider-man, the Avengers và cả the Defenders. Với vai trò sứ giả cho Galactus, lần đầu tiên chạm mặt với Fantastic Four, anh ta đựơc biết tới như một kẻ huỷ diệt khó hạ, nhưng tình yêu của anh ta đối với con người trên Trái Đất đã khiến anh ta trở nên một nhân vật anh hùng trong mắt mọi người. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện, anh ta vẫn luôn tỏ vẻ miễn cưỡng và lúng túng, nhưng, vẫn là một NGƯỜI HÙNG XUẤT CHÚNG trong Marvel’s Universe (Vũ trụ của Marvel).

– Galactus:
https://i0.wp.com/kungfurodeo.com/wp-content/uploads/2006/09/galactus_head.jpg

Đây có thể nói là nhân vật villain (phản diện) khủng khiếp nhất trong các bộ truyện của Marvel, mặc dù những lần đối mặt với nhân vật này của các siêu nhân trong Marvel khá ít và thường là họ phải thương lượng với hắn để giữ yên bình cho Trái Đất. Galactus được biết đến như một sinh vật cực kì khổng lồ tồn tại trong vũ trụ, đối với hắn thì các hành tinh trong vũ trụ chỉ như những trái tennis nhỏ bé, nói thế cũng đủ để hiểu sự khủng khiếp của hắn. Và hắn cần những nguồn nhiệt lượng, tượng trưng cho sự sống của các hành tinh trong vũ trụ để tồn tại, vì vậy hắn đã phải liên tục chọn thêm sứ giả cho mình để tìm kiếm các hành tinh nhằm thoả mãn cơn đói của hắn. Mặc dù được biết tới như một kẻ quá khổng lồ và không ai có thể nhìn thấy hắn, Galactus vẫn được các hoạ sĩ của Marvel thể hiện bằng hỉnh ảnh dạng một con người có hình dạng khổng lồ, và đôi lúc còn có khả năng thay đổi kích cỡ của mình cho những mục đích khác nhau.

Trong một tập của series Fantastic Four, nhóm F4 đã phải thương lượng với hắn để hắn phải chuyển mục tiêu sang hành tinh khác, còn Silver Surfer, trong một tập truyện khác mới xuất bản năm 2006, sau khi bị săn đuổi bởi những sứ giả khác của Galactus, anh ta đã phải tiếp tục làm kẻ hầu cho Galactus một lần nữa.

– Composed by Splendid River –
(do not copy without my permission)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s