Minutes To Midnight…

Minutes To Midnight...
Không phải là một người am hiểu về âm nhạc nhưng tớ cũng muốn viết ra một số cảm nhận của mình về album Minutes To Midnight của Linkin Park, album mà người khác phải chờ 4 năm còn tớ thì là 3 vì mãi lớp 10 tớ mới bắt đầu đam mê Linkin Park, hehe . Thế nên những nhận xét của tớ chỉ là cảm nhận chủ quan, có gì xin mọi người lựơng thứ .

Mở đầu là
01. Wake

Bài intro dài nhất từ trước tới giờ của LP, ko tính Hybrid Theory, dài tới 1 phút 40 và nó mang lại cho tớ những cảm nhận rằng nó cực kì hoành tráng, có chút gì đó mang phong cách của Mike Shinoda trong Fort Minor với những tiếng lạo xạo như nhiễu sóng ở đầu bài và ngay sau đó là những giai điệu rất hoành tráng, giản đơn hơn, ko quá cầu kì nhưng hiệu quả.

02. Given Up

Một bài mang phong cách Heavy Metal (ko biết có đúng ko, nhưng mình thấy thế ), gào thét, và cả bad word . Mặc dù đã đựơc LP thông báo trước về việc này nhưng thực sự vẫn hơi shock về sự dễ dãi này của LP trong album mới. Tuy nhiên sau khi nghe cả album thì thấy là cái chuyện bad word này chả có vấn đề gì, vì nó ko phải là câu chửi, mà chỉ là từ đệm cho những câu muốn nhấn mạnh ý mà thôi. Ví như trong bài này chẳng hạn:

I’ve given up
I’m sick of feeling
Is there nothing you can say
I’ll take this all away
I’m suffocating
Tell me what the “fuck” is wrong!!!

Thấy ko? Chẳng có vấn đề gì .

03. Leave Out All The Rest

Một bài hát khá nhẹ nhàng, có thể gọi là một bản ballad. Nội dung bài này có vẻ như là nỗi khổ của Chester khi gia đình tan vỡ mà anh muốn chia sẻ với mọi người, giống như cuộc tình đó chỉ như một giấc mơ mà khi tỉnh dậy đã chẳng còn gì nữa rồi. Nhưng tình cảm của Chester giành cho người vợ thì vẫn còn đó thực sự hiện hữu và anh vẫn muốn cô ấy giữ hình ảnh của mình mỗi khi cảm thấy cô đơn. Giai điệu cực kì lôi cuốn nhưng vẫn thể hiện đựơc sự mạnh mẽ qua những tiếng guitar có thể nói là làm xao lòng người.

04. Bleed It Out

Mike Shinoda đã phải mất cực kì nhiều công sức vào bài hát này vì anh đã viết đi viết lại cả trăm lần nhưng các thành viên của nhóm vẫn ko ưng ý cho đến bản final này để đưa vào album. Mở đầu của nó khiến ta liên tưởng đến một buổi tiệc khá vui nhộn, và lại cũng như Given Up, nhịp đươc tạo ra từ những tiếng vỗ tay rất vui nhộn cùng tiếng cười nói, tiếng hú cổ động rất náo nhiệt, và cách bố trí phần lời bài hát khiến ta nhớ lại LP trước kia cùng với chất giọng của Chester khiến cho bài hát KHÔNG HỀ NHẸ tí nào như nhiều người vẫn nói về album này.

05. Shadow Of The Day

Một bản ballad tuyệt vời, cũng lại là cảm nhận của tôi thấy rằng đây chính là những cảm xúc của Chester sau khi đánh mất hạnh phúc gia đình, giai điệu nhẹ nhàng, ko gào thét, rất dịu dàng, tuy nhiên nhịp của nó thì lại ko đựơc hút tai cho lắm vì hơi đều và đơn điệu. Nhưng nó đủ để làm tớ ngày nào cũng lẩm bẩm: “And the Sun will set for you, the sun will set for you, and the shadow of the day will embrace the world in grey, the sun will set for you…”

06. What I’ve Done

Single đầu tiên của LP trong album này ai cũng biết rồi, chủ đề chống chiến tranh và xã hội nói chung. Cực kì ý nghĩa và những giai điệu của nó xin thưa rằng không ai có thể gọi đó là Punk, mà hãy gọi đó là Linkin Park’s Style!

07. Hands Held High

Cái gì đây? Nó làm tôi liên tưởng đến một khúc nhạc hành quân mãnh liệt ngay trong tiếng thánh ca trong nhà thờ thật trong lành và thánh thiện nhưng cũng thật trần trụi và gồ ghề. Với đề tài chống chiến tranh và hoàn toàn do Mike thể hiện từ đầu đến cuối cả đoạn rap và đoạn melody, nội dung của nó khiến tôi nhớ lại Fort Minor với Kenji cùng những tâm sự của anh về những mất mát và khổ đau mà gia đình anh đã phải trải qua trong cuộc chiến. Và cũng với hình ảnh người cha đau khổ của mình, lần này còn có thêm hình ảnh người em trai của Mike xuất hiện cùng một quyển kinh thánh màu đỏ giữ trong tay. Và sau những tiếng Rap ngọt ngào và thân thiện như kể chuyện của Mike là “Amen Amen Amen…” , những câu hát như thánh ca trong trẻo đó như những lời cầu nguyện cho những nạn nhân chiến tranh. Và cuối cùng, những giai điệu buồn đó như lời khóc thương những đau khổ, những mất mát của những người đã trải qua những cuộc chiến tàn khốc đó.

08. No More Sorrow

Bài này đựơc đánh giá là bài có chất Heavy Metal nhất và là bài nặng nhất trong cả album, tạo cảm giác giống như trống chiến trận, như một bước thứ hai của Hands Held High, hard core hơn, nặng nề hơn giống như tiếng gào thống thiết của người dân Irag đối với tổng thống Mỹ Bush vậy.

“No, No More Sorrow
I’ve paid for your mistake, your time is borrowed, your time has come to be replaced!”

09. Valentine’s Day

Sau hai bài hát với chủ đề chiến tranh với đau thương và mất mát, ta lại quay lại với một bài hát có giai điệu dễ thở hơn với đầu đề cũng như nội dung mềm hơn, lại là chủ đề tình yêu đã mất của Chester. (Mấy cái chủ đề này là tớ đoán đại ra đấy :D)

10. In Between

Cái hình trên kia là bìa đĩa chị Mai Chi tớ mua cho đấy hehe, chuẩn ko?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s