Pirates of the Caribbean – Deadman’s Chest

Chiếc Rương Tử Thần
Deadman's Chest
Đám cưới giữa Elizabeth Swann và William Turner bị hoãn lại vô thời hạn vì một lý do, thống đốc mới Beckett đã có lệnh của toà án bắt giam họ vì tội tiếp tay cho tên tội phạm mang án tử hình – Jack Sparrow. Nhưng Beckett đâu ngờ Jack Sparrow đã kịp tự giải thoát cho mình khỏi nhà tù trong khi chính những người bạn của anh đang bị đưa vào đó.

Trở về với con tàu Black Pearl, thuyền trưởng Jack mang theo bên mình một tấm da có vẽ hình một chiếc chìa khoá kì lạ cùng với những hành động và quyết định cũng kì quặc ko kém. Anh đang hoảng sợ và vội vã làm việc gì đó có liên quan đến chiếc chìa khoá đó.

Will ko bị tống giam và được mời tới nói chuyện với thống đốc mới Beckett để bàn về một vụ trao đổi: Will phải tìm cho hắn chiếc la bàn của Jack và Elizabeth sẽ hoàn toàn được xoá hết tội trạng. Và Will đã lên đường, dù biết chắc đây là một cái bẫy cực kì hiểm độc khi dù anh có mang về được chiếc la bàn cũng ko cứu nổi chính mình với bản hợp đồng mơ hồ đó.

Anh tìm thấy Jack đang trong tư cách là tù trưởng của một bộ lạc ăn thịt người còn thuỷ thủ đoàn của anh ta thì bị giam giữ bên hẻm núi. Tuy vậy nhưng thực chất Jack sẽ bị bộ lạc này quay chín và ăn thịt vì họ tin rằng Jack là hiện thân của Chúa và bằng cách ăn thịt họ sẽ giải thoát cho linh hồn chúa khỏi người anh Image (??).

Nhưng nhờ có sự may mắn tuyệt vời, cả Will, Jack và thuỷ thủ đoàn đã kịp thời thoát nạn cùng lên đường tiến tới vị trí của con tàu khủng khiếp Flying Dutchmen của thuyền trưởng Davy Jones cùng một thuỷ thủ đoàn quái dị. Và khi tới nơi, Jack đã lừa Will lên con tàu đó để rồi bị bắt làm con tin với lời thề tìm được 100 linh hồn thay thế khác chuộc về. Bất cứ ai ở trên con tàu đó đều sẽ phải chịu lời nguyền phục vụ trên tàu 100 năm và qua thời gian, cơ thể họ sẽ dần bị biến đổi trở nên quái dị vì quá thường xuyên xuống biển. Và ở trên con tàu đó, Will đã gặp lại người cha bị thất lạc của mình, Bill Turner.

Jack và thuỷ thủ đoàn quay trở về cảng Tortuga để tìm kiếm 100 linh hồn thay thế để trả món nợ với Davy Jones, và trong khi đó họ đã gặp cựu thống đốc James Norrington trong bộ dạng một tên nát rựơu bê tha ko hơn ko kém. Elizabeth với sự giúp đỡ của người cha mình cũng đã thoát khỏi ngục tù để lên đường cùng Jack dùng chiếc la bàn chỉ hướng thứ mình mong muốn nhất để giải cứu Will.

Trên con tàu The Flying Dutchmen, Will và cha đã tìm cách đánh cắp được chiếc chìa khoá như trong bản vẽ của Jack trong mớ súc tu quái dị của Davy Jones – chiếc chìa khoá mở chiếc Rương hắn dùng để đựng trái tim còn đang đập của mình. Truyền thuyết kể rằng ai có trái tim đó sẽ điều khiển được Davy Jones cùng con quái vật khủng khiếp của hắn – Kracken. Nhưng việc này đã làm Davy Jones nổi điên và tìm cách tóm cổ bằng được Jack và Will để trả thù.

Jack nhờ sự giúp đỡ của Elizabeth đã tìm thấy hòn đảo chôn giấu chiếc rương của Davy Jones và gặp Will ở đó. Nhưng ai cũng muốn có được trái tim đó vì mục đích của riêng mình: Jack muốn thoát món nợ muôn kiếp với Davy Jones, Will thì lại muốn cứu cha mình, James Norrington cũng muốn có nó để lấy lại danh dự đã mất của mình, và họ đã đánh nhau để tranh giành chiếc chìa khoá mà Will cướp được từ Davy Jones.

Cuối cùng chiếc Rương cũng đã được mở ra và trái tim đang đập cũng đã được Jack cất kĩ trong một chiếc bình đựng đất. Nhưng thừa cơ trục lợi, Norrington đã cướp được trái tim và giả vờ làm anh hùng ở lại hòn đảo giữ chân bè lũ của Davy Jones, còn Jack, Will và Elizabeth lại an tâm trở lại Black Pearl với ý nghĩ rằng đã nắm trong tay trái tim của Davy Jones.

Nhưng ko may thay, Davy Jones đã tìm thấy Black Pearl và tìm cách tiêu diệt nó. Tới lúc này Jack mới nhận ra rằng trái tim đó đã biến mất. Quá sợ hãi, Jack tìm cách bỏ trốn nhưng khi thấy bạn bè và thuỷ thủ đoàn của mình lâm nguy với con quái vật đầy súc tu khổng lồ Kracken, Jack đã ko cam lòng mà quay lại giúp họ đánh đuổi nó.

Ko còn cách nào khác để thoát khỏi Kracken, họ buộc lòng để Jack ở lại Black Pearl làm mồi nhử để trốn thoát và Jack đã bị con quái vật khủng khiếp đó nuốt gọn cùng con tàu huyền thoại. Còn chiếc Rương trống rỗng chỉ làm cho Davy Jones thêm căm giận Jack.

Will, Elizabeth và thuỷ thủ đoàn quay về căn nhà của Tia Dalma, họ hối hận vì đã để Jack lại và cùng quyết tâm lên đường cứu Jack dù có phải bỏ mạng. Và Tia đã giới thiệu cho họ một người đủ kinh nghiệm để giúp họ tìm lại người bạn của mình – đó chính là Barbosa, kẻ nổi loạn đã chiếm tàu Black Pearl của Jack suốt 10 năm.

Câu chuyện sẽ đi tới đâu? Liệu số phận Jack sẽ ra sao và Barbosa sẽ làm gì để giúp những người bạn cứu Jack? Còn cơn giận giữ và trái tim của Davy Jones sẽ thế nào khi nó nằm trong tay tên thống đốc Beckett? To be continued…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s