Lex Luthor

Nếu bàn về Villain hả? Lex Luthor mới là kẻ nguy hiểm nhất. Thực chất ở đây rất đơn giản và dễ hiểu. Hắn quá thông minh. Có ai nhớ câu: “Miệng Nam Mô bụng bồ dao găm” ko? Chẳng có câu nào phù hợp hơn để nói về Lex. Ai đã từng xem Smallville sẽ thấy thủ đoạn cực kì nham hiểm của Lex khi cho cả gia đình nhà Kent ăn kẹo ngọt trước những cử chỉ cao đẹp đến nao lòng của Lex. Hắn nghiễm nhiên trở thành một người bạn cực kì thân thiết và đầy lòng nhân ái trong khi đầu hắn vẫn ấp ủ âm mưu vạch trần những bí mật của Clark Kent.

Cho đến khi chúng ta biết đến một người hùng Superman – Clark Kent tại thành phố Metropolis, Lex vẫn ko ngừng toan tính những mưu đồ xấu xa của mình hòng tiêu diệt Superman và lan rộng quyền lực của mình ra. Hắn muốn có nước Mỹ, và điều hắn phải làm là gây dựng lòng tin tuyệt đối với từng cá nhân của đất nước rộng lớn này. Và ở Justice League chúng ta thấy gì? Một Lex Luthor hoàn lương, ko ngừng hướng thiện, liên tiếp sử dụng quyền lực và tiền bạc của mình để thực hiện những hoạt động từ thiện, đóng góp cho việc xây dựng đất nước. Bề ngoài ta thấy chỉ là một ứng viên trong cuộc đua tranh cử Tổng Thống Mỹ, còn bên trong thì sao? Thật trớ trêu, tất cả những điều đó đều chỉ là một cái vỏ bọc cực kì hoàn hảo cho một kế hoạch khủng khiếp hòng tiêu diệt Justice League mà bước đệm đầu tiên của nó là làm mất lòng tin của dân chúng với Superman cũng như các siêu nhân khác của JL.

Nhưng như vậy đã thấm vào đâu, với việc làm thân với chính phủ và được sự ủng hộ của rất nhiều thành viên trong chính phủ, có thể nói, Lex đã xỏ được chân vào chiếc hia thần bảy dặm trong kế hoạch cực kì thâm hiểm này của mình. Vì sao à? Đơn giản rằng chính phủ và Lex có chung kẻ thù, mà ko ai khác chính là những thành viên của Justice League. Đó là sự ganh ghét đố kị của chính phủ, đó là ý muốn thôi thúc việc trả thù Superman sôi sục trong đầu Lex. Và thậm chí hắn sẵn sàng hi sinh bản thân mình, sẵn sàng mặc bộ áo giáp có gắn Kryptonite để làm giảm sức mạnh của Superman, sẵn sàng kết hợp cơ thể mình với Brainiac để có được sức mạnh vô biên ko gì sánh được để hạ gục toàn bộ 7 người đứng đầu Liên Minh Công Lý.

Thành công ở đây là, Lex Luthor đã tạo được cho mình cái mặt nạ thiên thần quá tinh vi để lần lượt đưa từ Justice League rồi đến chính phủ vào cái bẫy được ngụy trang quá hoàn hảo của mình, và dần dần chạm tay tới cái ước mơ cháy bỏng của mình là đưa cả đất nước Hoa Kì vào trong lòng bàn tay mình, và trả thù cho một quá khứ đầy bất hạnh.

3 thoughts on “Lex Luthor

  1. Trích “Tương quan lực lượng vốn dĩ đã chênh lệch từ đầu.

    Chúng ta thấy Superman (siêu nhân) chiến đấu với Lex Luthor, một bên là bất khả chiến bại với sức mạnh siêu cường và một gã trung niên hói đầu . Người Dơi đấu với Joker, một bên là võ sĩ cơ bắp được trang bị vũ khí hàng tỉ đô la và một bên là người đàn ông vô gia cư, thích hóa trang dưới hình dáng một chú hề bệnh hoạn”
    Mình thấy Lex Luthor và Joke rất đũng cảm,người thường(thậm chí là nghèo) mà dám đối đầu với siêu anh hùng,tỉ phú….Quá hay!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s