Every Heroes has a dark side…

Đầu tiên là update một số tranh mới của tớ trong thời gian qua vẽ, trong đó có một số tranh là tĩnh vật vẽ ở lớp ông Lai, những bài gần đây khá ưng ý nên đưa lên để các bạn chửi rủa .

1. Tĩnh vật 1: (Đầu tượng)

Figure 5 by ~splendidriver on deviantART

Cái đầu tượng này tình huống vẽ nó rất là oái oăm và… lãng xẹt . Hôm đấy đến hơi muộn, tìm chỗ ở trên tầng 2, chả thấy cái mẫu tĩnh vật nào vừa ý. Chọn bừa một cái mẫu toàn đồ kim loại rỉ hoèn đen xì bẩn thỉu. Nhìn ngứa mắt nhưng vẫn đưa bút lên đo đo, rồi phác phác vào giấy. Được một lúc, nghĩ là: “Mẫu xấu lòi mắt, đổi thôi, đổi cái nào bi h?”, rồi đưa mắt nhìn sang bên cạnh, thấy một… ông đội mũ!!?? Hoá ra là cái đầu tượng bụi bặm nó đang đội cái mũ của ông Lai, trông rất là quái, khoái nó quá thế là tẩy hết phác thảo của cái mẫu tĩnh vật kia đi, quay sang vẽ tượng, hờ hờ, thế mà hoá ra lại hay. Ông Lai khen vẽ tượng tốt, cho 6,5/7, hà hà. Thi thoảng hứng chí lên vẽ tượng cũng khoái phết. Dù mình chưa chắc đã thi vẽ tượng.

2. Tĩnh vật 2:

Figure 4 by ~splendidriver on deviantART

Vẽ bức này vào cái hôm chủ nhật đầu tiên sau hôm thi sơ tuyển. Ngồi hì hục vẽ, hì hục hì hục, xong ngẩng lên xem lại, ơ, đẹp quá, thế mà hôm sơ tuyển ko vẽ được thế này, phí. Công nhận phí thật, bài hôm sơ tuyển vẽ như dở hơi, giá mà hôm đấy vẽ được thế này thì đã ko bị 7 rồi ko, có khi phải 7,5 – 8 ấy chứ, may mắn có khi ăn con 8,5. Nhưng mà ko may rồi, nói làm quái gì nữa, nhể . Bài này được 6/7, vì ông Lai cho là tương phản sắc độ chưa đạt, khỉ thật, đạt thế rồi còn gì nữa, ông này chắc gì rồi lú . Đùa thôi, 6/7 cũng là cao rồi, hehe.

3. Spider-man Sketch 1:

Figure 3 by ~splendidriver on deviantART

Bức này mới vẽ trong lớp hôm vừa rồi, chả nhớ thứ mấy nữa, vẽ bằng cả ba loại bút chì 2B,4B,5B trên khổ giấy A5. Dù là bé thế nhưng tô bóng cũng khá là khổ để nó nổi khối. Vẽ bức này với ý tưởng dựa trên ý tưởng của một phần trong series comic Ultimate Spider-man. Đây cũng là ý tưởng của phần 3 Spider-man Movie khi Peter Parker bị một loại sinh vật ngoài hành tinh dạng chất lỏng là Venom bám lên cơ thể và biến anh thành kẻ công lý cực đoan hành động rất vô nhân đạo, đến mức quên cả bạn bè và người yêu, trả thù kẻ giết bác Ben một cách mù quáng. Bộ quần áo trong bức này là tự bịa ra. Dáng người cũng vậy, nhưng cái đầu thì dựa trên một ý tưởng trong series Spider-man: The Legend Of The Spider-clan, tuy là mình vẽ nó có tròn hơn để hợp với người.

4. Tĩnh vật 3:

Figure 2 by ~splendidriver on deviantART

Cái hình này mới vẽ chiều hôm qua. Mặc dù ko khoái lắm cái nền vì mình đánh hơi ẩu và hơi đậm. Mặc dù mấy cái nón với cái rỏ thì quá là ưng ý. Lúc vẽ xong mang xuống nhà cho ông Lai chữa, có 2 đứa con gái đứng bên cạnh cứ: “Trời ơi là trời!!! Đẹp thế!!!” Xong lúc mình hỏi bài này mình được mấy, ông Lai chưa kịp trả lời thì hai đứa đấy đã chen lời luôn: “Cho 10 đi bác, quá đẹp!” . Ngượng vật vã. Lúc đấy chẳng nhẽ lại bảo: “Các ấy đừng nói nữa tớ ngượng!” Hã hã. Công nhận bài này sướng nhất cái nón, nhìn xa như thật (lại tinh vi rồi đấy). Lúc vẽ bài này trời mưa dột xuống suýt ướt giấy, hú hồn may thế.

5. Tĩnh vật 4:

Figure 1 by ~splendidriver on deviantART

Đây cũng là một bức mình chưa ưng ý vì phối cảnh mặt bàn và những cái nếp nhăn vải ở cạnh bàn mình vẽ hơi ẩu. Nhưng mấy cái đồ vật thì ổn quá phải ko? . Cái này vẽ vào một hôm thứ 6. Trung nhớ xem cái này nhé, góc nhìn gần giống đấy.
6.Spider-man Sketch 2:

Spider-man Sketch 3 by ~splendidriver on deviantART

Một bức phác thảo lúc đang ngồi học với ý tưởng Spider-man ngồi trên đầu con đại bàng của một toà nhà cao tầng ở New York, Background là toàn cảnh thành phố New York, nhìn thế này thì hơi vô lý nhưng đây chỉ là tượng trưng thôi nên thông cảm . Bức này được vẽ hoàn toàn 100% bằng bút bi nước và tỉa tót lại bằng bút dầu mực đen.

Tranh đến đây là kết thúc tuy còn 2 bức nhưng xấu nên thôi ko up đâu .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s