Sư tử nam nhóm máu A

Lâu rồi ko viết blog tâm sự cá nhân. Có 2 cái lần trước viết thì dành riêng cho bạn bè. Cái này public phát vì nó cũng khá đại chúng.

Lần đầu tiên mình quan tâm đến các cung hoàng đạo chính là do tình yêu đầu tiên chỉ cho. Mình cũng chả tin đâu. Nhưng khi đọc những điều mô tả về cung Sư Tử giống y như mình thì luôn cảm thấy vui vui, cảm tưởng như có người đang mô tả chính mình vậy. Không đúng hẳn 100% vì mình nghĩ mình còn có 1 số tính cách đặc trưng của nhóm máu A.

Nhưng cái quan trọng ở đây là về tình yêu.

 

Lần đầu đọc về cung Sư Tử, đoạn về tình yêu, mình chả biết đúng hay sai, vì khi đó tình yêu của mình là mối tình trẻ con, chưa đủ chín để xác minh. Nhưng rồi khi thời gian trôi đi, khi tình yêu càng ngày càng sâu sắc hơn, người lớn hơn, thì những cái đấy càng thấy đúng với mình.

 

Mỗi ngày gặp người yêu, chỉ nhìn thấy từ xa thôi mà đã cảm thấy muốn lao đến ôm chầm lấy, ghì chặt lấy, hôn lên má, lên trán, và tất nhiên là cả môi một cách nồng nàn và điên cuồng nhất. Dù ngày nào cũng gặp nhau, trong mấy năm, nhưng mỗi lần gặp là đều cảm thấy như vừa xa nhau cả tháng, cả năm trời, nhớ nhung kinh khủng, muốn ôm lấy kinh khủng khiếp.

 

Mỗi lần nhìn thấy người yêu thì chân tay bủn rủn, người run lên, tim đập nhanh hơn, đầu óc mất hết minh mẫn. Đấy là một phần lý do cho dù hôm trước có cãi nhau to đến đâu, cạch mặt nhau mấy hôm, chỉ cần nhìn thấy nhau thôi là đầu óc quên tiệt chuyện cãi cọ, chỉ muốn lao vào nhau thôi.

 

Mỗi lần nhìn thấy người yêu, đầu óc không thể suy nghĩ được gì cho thật chín chắn và luôn phải mất một lúc để định thần lại. Mỗi lần nhìn thấy đều y như lần đầu gặp nhau và thích nhau, cảm thấy một luồng điện chạy dọc sống lưng, cảm thấy nghẹt thở trong 1 giây. Mỗi lần gặp nhau đều cảm thấy tình cảm cuộn lên như muốn trào ra mà phải kềm bớt lại vì khung cảnh nơi công cộng ko cho phép.

 

Khi đấy trong mắt mình thì chỉ có người mình yêu là duy nhất, là độc nhất vô nhị, là ko thể thay thế, là số một, là cả thế giới đối với mình, là tất cả. Cảm tưởng như chụp 1 bức ảnh có rất nhiều cô gái xinh đẹp, thì một cách tự động, tất cả các cô gái xung quanh đều bị mờ đi, và tiêu cự tập trung độc nhất vào người yêu mình thôi. Cảm tưởng như giữa nơi đông người, người yêu mình có thể tỏa sáng như ánh nắng mà mình chẳng có lựa chọn nào khác là phải tập trung ánh nhìn vào.

 

Khi đấy trong mắt mình thì mọi thứ người yêu nói, mọi cử chỉ, hành động, nụ cười, bĩu môi, cách nói chuyện, mọi góc nhìn, đều tuyệt vời, đều tuyệt đẹp đến mức hoàn hảo, là kiệt tác nghệ thuật thế giới này không gì sánh bằng.

 

Và chính vì thế, sự tan nát khi mọi chuyện phải dừng lại càng kinh khủng hơn. Giống như có người móc tim trong ngực ra dùng búa đập thật nhiều. Mỗi ngày, đều đặn bị đập nát tim ra như vậy, kéo dài trong thời gian dài không dứt. Và mỗi lần như thế thật khó để có thể làm được cái gì cho ra hồn. Sẽ trở thành vô dụng, ăn hại ngay. Và dù bề ngoài không có vẻ thế, bên trong sẽ luôn có một cảm giác trống rỗng, cảm giác nhàn nhạt, trơ khấc. Một cảm giác “không gì cả”.

 

Đã 2 lần phải trải qua cái cảm giác này rồi. 2 lần yêu như thế và 2 lần tan nát như thế. Mình bắt đầu thấy sợ yêu. Cái giai đoạn này mình đã tự nhủ sẽ làm hết sức có thể để tìm lại cuộc sống một mình, làm quen lại với nó, để cho quên dần cái tình yêu kia đi.

 

Khổ nỗi là, mình cũng lại nhận ra là mình thích cái cảm giác được yêu 1 ai đó. Mình thích cảm giác mình đang yêu người ta, cho dù người ta có biết hay không, cho dù người ta có đáp lại hay không. Thậm chí thích cả cái cảm giác vô vọng của việc giữ trong đầu suy nghĩ rằng người ta sẽ không bao giờ nhận ra, sẽ không bao giờ đáp lại. Thích cái cảm giác khổ khổ của việc yêu/thích đơn phương như thế luôn. Và không thể ngừng được.

 

Chả biết tại sao, nhưng khi không yêu ai, không thích ai, cuộc sống nó không còn “bình thường” nữa.

 

Đây không phải thời điểm thích hợp để dành cho tình yêu. Thời gian còn lại chẳng có bao nhiêu, dù là có ai thích mình, hay mình thích ai đi nữa, cũng sẽ chẳng thể đi đến đâu tốt đẹp được. Sẽ chỉ làm cho 1 trong 2 bên phải chịu nỗi buồn thôi. Và rồi sẽ không ra cái gì. 5 năm rưỡi và 2 tháng còn không ra gì, huống gì vài tuần ngắn ngủi :)).

 

Nhưng Sư Tử có thể mạnh mẽ và kiểm soát được tất cả mọi thứ trong cuộc đời mình, trừ tình cảm ra.*Xin lỗi, đợt này thời điểm nhạy cảm nên tinh thần và tâm hồn cũng nhạy cảm quá nên thành ra sến*

 

5 thoughts on “Sư tử nam nhóm máu A

 1. Bản thân em cũng là một Sư tử nhóm máu A nên em hoàn toàn hiểu tâm trạng và tình cảm của anh : ( Không chỉ nam mà nữ cũng vậy á. Nhắc tới mấy chuyện này thật là buồn, nhưng người em yêu thì đánh chết cũng không hiểu được (Song tử) =.=

  Em rất là khoái câu này của anh, không thể nào chuẩn hơn: “Nhưng Sư Tử có thể mạnh mẽ và kiểm soát được tất cả mọi thứ trong cuộc đời mình, trừ tình cảm ra.”

  Hy vọng mọi chuyện đều tốt đẹp với anh. : )

  – Nini –

 2. cho mình hỏi câu này nhé, khi sư tử thik ngta và muh cưa cẩm, thường sư tử sẽ làm gì? Sư tử nam nhóm máu A luôn ý! 😀

  1. Cái này thì tùy người :)). cá nhân tớ thì sẽ làm bạn trước, rồi tìm hiểu. Nếu thấy hợp, thấy tình cảm, thì sẽ tiến tới cưa cẩm bằng cách tặng quà, hẹn đi chơi, yêu chiều, vân vân…. Nói chung sẽ đối xử như đối xử với người yêu.

 3. ah và bạn cho mình share cái này lên face book được không? mình đã share rồi nhưng nếu bạn không thích mình sẽ gỡ xuống ngay! 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s