Ớt ao ờ!!!!

Nghĩ ra cái title này là vì vừa vẽ xong 1 quả ớt :)).

Hnay, ngày 28/3/2009, blog wordpress đã đạt kỉ lục về số người xem – 116 người :)), ảo vô cùng, chả bù với mấy hôm trước vắng tanh như chùa bà đanh, giỏi lắm là 70 view.

Minh chứng hùng hồn cho sức hút của review fim và chính trị =)) lol, đã thế từ nay sẽ tập trung vào 2 mảng này để câu khách =))

Tuy đang cong đít lên chạy deadline sách nhưng vẫn cố viết về Ớt ao ờ 1 tí dù ban nãy không hề ra đường.

Cách đây 1 tuần, khi nhìn thấy những poster cổ động cho Earth Hour thì cứ gọi là vui là là, vì thấy Việt Nam cũng tham gia 1 sự kiện tuyệt vời như vậy cùng thế giới, và rồi tv, đài báo, loa phóng thanh ngoài đường, đâu đâu cũng thấy cổ động cho sự kiện này, càng vui hơn. Thế nhưng mà ngay lập tức 1 suy nghĩ loé lên “Dân mình mà chịu tắt điện thì có mà trời sập”. Và quả nhiên vậy :)), xóm tớ và 1 số khu vực chung quanh đều tắt điện, đèn đường cũng bị tắt. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều nơi, nhiều người không tắt. Họ cho rằng đấy là đú theo thế giới, là đồ hâm mới tắt đèn, là đồ đạo đức giả, là đồ rê mi pha son…. Y như rằng.

Vừa đọc blog của bạn Red bên deviantART, thấy nhạt quá, bạn bè, rồi cả gia đình cũng cho rằng hưởng ứng EH là trò dở hơi rỗi việc (???). Đây là tâm lý chung chăng? Cách đây mấy hôm, khi dẫn Ryan đi chỗ nọ chỗ kia ở Hà Nội, mình thật tự hào vì là 1 người Việt Nam đang giới thiệu cho 1 người bạn Mỹ về văn hoá Việt Nam, về những điều tốt đẹp của Việt Nam. Nhưng EH lại là một minh chứng quá hùng hồn cho “những điều chả mấy tốt đẹp về Việt Nam”, và bỗng dưng thấy thật là may mắn vì Ryan đã gặp được mình và ông nội chứ không phải bất kỳ ai khác. Không phải là 1 người đầu đầy bất mãn, không phải là 1 người kém kiến thức nghiêm trọng, cũng không phải 1 người nói tiếng Anh ọp ẹp, vân vân….

Thật may…

8 thoughts on “Ớt ao ờ!!!!

 1. Chưa hết, lố bịch nhất là tổ chức cả 1 show ca nhạc ngoài Nhà hát lớn Hà Nội với 2 màn hình chiếu dùng projector, ca sĩ hát trong ánh nến và người xem trong ánh nến, lãng mạn ghê chưa?

 2. Cho nên, khoan trách người dân đã, có trách thì trách những người dẫn đầu quá chú trọng hình thức mà quên đi rằng Earth Hour dựa trên 2 yếu tố “tự nguyện” và “tiết kiệm”

  1. anh nhầm, nếu những người dẫn đầu quá chú trọng hình thức quên tự nguỵên và tiết kiệm thì họ đã không treo băng rôn kín đường phố, và TV, báo, đài, loa phóng thanh cổ vũ vận động liên tục không ngừng nghỉ trong suốt hơn 1 tuần như thế để làm gì. Khoan trách những người dẫn đầu đã, có trách thì trách người Việt Nam dễ bị cuốn theo cái xấu, còn cái tốt thì cho là đú.

 3. Hehe, trước tiên phải nói là em chỉ được onl tối thứ bảy với ngày CN thôi 😀 Nhưng mà không hiểu sao hôm nay mommy quên giấu cái dây nối modem nên tranh thủ tí XDD

  Mấy cái này chúng ta đã bàn bạc đủ trên DA rồi nhỉ. Chỉ là em thấy mấy comment của người comment trước nên hơi bức xúc. Em không nghĩ là lại có người có suy nghĩ một show ca nhạc như vậy là chú trọng hình thức blah blah… Cá nhân em cho rằng những hoạt động cổ động như vậy là rất ý nghĩa. Khi mà người dân chưa có khái niệm, ý thức về EH thì những người dẫn đầu phải có trách nhiệm tổ chức những hoạt động kêu gọi. Một liveshow trong ánh nến đã đánh trúng vào tâm lý yêu thích ca nhạc và điều mới mẻ của người dân, khiến họ chú ý vào sự kiện này hơn và đương nhiên sẽ có ý thức hưởng ứng hơn. Cái này là tự nguyện, chỉ là họ đã được làm cho hiểu EH là đúng và nên làm, thế thôi. Em vẫn còn nhớ đã đọc một bài báo về EH, cũng có những nơi đã tổ chức liveshow hoành tráng, mời những ca sĩ nổi tiếng biểu diễn phục vụ sự kiện này chỉ có điều ánh sáng, loa đài dùng điện… quay tay thôi XDD. Cũng hay, đúng ko? 😀
  Ack, lại cái tật viết dài ko bỏ được, sorry ^^”
  À, em vừa lướt qua blog của anh thấy nhiều thứ hay ho. Để cuối tuần được onl lên comment một thể. See ya!

 4. Nói chung Earth Hour có thể thực hiện ở bất kỳ đâu trừ VN vì VN đã đi trước các nước khác trong việc tiết kiệm năng lượng từ lâu rồi. Từ lâu thiệt lâu cho đến tận bây giờ chúng ta luôn có ngày Trái Đất tuần 1-2 lần, buổi Trái Đất tuần 2-3 lần, và giờ Trái Đất thì hầu như ngày nào cũng có. Vì thế thêm cái giờ Trái Đất đồng loạt với cả thế giới làm chi. VN xứng đáng được vinh danh là nước đi đầu trong việc tiết kiệm năng lượng. 😀

  1. Thì đấy, ngay tối hôm qua tức là 1 ngày sau giờ TĐ, cả Hà Nội đã đựơc khuyến mãi 1 giờ Việt Nam trong 15 phút đó anh, phí công đốt nến ngồi tự kỉ =)). Hnọ đọc được câu chuyện lang thang đất Mỹ của 1 bác trên Anninhthudo.vn nói tự giác thành thói quen của ngưòi Mỹ rồi, nghĩ lại người VN mình mà buồn rười rượi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s