Nhìn lại 2008

Entry for December 31, 2008 magnify

Điểm lại 1 số sự kiện 2008:

– Hồi đầu năm:

Tham gia làm truyện tranh kiuti cho Thiên thần nhỏ, được đăng 1 kỳ, sau đó bị gạt vì ít người tham gia quá. Tuy nhiên cũng do khả năng còn quá hạn chế, đặc biệt là về màu sắc.

Tham gia làm bộ truyện tranh thiếu nhi Chú Bé Lọ Lem cho nhà xuất bản giáo dục thông qua công ty Long Minh, mà sau này gặp khá nhiều chuyện phức tạp rắc rối khác xung quanh nó.

Thực hiện bộ truyện tranh tô màu cho một cuộc thi tổ chức cho các trường cấp 1 trong TP Hồ Chí Minh.

Kết thúc năm thứ nhất đại học tại Đại Học Xây Dựng, ấn tựơng mạnh nhất là “Như cứt”

– Giữa năm:

Tạm ngưng làm việc cho Long Minh và Thiên Thần Nhỏ do nhiều lý do khách quan và cả chủ quan.

Thành lập nhóm Comictrio – nhóm vẽ truyện tranh gồm 3 người trong đó có tớ, anh họ Trung (kal_clarie_el) và Tuấn Anh (tta269). Sau này lôi cả vợ tớ là Thỏ heo mông béo vào để làm manager quản lý lịch làm việc cho nhóm.

21/9 – Comictrio tham gia Artshow thuộc khuôn khổ ACCtive Expo 2008 do diễn đàn acc.vn tổ chức tại triển lãm Vân Hồ và đã thu đựơc 1 số thành quả nhất định trong việc bán thẻ đeo cặp và sketch dù khá lép vế trước sức mạnh của manga mắt to ngay bên cạnh.

Cuối hè, hoàn thiện Animated Dream – bộ truyện tranh màu ngắn đầu tay của nhóm Comictrio gồm 6 trang và được đăng bởi Thư Viện của diễn đàn Acc.vn với nhiệm vụ chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Hoàn thiện Dim và Mi tập 1 và tập 2 bản thử nghiệm demo, dự kiến sẽ đăng trên thiên thần nhỏ ngay khi hoàn thiện tập 1. Kịch bản đã được anh biên tập duyệt. Bản demo sẽ đăng trên thư viện acc.vn

– Cuối năm:

Làm bộ thiệp Fantastic Four để tặng bạn bè dịp noel mà cuối cùng gần như thất bại. Hàng tồn kho chất đống ko biết tặng ai.

Đồ án số 1 đạt điểm 9. Đồ án số 2 đạt điểm 8. Vẫn thua 1 kẻ mà ai cũng biết là ai đấy, chán. Rốt cuộc mình cũng chẳng là cái gì quá xuất sắc. Tuy nhiên vẫn gần như kiệt sức với cả 2 đồ án. Đặc biệt là đồ án số 2, càng củng cố thêm việc mình ghét cái nghề kiến trúc thế nào.

Bị loại khỏi đội Festival Kiến trúc ngay phút cuối, được confirm bởi 2 người khác nhau. Việc xui xẻo nhất năm.

Mất cảm tình nghiêm trọng với những người tự nhận là “có đạo” và có tâm hồn trong sạch hơn người vô thần như mình.

Bỗng nhiên quan tâm đặc biệt đến chính trị. Liên tục thức khuya đọc các tài liệu chính trị cả trong và ngoài nước, đọc đặc biệt nhiều các tài liệu có xuất sứ từ người ở nước ngoài. Bố được thăng chức nên càng biết nhiều chuyện vớ vẩn. Dần dần dẫn tới xác định 1 tư tưởng vững chắc nhất: bảo vệ bằng mọi giá Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa, ngăn chặn bằng mọi phương tiện trước diễn biến hoà bình và các âm mưu thủ đoạn bày trò ăn vạ của bọn “phản động” nhằm bôi nhọ và xuyên tạc chế độ (hồi trước còn mơ hồ, sau khi đọc tài liệu của chính chúng nó viết xong thì càng muốn gọi là phản động). Hiểu được sự lắt léo của ngôn ngữ khi bọn nó dùng các bài phân tích, lý luận nghe rất khoa học (nhưng thực ra toàn là phịa) để làm lung lạc ý chí và tư tưởng của người dân trong nước. Chính vì suy nghĩ này, khẳng định về sau sẽ phấn đấu vào Đảng, để làm trong sạch Đảng, để góp phần bảo vệ Tổ quốc và gây dựng đát nước hiệu quả hơn, giúp dịêt trừ mầm mống phản động và tệ nạn ngay trong Đảng đang làm mất uy tín của Đảng và nhà nước, làm chậm tiến trình phát triển và hội nhập của đất nước. (đoạn này dài vãi)

Đặt ra một số mục tiêu trong tương lai cho Comictrio để làm việc quy củ hơn, hiệu quả hơn và thân thiết hơn.

Năm nay tự nhiên xem nhiều phim hơn, vẽ tranh nhiều hơn, mở commission trên deviantART dù chưa có ai thèm request.

Kết thúc kỳ III ở trường, ấn tượng sâu đậm nhất là “Bựa dek chịu nổi”

Việt Nam vô địch AFF cup ngay trước mặt người Thái, chiến thắng lịch sử. Ra đường diễu hành vẫy cờ gào thét khản cả cổ.

Có lẽ còn, nhưng muộn rồi. đi ngủ.

Chúc mọi người năm 2009 đầy niềm vui 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s