Bù đầu bù cổ

Bù đầu bù cổ magnify

Vâng, như anh em thấy ở trên thì đó là logo cho lớp 52KD3 của tớ ở ĐHXD Hà Nội, thiết kế và tạo hiệu ứng hoàn toàn bằng CorelDRAW 12. Làm trong 3 tiếng đồng hồ, ý tưởng chỉ là 1 chuỵên, chuyện bắt tay vào làm mới khó khăn TT_TT. Thôi thì thế là cũng được rồi. Xem 1 số phiên bản hiệu ứng ở đây .

Dạo này lắm bài tập quá, hic. Tuần vừa rồi đã đi đứt 2 ngày cho cái bài Mỹ Thuật rồi đến ông Lai cho 1 câu “Màu chưa được” , thôi thì về vẽ lại ra khổ lớn, tô màu tử tế, hôm vừa rồi cũng tô vớ tô vẩn, chả nghĩ ngợi gì cả. Tuần tới mang đến nộp cho ông ấy. Đấy là Cơ sở nghệ thuật, còn cơ sở kiến trúc, lại cũng là vẽ nhưng công fu hơn với cái bảng to, lại phải kì cạch làm cái thước chạy có 2 cái dây ở đầu, lấy 1 cái mắt xích xe đạp để làm ròng rọc. Rõ nhộn, làm mới hiểu nguyên lý chạy của cái thước trên bảng, phải làm vì chả biết là ờ gần trường có chỗ nó bán bảng làm dây thước sẵn , mà thôi, đồ tự làm thì thường trân trọng hơn .

Bên cạnh 2 môn vẽ hay ho kể trên thì chúng tớ phải vượt qua mấy môn “phụ” (đối với khoa mình thì là phụ ) như Toán, Hình hoạ (Hành hạ), Triết (Chết, Giết), Giáo Dục Thể Chất, vân vân và vân vân.

Tuy vậy trong 1 tuần vừa rồi cũng cố gắng làm đựơc vài ba cái pin up với Design để chuẩn bị cho Doujinshi Teen Titans sắp làm. Chủ yếu là vẽ trong giờ Triết (lạy chúa bố này dạy Triết như dở hơi, chán ko chịu được , làm mình lúc đầu hào hứng xong do ko hiểu gì nên bỏ cuộc). Thôi thì đến bây h vẫn ko đỡ đựơc là mình học đến bài nào. Mà tự dưng hôm nay bố ý cho quả ghi tên vào cái tờ danh sách có chữ “Danh sách sinh viên dự thi” —> bỏ mẹ , chả biết bao h thì thi để mà học trong sách đây, ặc cứu !!!
The image “https://i0.wp.com/fc02.deviantart.com/fs19/f/2007/287/d/f/Teen_Titans_Doujinshi_Pin_Up_by_splendidriver.jpg” cannot be displayed, because it contains errors.
https://i0.wp.com/fc03.deviantart.com/fs19/f/2007/287/9/3/Robins_Design_by_splendidriver.jpg
https://i0.wp.com/fc02.deviantart.com/fs20/f/2007/287/d/1/Stafire_Design_by_splendidriver.jpg
https://i0.wp.com/fc02.deviantart.com/fs21/f/2007/287/f/c/Cyborg_Design_by_splendidriver.jpg
Haizz, bây h cứ nghĩ đến chuyện ôm cái bảng vẽ mấy ngày liền để kì cạch với cái bài Cơ Sở Kiến Trúc mà muốn xỉu, oải quá, nhìn cái bài mẫu mà chán hẳn , kì công và nuột thế mà còn chỉ được 8 thì ko biết vẽ thế nào được hơn 8 .

Hôm vừa rồi nghịch thử cái Mash, hay ho phết, lắm trò thú vị hơn bên này nhiều, đặc biệt là vì nó có chế độ điều chỉnh bố cục của Profile, add thêm modules và tuyệt vời nhất là ở chỗ nào cũng có thể cho HTML code vào được nên đưa ảnh, clip và nhạc vào cực dễ dàng, hơ hơ . Chỉ có 1 điều khiến mình cực kì bực , đấy là dek có blog, hô hô. Không có blog thì viết lách kiểu gì, có mỗi cái content blob (thay g bằng b) là có vẻ giống viết blog nhưng lại chỉ có mỗi đánh chữ , chả có điều chỉnh gì, nghĩa là anh em muốn điều chỉnh chữ, bố cục bài viết nọ kia thì tốt hơn hết là học HTML . Nhưng tóm lại là vẫn hay hơn cái 360 này mọi mặt , blog thì có thể chữa cháy bằng RSS sang đấy được. Cho đến giờ thì tớ đã chủ trì đựơc 3 công trình Mash rồi, mời mọi người có rảnh thì ghé thăm các công trình tâm huyết này của tớ . Hai công trình WCU và 52KD3 có theme giống y xì nhau là vì lười up theme lên . Xá tội xá tội…

Splendid River: http://mash.yahoo.com/splendid_river_life
WeCar Unlimited: http://mash.yahoo.com/wecar_unlimited
52KD3: http://mash.yahoo.com/kd3_52

Anh em nếu ai tham khảo 3 cái Mash này mà cảm thấy hứng thú thì pm tớ ngoài YM tớ invite vào anh em mình giữ liên lạc trên đấy cho vui .

Nói là bận không ngoa vì như mọi người đã biết, tớ đang làm mod (quản trị viên) của 2 box thảo luận về Western Cartoon và Western Comic/Fiction trên accvietnam.vn và đang rơi vào tình trạng tẩu hoả nhập ma và quá tải công việc vì phải cáng đáng việc của cả 2 box trong khi các mod khác đều bận bịu công việc riêng mà ko thể giúp mình đỡ bớt được . WeCar thì phải lo duy trì và phát hành đều đặn hàng tuần các chuyên mục của các số báo, mình thì mình ko phải làm nhưng phải lo tìm người biết làm để phân công cho ăn chắc, hic . Còn bên kia thì phải sang để theo dõi hoạt động, ngăn chặn spam nhảm nhí, xoá bài quá ngăn và vân vân, tóm lại tuy mình ko phải mod chính nhưng còn lo nhiều hơn mod chính (2 bố mod chính đều bận ).

Hôm rồi cũng cố gắng hoàn thành nốt cái marquette để vừa nãy mới gửi cho em Bu, chậc, ém mãi ko dám up lên mạng, bây h phải ngồi chờ tin nhắn phản hồi của em ý rồi mới quyết định cuộc đời mình ăn khi khống hay hạnh phúc cùng Bác Hồ kính yêu . Mà đấy, cất công gửi bài viết cho E-chip, được đăng và bây h vẫn chưa thấy em “nhuận bút” quyến rũ đâu . Rõ buồn.

https://i0.wp.com/www.llopisanimation.com/blog/images/ratatouilleCrep.jpg
Hôm nọ vừa đi xem Ratatouille, hay tuyệt, vượt xa những gì mình nghĩ, xem để thấy được 1 chú chuột đã làm những gì, hi sinh những gì, đấu tranh nội tâm ra sao, ko màng nguy hiểm thế nào để thực hiện được ước mơ táo bạo của mình. Xem để thấy Remy vừa giống mình về 1 ước mơ vô tận vừa hơn mình ở chỗ dám vượt qua mọi rào cản, dám thực hiện ước mơ của mình bằng mọi giá, dù đối mặt với nguy hiểm cả đến tính mạng. Và để tự xấu hổ với chính mình vì đã ko dám, đã hèn nhát, sợ hãi khó khăn để vứt bỏ ước mơ to lớn nhất, để tìm con đường bằng phẳng dễ đi, và khóc. Lúc xem phim mình thấy quá xúc động, chẳng biết nói gì hơn, khi mà tài năng của chú chuột được khẳng định bằng Ratatouille, 1 món ăn đơn giản, dân dã nhưng có sức mạnh đủ để đưa 1 nhà phê bình lạnh lùng như Anton phải hạ mình, để lần đầu dám cúi mình, nặn óc ra những dòng khen ngợi đầu tiên của mình về 1 món ăn, 1 bếp trưởng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s