Sau 2 ngày đại học

Vậy là mình đã đi học Đại Học được 2 ngày, 3 tuần đầu thì chỉ học mỗi môn Giáo Dục Quốc Phòng thôi, nhưng cũng kiểm tra và tính điểm chẳng khác gì các môn khác, cũng lấy điểm chia tổng kết cuối năm để xét “tiến chỉ”. Tiến chỉ ở đây nó giống như cái bằng tốt nghiệp môn ấy. Mỗi môn có 1 tiến chỉ cho năm học, nếu thi đạt điểm thì sẽ đạt tiến chỉ của môn đó năm học đó, còn nếu ko sẽ phải nợ để học lại, trả lại. Mỗi môn chỉ được thi lại 1 lần, nên ko được phép lơ là , kể cả GDQP.

GDQP mình đang học Học Trình 1 và 3, cứ 9 buổi sẽ có 1 lần kiểm tra, điều này đồng nghĩa với việc, ngày nào cũng kiểm tra. Đã thế cuối tuần lại còn Thi nữa chứ . Kiểm tra thì được giở vở ra tìm chỗ đúng để viết, nhưng Thi thì ko có vở viếc gì hết . Khổ lắm cơ. Đến hôm nay thì mình đã học được 2 bài về Chiến lược “Diễn biến Hoà Bình” của Mỹ (tên gọi 1 thủ đoạn hãm hại Việt Nam của Mỹ ), và kiểm tra 1 nhát về cái bài của nợ này . Xong chuyển qua học tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ nghĩa Mac-Lenin (Mac viết đúng thế nào nhỉ ).

Được cái tuy là kiểm tra học hành vất vả nhưng lần đầu tiên được học ở trong Giảng Đường Đại Học, thấy hay thật. Như cái rạp chiếu phim ấy , thầy cô là những bộ phim ko ai muốn xem , thực ra thì, xem hay ko là việc của khán giả, thế nên nó đúng như cái rạp chiếu phim, chưa nói là còn hay hơn vì có cái bàn gập liền với ghế ở trước mặt để ghi chép, quá tuyệt . Lớp mình học chung với 3 lớp nữa của khoa Kiến Trúc (em là họ nhà Kiến ạ —> Cái này là đú anh phụ trách Đoàn ). Lớp mình là KD3, thì các lớp còn lại là KD từ 1 –> 4. Đông nghịt, chưa kể có các bố khoá trước còn nợ môn này phải học lại .

Thêm một ấn tượng nữa là , kiến thức của thầy dạy môn chiến lược , thầy này rất vui tính, cứ thi thoảng đang dạy lại bị lạc đề, xong dần dần thầy càng ngày càng thích phô diễn kiến thức cao siêu của mình bằng những thứ như Đức Thích Ca Mồ Ni sinh năm bao nhiêu và làm những gì, chúa Jesus ra đời và chết ra sao, làm những gì, tại sao dân Hồi giáo khoái “ôm bom” (trích nguyên văn ), rồi nói cả không gian chiều thứ 4, rồi linh hồn, tâm linh, thâm thần, những chuỵện bí ẩn khó giải thích và còn blah blah đủ thứ khác rất thú vị ko liên quan tới “DBHB” . Còn ông dạy tư tưởng HCM thì phong cách rất “cấp 3” —> đọc chép .

Và cũng nhờ thầy chiến lược lạc đề quá nhiều nên tạo cơ hội cho mình mấy hôm nay tha hồ vẽ vời vớ vẩn ra nháp , và đây là các tác phẩm mới ra lò ngày hôm nay, đem show cho mọi người vote .

Color Sketches 06 by ~splendidriver on deviantART

Color Sketches 05 by ~splendidriver on deviantART

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s