Đâu là giới hạn của Nghệ thuật?

Mấy bạn thấy cái hình ôtô trên kia chứ? Đoán thử xem nó được vẽ bằng dụng cụ gì? Trả lời luôn này, tin hay ko tuỳ : Vẽ hoàn toàn bằng Microsoft Paint đấy, một phần mềm vẽ cơ bản nghiệp dư có sẵn trong tất cả các phiên bản của hệ điều hành Microsoft Windows. Ko phải tớ vẽ, của một designer trên youtube. Có rất nhiều designer có khả năng vẽ hoàn toàn bằng phần mềm đơn giản với các tool vớ vẩn như thế mà lại có thể thể hiện được một chiếc ôtô giống thật đến kinh ngạc như vậy. Đây nhé, theo dõi xem quá trình vẽ của họ thế nào nhé:

Đây mới chỉ là một trong số rất nhiều những bức vẽ hoàn toàn bằng paint mà tôi tìm được trên youtube.com, họ ko chỉ vẽ ôtô mà còn vẽ cả người và những thứ khác như một cái… PSP(!!??), cũng bằng Paint hết. Theo dõi quy trình làm việc của họ ta thấy sự điêu luyện và khéo léo khi sử dụng các công cụ đơn giản trong paint để thực hiện bức vẽ của mình từ khâu dựng hình tới tô màu, đổ bóng, tạo khối, thể hiện chất liệu… . Có thể nói vẽ bằng paint đã trở thành một loại hình nghệ thuật mới được các designer sử dụng để tranh tài với nhau trên youtube, quả thật tuyệt vời.

Chưa dừng lại ở đó, lại có một loại nghệ thuật khác, đó là chơi Yoyo. Những tưởng cách chơi con Yoyo đơn giản đó chỉ là thả xuống, kéo lên, hết. Nhưng ở đây, Mickey (Hiroyuki Suzuki), một nhà vô địch môn Yoyo tại Nhật đã thực hiện một màn biểu diễn chơi Yoyo với những động tác cực kì khéo léo, sáng tạo phóng khoáng và điêu luyện với con Yoyo của mình trên nền nhạc Dance sôi động.

Quá tuyệt vời phải ko? Ở đây ta thấy được sự không giới hạn trong sự sáng tạo của con người khi mà từ một loại đồ chơi với cách chơi đơn giản đã đựơc biến hoá cực kì linh hoạt để trở thành một màn biểu diễn nghệ thuật quá đặc sắc như thế.

Biểu diễn Rubik cũng ko nằm ngoài quy luật của hai loại hình nghệ thuật trên. Nhưng ở đây, những người “Nghệ sĩ” chơi Rubik lại thể hiện cái tài năng và sự sáng tạo của mình bằng tốc độ thực hiện “tác phẩm” của mình. Đây là một ví dụ:

Người trong đoạn clip này đã thực hiện lắp lại cả 6 mặt của một chiếc Rubik đã bị phá hoàn toàn, bằng 1 tay, chỉ trong vòng 20,9 giây!!! Một tốc độ khủng khiếp đủ khiến người ta choáng váng. Lại cũng có những người như một cậu bé 15 tuổi đã lắp xong một chiếc Rubik cả 6 mặt sau khi bị phá chỉ trong vòng chưa đầy 12 giây, hay như một người đam mê Rubik đã bịt mắt lắp chuẩn xác 6 mặt con Rubik chỉ trong vòng gần 26 giây! Thật quá tuyệt vời!
Xem xong những thứ này tôi lại nghĩ, đâu là giới hạn của sáng tạo nghệ thuật? Có lẽ là không đâu cả, con người sinh ra để sáng tạo, và họ đã đưa nghệ thuật hiện đại lên một tầm cao mới bằng chính khả năng của mình.

————————-

Bi h thì up nốt mấy cái tranh nhé, mới, nóng hổi, mới hoàn thành trong ngày hôm qua thôi.

Study Corner by ~splendidriver on deviantART

Đây là bài làm của đề bài góc học tập, bài thứ 2 trong 2 nội dung vẽ tớ sắp phải thi vào trường xây dựng. Đề này cũng từng đựơc ra nhiều rồi nên phải cố mà làm. Cái góc học tập này là hoàn toàn phải tự nghĩ ra và vẽ, rồi tô sắc độ.

Chair and Hat by ~splendidriver on deviantART

Đây là bức tĩnh vật cái ghế mới vẽ chiều hôm qua. Lần đầu tiên vẽ cái ghế này, ko khó mấy, cũng bình thường. Thằng Trung chịu khó xem đi nhé, mai đến là có thể phải vẽ cái này đấy. Cố mà chọn chỗ tốt vẽ cái ghế ý. Mình đến muộn, chiếm đựơc chỗ của thằng khác đang đi chơi, hô hô.

AAAARRRRGGGG by ~splendidriver on deviantART

Đây là bức thứ 3 trong series tranh kinh dị của tớ. Trông thế nào? Thằng này vẽ cho nó quái đản hoá, rồi cho nó mấy cái sừng mọc lung tung khắp đầu, haha.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s