Siêu anh hùng – siêu nhân hậu

Các siêu anh hùng cống hiến sức mạnh của mình để bảo vệ loài người, giúp cho họ có cuộc sống yên vui. Vậy những con người như cảnh sát, cứu hỏa và quân đội có phải loài người không? Có. Họ cũng là những con người nhỏ bé và họ đang được bảo vệ bởi các siêu anh hùng có quyền năng lớn lao hơn họ khỏi các thế lực khủng khiếp mà chỉ dựa vào loài người thì ko thể đối chọi được.

Vậy nhưng họ ko hề đón nhận thiện ý của các siêu anh hùng. Thậm chí, họ chỉ cần làm một việc rất đơn giản thôi, đó là cùng tham gia giúp đỡ các siêu anh hùng đó bảo vệ thế giới, bảo vệ nhân loại, đóng góp một chút công sức nhỏ bé của một con người bình thường cho Trái Đất, cho vũ trụ, để chứng minh rằng ko phải có mặt các siêu nhân là con người trở nên vô dụng. Điều đó là hoàn toàn có thể, vì chỉ dựa vào các người hùng siêu phàm thì mọi việc chưa chắc đã được giải quyết. Ví dụ như trong tập phim “The Return” nói về sự trở lại của A.M.A.Z.O – một robot sản phẩm của Lex Luthor, toàn bộ các siêu nhân có sức mạnh khủng khiếp của Justice League đã thất bại, và sự việc chỉ được giải quyết khi chính một kẻ ác là Lex, dùng lý lẽ thuyết phục AMAZO trở về con đường chính đạo(???). Vậy nếu như những con người kia ko tỏ ra đố kị với các siêu nhân thì có lẽ Justice League sẽ cầu cứu tới sự giúp đỡ của những con người của nhân loại, những cơ quan có thẩm quyền, thay vì nhờ vả chính Lex Luthor – một trong số những kẻ xấu xa nguy hiểm nhất luôn tìm cách tiêu diệt Justice League.

Nhưng họ đã ko làm vậy, mà thay vào đó là xua đuổi, là chống lại những người muốn giúp đỡ mình. Chỉ vì lòng ganh ghét đố kị, tất cả chỉ có vậy, chỉ có vậy và họ đã đánh mất đi những sự giúp đỡ tuyệt vời nhất, từ những con người có tấm lòng yêu thương đồng loại cao cả nhất. Biết đâu, họ sẽ ko mất việc nếu họ thực sự có nhiệt huyết cùng tham gia giúp đỡ các siêu nhân trong các vụ bắt cướp nếu là cảnh sát, các vụ cháy nhà nếu là cứu hỏa, các vụ tai nạn nếu là cứu hộ, thay vì chỉ đứng nhìn mà ganh ghét sự vất vả một mình giải quyết vụ việc của siêu nhân. Và có lẽ, những vụ việc như thế sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn, ít thiệt hại hơn và ổn định hơn nếu con người thực sự giang cánh tay mình đón nhận những tâm hồn cao thượng ấy của các siêu nhân.

Còn về phần các siêu nhân, liệu nếu cuộc sống này thực sự có những người có khả năng đặc biệt, liệu họ có nổi sung lên và căm hận chính mình ko? Điều đó đã được giải đáp trong X-men. Và câu trả lời luôn là có. Bởi vì họ cũng là những con người, họ cũng có những tâm tư tình cảm như những con người bình thường khác, và việc họ sợ hãi, căm giận chính mình và cái thứ quái dị trong người mình là điều rất đỗi bình thường. Nhưng ko phải tất cả đều có chung suy nghĩ như thế. Vẫn có những con người biết chấp nhận sự thật và đón nhận nó một cách khéo léo và đầy trách nhiệm. Bạn hỏi là ai ư? Đó là những Charles Xavier giang cánh tay rộng mở đón nhận những con người mà bạn cho là quái dị ấy, để dạy cho họ thế nào là trách nhiệm, là tình yêu và lẽ phải. Đó là những Reed Richard, luôn hướng Ben Grimm và Johnny Storm làm điều thiện giúp đời thay vì dùng khả năng của mình để phá hoại.

Vậy đó, chính vì họ vị tha và bao dung, chính vì họ có trái tim luôn tràn ngập tình yêu thương nên họ được người đời gọi là những Anh Hùng – Siêu Anh Hùng, ko phải chỉ vì họ có sức mạnh siêu nhiên, mà còn vì họ có trái tim Siêu nhân hậu.

– Composed By Splendid River –

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s