Heroism – Chủ nghĩa anh hùng

Người ta thường nói chủ nghĩa anh hùng chỉ dành cho những tên ngốc ngớ ngẩn hi sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cho người khác. Nhưng liệu họ có hiểu được rằng nếu như trên thế giới thiếu những con người sẵn sàng xả thân mình vì người khác như vậy thì Trái Đất sẽ thế nào đây?
Khi Trái Đất bị xâm lăng bởi binh đoàn người Diều Hâu cùng âm mưu thôn tính Địa Cầu thâm hiểm được vạch ra, những người đứng đầu Liên Hiệp Quốc đã sẵn sàng bắt tay với chúng nhằm hướng tới sự yên bình, nhưng họ đâu ngờ rằng, người Diều Hâu từ lâu đã cử gián điệp tới Trái Đất trong vai trò là một người bạn để dễ bề xâm lược. Đó là Hawkgirl, và khi sự thật được phơi bày, một âm mưu đen tối được mở ra, họ nhận ra sự thật phũ phàng đằng sau sự hòa hảo của người Diều Hâu, và họ đã làm gì? Họ cầu cứu những anh hùng, họ cầu cứu chính những kẻ mà họ cho rằng ngu ngốc, và ngớ ngẩn vì tư tưởng anh hùng của mình. Nhưng nếu như bình thường, những anh hùng kia, những Superman, Batman, Flash… việc gì phải giúp đỡ, cứu dỗi những kẻ đã từng hắt hủi sự trợ giúp của mình, những kẻ đã cho rằng họ ngu ngốc? Họ việc gì phải tốn sức vì những kẻ tầm thường như thế? Nhưng họ lại ko nghĩ như vậy, vì họ là những người theo chủ nghĩa anh hùng, họ ko quan tâm xem thế giới nghĩ gì về mình, họ ko quan tâm xem thế giới đối xử với mình thế nào, tất cả những gì họ mong muốn chỉ là hạnh phúc và yên vui cho nhân loại. Chỉ cần với mục tiêu đó, họ sẵn sàng hi sinh thân mình lao vào vòng nguy hiểm, họ bất chấp việc tính mạng họ có thể bị đe dọa, chiến đấu hết mình. Khi chiến đấu, họ dường như quên đi rằng mình cũng chỉ là một con người có da có thịt bình thường và họ có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào, họ quên đi mất hạnh phúc của chính mình. Họ đang xả thân vì những thứ lớn lao hơn, đó là Nhân Loại. Họ chiến đấu vì họ chỉ nghĩ rằng đó là nghĩa vụ và niềm vui khi được đem tất cả sức lực phục vụ cho cuộc sống, để mang lại cho Địa Cầu sự yên bình. Họ ko hề đòi hỏi bất cứ thứ gì…
Nhưng sẽ có người nói rằng chỉ nói như thế thì thật chung chung và ko công bằng khi mà họ có những khả năng và sức mạnh đặc biệt vượt trội hơn con người bình thường, việc họ lao vào nguy hiểm như vậy đâu có đáng gì? Vậy thì tôi sẽ cho các bạn thấy, một con người, hoàn toàn ko có sức mạnh, hoàn toàn bình thường như mọi người khác, nhưng anh vẫn theo đuổi lý tưởng anh hùng của mình. Đó là Batman. Anh chỉ là một thám tử mang trên mình bộ áo choàng đen hình con dơi, anh lao đi trong bóng đêm để xóa sạch mọi dấu vết tội lỗi ở muôn nơi. Ngoài đời anh cũng chỉ là một chàng trai Bruce Wayne đẹp trai, nhà giàu, ăn chơi khét tiếng. Nhưng anh là một anh hùng, một anh hùng thực sự. Trong một liên minh công lý gồm 7 thành viên – Justice League, Batman chỉ là một thành viên ko hề có sức mạnh đặc biệt nào, thậm chi khi bay còn phải nhờ phụ nữ giúp (Wonder woman), những đóng góp của anh cho Justice League là cực kì quan trọng nhưng nó lại nhanh chóng bị người ta cho rơi vào quên lãng, vì đó chỉ là những khám phá, những lập luận để mở ra bí ẩn của vấn đề. Nhưng khi Trái Đất lâm nguy, khi căn cứ địa của người Diều Hâu chuẩn bị tung ra lực lượng thôn tính hành tinh xanh này, chính Batman, chỉ một mình Batman trở thành VĨ ĐẠI. Chính giây phút đó, anh trở thành thực sự VĨ ĐẠI. Vì sao ư? Vì anh là một người bình thường theo chủ nghĩa anh hùng. Anh đã bảo tất cả đồng đội của mình rời khỏi Watch Tower để trở về Trái Đất ứng cứu cho đất liền để một mình mình kích hoạt chế độ bay của chiếc vệ tinh mà chính anh gây dựng nên cho Justice League, lái nó đâm thẳng xuống căn cứ địa của người Diều Hâu nhằm tiêu diệt mầm mống hủy diệt cho loài người. Nhưng chính hành động này sẽ giết chết chính anh, anh sẽ tan xác cùng chiếc vệ tinh khi nó va chạm với Trái Đât. Nếu ko nhờ Superman lao vào cứu anh kịp lúc trước khi mọi thứ nổ tung thì có lẽ cả thế giới này sẽ biết đến một vị anh hùng VĨ ĐẠI hơn bất cứ người nào.
Vì thế nên tôi mới nói, họ là những anh hùng, ko chỉ vậy mà họ còn là những anh hùng VĨ ĐẠI.

– Composed by Splendid River –

Bài viết đoạt giải ba cuộc thi Ấn tượng và cảm xúc box Hoạt Hình Phương Tây – accvn.net Image

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s